วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง 5

เรื่อง :

ว่าด้วยเรื่องของลูกคนกลาง

 5

การอยู่กับสังคมที่โสโครกมากไปทำให้ฉันลืมบางอย่างที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ฉันเป็นเหมือนคนอื่นทุกคนที่ฉันอยากจะเป็น แต่ฉันไม่เคยคิดที่จะเป็นตัวของตัวเอง
อีตานั่น เหมือนมีบางอย่างที่ทำหน้าที่ “เรียกวิญญาณ” ของฉันออกมา เหมือนการสู่ขวัญให้ฉันกลับมาเป็นคนเดิม ถึงจะต้องเริ่มต้นใหม่ก็เถอะแต่ฉันก็เพิ่งจะรู้ว่า การเป็นตัวเองนี่มันเจ๋งที่สุดแล้ว
ความโคตรธรรมดาที่โคตรไม่ธรรมดาของอีตานั่น ทำให้ฉันประทับใจในตัวมัน เอ๊ย เขามาก เราคุยกันถูกคอ (ถ้าให้พูดจริงๆก็คือ คุยกันจนแตกคอ) เราแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดเห็น และความช่วยเหลือกันตลอดเวลา ฉันจำไม่ได้แล้วว่าฉันรู้จักกับอีตานั่นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2550เป็นต้นไป (หรืออาจจะก่อนหน้านั้นด้วยซ้ำ) “อีตานั่น” จากฝั่งกระโน้น ได้กลายมาเป็น “อีตานี่” ในฝั่งกระนี้ของหัวใจฉันไปซะแล้ว
เหตุมันเกิดด้วยการที่อีตานั่นโทรมาหาฉันตอนที่เขายังอยู่ที่ต่างประเทศ เราได้คุยกันนิดหน่อยพอให้จำได้ว่า อ้อ แกเคยโทรมาหาฉันนะ และเป็นข่าวดีหรือเปล่าไม่ทราบ อีตานั่นได้จบไฮสคูลจากที่โน่นและกำลังจะกลับมาที่นี่ในไม่ช้านี้แล้ว
พออีตานั่นกลับมาเมืองไทย ก็มีหลายโอกาสที่เราได้คุยกันทางโทรศัพท์ จากที่สนิทกันอยู่แล้ว กลายเป็นสนิทมาก จนกระทั่งอีตานั่นทำเซอร์ไพรส์ฉันด้วยการเดินทางมาหาฉันที่มหาวิทยาลัย
“ม่ายอยากจาเจอมานเล้ย” เป็นความรู้สึกแรกที่ผุดเข้ามาในหัวของฉัน ฉันไม่อยากจะเจอเขาเลย ถ้าไม่ทำร้ายจิตใจตัวเองจนเกินไป ขอบอกเลยว่าฉันสวยก็ไม่สวย เตี้ยก็เตี้ย ผิวก็คล้ำ เอาเหอะๆ ถึงแม้ว่าเราจะเคยดูรูปของกันและกันมาแล้ว แต่ฉันว่าตัวจริงของฉันคงเป็นอะไรที่อีตานั่นคาดไม่ถึงเลยทีเดียวเชียวล่ะ
เราเจอกันในสภาพที่ปัญญาอ่อนมาก ฉันใส่ชุดนอน (เสื้อยืดโปโลสีม่วง กับสะดอสีฟ้า) ลงไปหาอีตานั่นที่มารออยู่ข้างล่างหอ ก่อนหน้านั่นเขาก็พยายามที่จะดูหน้าฉันด้วยการส่องกล้องส่องทางไกลจากหอชายฝั่งตรงข้ามมาแล้ว เออ ความพยายามสูงจริงๆ
ฉันเลยดัดหลังเขาด้วยการลากเพื่อนๆในก๊กฉันไปดักเราเขาด้วย เราย้ายสถานที่นัดกันประมาณแห่งสองแห่งจนให้เค้ามาเจอฉันที่หอหญิงอีกหอหนึ่งพร้อมกับเพื่อนๆของฉัน
อีตานั่น ใส่เสื้อกันหน้าสีขาวของคัปป้า เสื้อในเป็นเสื้อเชิ้ตโปโลสีเข้ม กางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม สะพายกระเป๋าข้างและแบกของฝากมาให้ฉันด้วย
ที่น่าตกใจก็คือ อีตานั่น ผอม สูง และขาวมาก
และที่น่าตกใจไปกันใหญ่ก็คือ ฉันเตี้ย และก็ดำด้วย
โดย : สุธีรมาศ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 22 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 41 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-