Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> คนมาทีหลัง

เรื่อง :

คนมาทีหลัง

ฉันรู้ตัวดี ว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่ ฉันรู้ว่าฉันเป็นคนมาทีหลัง ฉันรู้ว่าฉันผิด แต่ฉันก็พยายามทำแล้ว ทำทุกสิ่งให้ดีที่สุด ทำหน้าที่ของฉันให้ดีที่สุด ฉันไม่เคยคิดจะแย่งคุณมาจากใคร ฉันไม่เคยใส่ร้ายใคร ฉันคิดว่าคุณคงรู้จัก คนที่คุณเรียกว่าคนรู้ใจ และคนรัก ดี เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ฉันรู้สึกแย่ แย่มาก ๆ ฉันหลับตาไม่ลงเลย เป้นห่วงคุณ เป็นห่วงเขา ไม่ใช่คำพูดที่แค่พูดออกมาแล้วทำให้ฉันดูดี แต่มันเป็นความรู้สึกของฉันจริง ๆ ฉันไม่เคยเสแสร้งแกล้งทำ ฉันไม่ใช่คนอย่างนั้น ใช่ฉันอาจจะอารมณ์ร้อน แต่ฉันก็ไม่เคยคิดที่จะทำให้เรื่องราวมันใหญ่โต ฉันไม่อยากมีปัญหา ฉันไม่อยากมีเรื่อง ฉันไม่อยากสู้รบปรบมือกับใคร และฉันก็ใส่อารมณ์เพียงแค่กับคุณเท่านั้น และก็เฉพาะเวลาที่คุณทำให้ฉันผิดหวัง .......
ฉันไม่ใช่คนเข้มแข็ง แต่ก็ไม่ได้อ่อนแอ บ่อยครั้งที่ฉันต้องระบายความอ่อนแอที่มีให้มันลดน้อยลง โดยการร้องไห้ ฉันไม่ต้องการให้คุณหรือใครมาปลอบใจฉัน ฉันไม่ได้เรียกร้องความสนใจ แต่ฉันกำลังจะบอกคุณว่า ฉันทุกข์ ต่างหาก
(โปรดติดตามต่อฉบับหน้า)

โดย : คิดถึงคุณ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 30 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 59 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com