วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง 4

เรื่อง :

ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง

 4

เพื่อนๆที่เป็นเพื่อนเก่าเขาเล่าให้ฉันฟังว่าเขานิสัยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจ้าชู้ แถมยัง “แอบแรง” (ร้ายเงียบๆ) ไม่ใช่เล่น แต่ฉันก็ไม่สะทกสะท้าน เพราะ อย่าลืม ความรักทำให้คนตาบอด ฉันก็ตั้งหน้าตั้งตาชอบเค้าไปเรื่อยๆ
จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่ฉันกำลังเล่น “เอ็มเอสเอ็น” อยู่นั้น เพื่อนของฉันคนหนึ่งก็เชิญฉันเข้าไปในหน้าต่างเอ็มฯของเพื่อนคนนั้น เพื่อให้ฉันทำความรู้จักกับเพื่อนของเธอ
“อีตานั่น” (เพื่อนของเพื่อนฉัน) เรียนอยู่ที่ต่างประเทศ เรียนช้ากว่าเราไปปีหนึ่งเพราะไปเรียนซ้ำชั้นที่โน่นตอนมัธยมปลาย เป็นผู้ชาย และปากจัด
มัน เอ๊ย เขาผู้นั้นคงขี้เกียจคุยกันแบบประจัญบานสามคนเลยแอดฉันไปคุยด้วยซะเลย จากการที่พูดคุยกันในเอ็มฯแล้ว ทำให้ฉันรู้ว่า ผู้ชายปากจัดกัดไม่ปล่อยยังคงไม่สูญพันธุ์ไปจากโลกนี้เสียทีเดียว
และในวันที่ฉันรู้จักกับ “อีตานั่น” ก็เป็นวันที่ฉันเห็น คนที่ฉันแอบชอบนั่งจีบสาวๆอยู่
เขาเห็นฉัน แต่ไม่ทักฉันสักคำ
ฉันกลับมานั่งร้องห่มร้องไห้เสียดายความชอบความหลงที่มีให้เขามานาน โอ ชีวิตนี้ฉันจะไม่มีผู้ชายดีๆเข้ามาร่วมเฮฮากันสักหน่อยเลยหรือ
ฉันเศร้าใจอยู่ได้ไม่กี่วัน ก็กลับมาร่าเริงสดใสเหมือนเดิม คงเป็นเพราะฉันแค่ชอบ ไม่ได้รักเขาจริงๆ แถมเราสองคนยังไม่ได้สนิทสนมกันถึงขั้นให้คิดลึกไปไกล
หรืออาจจะเป็นเพราะฉันใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งแชทกับ เพื่อนของเพื่อนอยู่ อีตานั่นมันช่างน่าฆ่าเสียจริงๆ เค้าเป็นคนที่ไม่มีเสน่ห์ในตัวเองเลยให้ตายสิ (ขอให้รู้ไว้) แถมยังเป็นคนเถียงคำไม่ตกฟาก ไม่ยอมลดราวาศอกให้สุภาพสตรี แถมยังชอบเดาใจคนเล่นอีกด้วย ช่างเป็นนิสัยที่ไม่น่าพิสมัยเอาซะเลย
แต่ยิ่งคุยไปฉันก็ยิ่งชอบที่จะคุย ไม่ว่าจะเรื่องอะไร จะด่าหรือชม หรือเรื่องวิชากงวิชาการ ฉันคุยได้หมด ขอให้ได้คุย นี่คงเป็นวิธีการหลบเลี่ยงความทุกข์จากปัญหาภายนอกของฉันอีกอย่างหนึ่ง
การที่เราได้สนทนากับคนที่เราไม่รู้จัก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก ทำให้เราสามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเราให้เค้ารู้และสัมผัสได้อย่างเต็มที่ เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปแคร์ว่าเค้าจะรู้สึกอย่างไร จะชอบหรือไม่ เพราะยังไงๆ เค้าก็เป็นแค่คนในอีกโลกหนึ่งที่ก้าวเข้ามาไม่ถึงโลกที่แท้จริงของเราได้อยู่ดี
ฉันจึงมีความสุขและผ่อนคลายกับที่ได้ปล่อยความเป็นตัวของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้ ใครจะรู้ล่ะว่าคนที่ยอมคน ไหลตามเพื่อนบ้าง ตามพ่อแม่บ้าง แท้จริงจะเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองอย่างร้ายกาจ เป็นพวกอารมณ์สุนทรีย์แอบอ่อนไหว เป็นพวกเก็บกดทั้งๆที่เพื่อนๆบอกว่าเป็นพวกชอบแสดงออก ใครเล่าจะรู้ใจเราได้ดีเท่าตัวเราเอง
โดย : สุธีรมาศ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 22 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 38 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-