Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รักนี้เป็นให้ยืม

เรื่อง :

รักนี้เป็นให้ยืม

วันน้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่น้ำหนั้งอยู่คนเดียวในสวนสาถารณะ โดยมี kนั้งมองอยู่ห่างๆน้ำกับK เป็นเพื่องกันตั้งแด่เด็ก ที่เป็นแบบนี้เพราะทั้งสองอยู่บ้านตั้งแต่เด็กและเรียนดวยกันตลอดตั้งแต่อนุบาล ทั้งสองจึงสนิดกันมากจนถึงช่วง ม.ปลาย น้ำเริมมีแฟน K จึงไม่ค่อยได้พบกับน้ำจนเมื่อสามเดือนก่อน K ก็ได้ยินข่าวจาก เมเพื่อนสนิดของน้ำว่าน้ำเลิกกับ นนท์ แล้วหลังจากนั้น K ก็เห็นน้ำมีอาการซึมเศร้า และชอบมานังที่สวนสาถารณะนี้เกือบทุกวัน และวันนี้คือวันที่ 23 มิ.ย 2550 ชึ้งเป็นวันเกิดอายุครบ18 ของน้ำพอดี K จึงตัดสินใจอะไรบางอย่างเพื่อที่จะทำให้น้ำหายจากอาการซึมเศร้า..... อะแฮมๆ... k แกล้งไอเพื่อที่จะให้น้ำรู้ตัวชึงก็ได้ผลเพราะน้ำสดุ้งเล็กน้อยและหันกลับมามองดู k น้ำเป็นผู้หญิงที่นันได้ว่าสวยมากคนหนึ่งมีดวงตาที่โตสีดำสนิดหน้ารูปใข่ผิวสีขาวแก้มอมชมพูผมสีดำยาวถึงกลางหลัง แต่K สังเกตุเห็นคราบน้ำตาที่บนหน้าของน้ำ.. อ้าว K มีอะไรหรือปล่าว ?มีซิ..เรามีเรืองจะคุยกับน้ำ ว่าแล้ว K ก็นั้งลงข้างๆน้ำ น้ำวันนี้วันเกิดเธอใช้มัย ...หา???อ๋ออใช้ น้ำเองก็เพิงนึกได้เหมือนกันว่าวันนี้เป็นวันเกิดของเธอสามเดือนแล้วสินะที่เธอถูกพี่ นนท์บอกเลิก เกิดความเงียบขึ้นชั้วขนะและอยู่ๆkก็พูดขึ้น นี้น้ำเรสมีของขวัญที่ดีที่สุดให้เธอด้วยนะ ...อะไรหละ?? ก็เราจะให้ตัวเราผูกโบเป็นของขวัญกับเธอไง ...อ๋อ..หา...อะ..ไร..นะ..ก็ฉันไงหนุ่มหล่อ โสด นิสัยดี ฉันจะยกตัวเองให้เธอเป็นของขวัญวันเกิดปีนี้.....ฉันไม่มีอารมมาพูดเล่นตอนนี้ ใครว่าฉันพูดเล่นให้จริง...เอ๋???????? งั้นฉันไม่เอา เธอต้องเอา...ไม่ ..ต้องเอา..ไม่..ๆๆๆๆๆ..ถ้าเธอไม่เอาฉันจะโดดน้ำให้เธอดูเธอก็รู้ว่าฉันว้ายน้ำไม่เป็น..ไม่..งั้นฉันโดด ว่าแล้ว....ตู้....kก็โดดลงน้ำทันที ว้ายยยยยยยยยยยยน้ำกรีดร้องสุดเสียง ช่วยด้วยๆๆเธอร้องให้คนช่วยแต่ไม่มีใครอยู่แถวนั้นเลย..เธอจึงตัดสินใจโดดน้ำลงไปช่วยkน้ำนำkขึ้นมาได้แต่kก็ยังนอนนิ้งอยู่อยางนั้นน้ำขเย่าเขาแต่ก็เหมือนเดิมก็ได้ฉันไห้นานป็นของขวัญก็ได้แต่นายอย่าตายนะ..............................( ติดตามตอนต่อไป )

โดย : กายา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 18 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 15 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com