Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง 4

เรื่อง :

ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง

 4

เพื่อนๆที่เป็นเพื่อนเก่าเขาเล่าให้ฉันฟังว่าเขานิสัยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจ้าชู้ แถมยัง “แอบแรง” (ร้ายเงียบๆ) ไม่ใช่เล่น แต่ฉันก็ไม่สะทกสะท้าน เพราะ อย่าลืม ความรักทำให้คนตาบอด ฉันก็ตั้งหน้าตั้งตาชอบเค้าไปเรื่อยๆ
จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่ฉันกำลังเล่น “เอ็มเอสเอ็น” อยู่นั้น เพื่อนของฉันคนหนึ่งก็เชิญฉันเข้าไปในหน้าต่างเอ็มฯของเพื่อนคนนั้น เพื่อให้ฉันทำความรู้จักกับเพื่อนของเธอ
“อีตานั่น” (เพื่อนของเพื่อนฉัน) เรียนอยู่ที่ต่างประเทศ เรียนช้ากว่าเราไปปีหนึ่งเพราะไปเรียนซ้ำชั้นที่โน่นตอนมัธยมปลาย เป็นผู้ชาย และปากจัด
มัน เอ๊ย เขาผู้นั้นคงขี้เกียจคุยกันแบบประจัญบานสามคนเลยแอดฉันไปคุยด้วยซะเลย จากการที่พูดคุยกันในเอ็มฯแล้ว ทำให้ฉันรู้ว่า ผู้ชายปากจัดกัดไม่ปล่อยยังคงไม่สูญพันธุ์ไปจากโลกนี้เสียทีเดียว
และในวันที่ฉันรู้จักกับ “อีตานั่น” ก็เป็นวันที่ฉันเห็น คนที่ฉันแอบชอบนั่งจีบสาวๆอยู่
เขาเห็นฉัน แต่ไม่ทักฉันสักคำ
ฉันกลับมานั่งร้องห่มร้องไห้เสียดายความชอบความหลงที่มีให้เขามานาน โอ ชีวิตนี้ฉันจะไม่มีผู้ชายดีๆเข้ามาร่วมเฮฮากันสักหน่อยเลยหรือ
ฉันเศร้าใจอยู่ได้ไม่กี่วัน ก็กลับมาร่าเริงสดใสเหมือนเดิม คงเป็นเพราะฉันแค่ชอบ ไม่ได้รักเขาจริงๆ แถมเราสองคนยังไม่ได้สนิทสนมกันถึงขั้นให้คิดลึกไปไกล
หรืออาจจะเป็นเพราะฉันใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งแชทกับ เพื่อนของเพื่อนอยู่ อีตานั่นมันช่างน่าฆ่าเสียจริงๆ เค้าเป็นคนที่ไม่มีเสน่ห์ในตัวเองเลยให้ตายสิ (ขอให้รู้ไว้) แถมยังเป็นคนเถียงคำไม่ตกฟาก ไม่ยอมลดราวาศอกให้สุภาพสตรี แถมยังชอบเดาใจคนเล่นอีกด้วย ช่างเป็นนิสัยที่ไม่น่าพิสมัยเอาซะเลย
แต่ยิ่งคุยไปฉันก็ยิ่งชอบที่จะคุย ไม่ว่าจะเรื่องอะไร จะด่าหรือชม หรือเรื่องวิชากงวิชาการ ฉันคุยได้หมด ขอให้ได้คุย นี่คงเป็นวิธีการหลบเลี่ยงความทุกข์จากปัญหาภายนอกของฉันอีกอย่างหนึ่ง
การที่เราได้สนทนากับคนที่เราไม่รู้จัก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก ทำให้เราสามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเราให้เค้ารู้และสัมผัสได้อย่างเต็มที่ เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปแคร์ว่าเค้าจะรู้สึกอย่างไร จะชอบหรือไม่ เพราะยังไงๆ เค้าก็เป็นแค่คนในอีกโลกหนึ่งที่ก้าวเข้ามาไม่ถึงโลกที่แท้จริงของเราได้อยู่ดี
ฉันจึงมีความสุขและผ่อนคลายกับที่ได้ปล่อยความเป็นตัวของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้ ใครจะรู้ล่ะว่าคนที่ยอมคน ไหลตามเพื่อนบ้าง ตามพ่อแม่บ้าง แท้จริงจะเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองอย่างร้ายกาจ เป็นพวกอารมณ์สุนทรีย์แอบอ่อนไหว เป็นพวกเก็บกดทั้งๆที่เพื่อนๆบอกว่าเป็นพวกชอบแสดงออก ใครเล่าจะรู้ใจเราได้ดีเท่าตัวเราเอง
โดย : สุธีรมาศ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 22 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 38 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com