วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รักนี้เป็นให้ยืม

เรื่อง :

รักนี้เป็นให้ยืม

วันน้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่น้ำหนั้งอยู่คนเดียวในสวนสาถารณะ โดยมี kนั้งมองอยู่ห่างๆน้ำกับK เป็นเพื่องกันตั้งแด่เด็ก ที่เป็นแบบนี้เพราะทั้งสองอยู่บ้านตั้งแต่เด็กและเรียนดวยกันตลอดตั้งแต่อนุบาล ทั้งสองจึงสนิดกันมากจนถึงช่วง ม.ปลาย น้ำเริมมีแฟน K จึงไม่ค่อยได้พบกับน้ำจนเมื่อสามเดือนก่อน K ก็ได้ยินข่าวจาก เมเพื่อนสนิดของน้ำว่าน้ำเลิกกับ นนท์ แล้วหลังจากนั้น K ก็เห็นน้ำมีอาการซึมเศร้า และชอบมานังที่สวนสาถารณะนี้เกือบทุกวัน และวันนี้คือวันที่ 23 มิ.ย 2550 ชึ้งเป็นวันเกิดอายุครบ18 ของน้ำพอดี K จึงตัดสินใจอะไรบางอย่างเพื่อที่จะทำให้น้ำหายจากอาการซึมเศร้า..... อะแฮมๆ... k แกล้งไอเพื่อที่จะให้น้ำรู้ตัวชึงก็ได้ผลเพราะน้ำสดุ้งเล็กน้อยและหันกลับมามองดู k น้ำเป็นผู้หญิงที่นันได้ว่าสวยมากคนหนึ่งมีดวงตาที่โตสีดำสนิดหน้ารูปใข่ผิวสีขาวแก้มอมชมพูผมสีดำยาวถึงกลางหลัง แต่K สังเกตุเห็นคราบน้ำตาที่บนหน้าของน้ำ.. อ้าว K มีอะไรหรือปล่าว ?มีซิ..เรามีเรืองจะคุยกับน้ำ ว่าแล้ว K ก็นั้งลงข้างๆน้ำ น้ำวันนี้วันเกิดเธอใช้มัย ...หา???อ๋ออใช้ น้ำเองก็เพิงนึกได้เหมือนกันว่าวันนี้เป็นวันเกิดของเธอสามเดือนแล้วสินะที่เธอถูกพี่ นนท์บอกเลิก เกิดความเงียบขึ้นชั้วขนะและอยู่ๆkก็พูดขึ้น นี้น้ำเรสมีของขวัญที่ดีที่สุดให้เธอด้วยนะ ...อะไรหละ?? ก็เราจะให้ตัวเราผูกโบเป็นของขวัญกับเธอไง ...อ๋อ..หา...อะ..ไร..นะ..ก็ฉันไงหนุ่มหล่อ โสด นิสัยดี ฉันจะยกตัวเองให้เธอเป็นของขวัญวันเกิดปีนี้.....ฉันไม่มีอารมมาพูดเล่นตอนนี้ ใครว่าฉันพูดเล่นให้จริง...เอ๋???????? งั้นฉันไม่เอา เธอต้องเอา...ไม่ ..ต้องเอา..ไม่..ๆๆๆๆๆ..ถ้าเธอไม่เอาฉันจะโดดน้ำให้เธอดูเธอก็รู้ว่าฉันว้ายน้ำไม่เป็น..ไม่..งั้นฉันโดด ว่าแล้ว....ตู้....kก็โดดลงน้ำทันที ว้ายยยยยยยยยยยยน้ำกรีดร้องสุดเสียง ช่วยด้วยๆๆเธอร้องให้คนช่วยแต่ไม่มีใครอยู่แถวนั้นเลย..เธอจึงตัดสินใจโดดน้ำลงไปช่วยkน้ำนำkขึ้นมาได้แต่kก็ยังนอนนิ้งอยู่อยางนั้นน้ำขเย่าเขาแต่ก็เหมือนเดิมก็ได้ฉันไห้นานป็นของขวัญก็ได้แต่นายอย่าตายนะ..............................( ติดตามตอนต่อไป )

โดย : กายา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 18 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 15 : 34 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-