Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ปมน้ำตา

เรื่อง :

ปมน้ำตา

ปราการยิ้มรับกับดวงตาคู่สวยของลูกสาวแต่เจ้าของดวงตาคู่นั้นกลับมีแต่เครื่องหมายคำถามเต็มไปหมด
ไปเยี่ยมเธอกับพ่อตอนนี้ไหมแยริน เธอคงดีใจที่ลูกไปเยี่ยมเธอด้วยตัวเอง
ทำไมค่ะ เธอรู้จักหนูด้วยเหรอคะ แยรินยังคงถามต่อมือที่แสนอบอุ่นลูบไปยังเรือนผมดำขลับอย่างแสนรักเด็กสาวเผลอเข้ามากอดบิดาอย่างประจบ
เธอเหมือน แยรินของพ่อมากดวงตาคู่นี้ของลูกเหมือนกับของเธอราวกับเป็นคนๆเดียวกัน คำตอบเช่นนี้มันกระตุ้นความอยากรู้ของเธอเหลือเกิน แต่เด็กสาวก็ไม่ได้พูดอะไรต่อนอกจากจะเดินตามหลังพ่ออย่างเงียบๆ ลีแทจุนที่เหลือบเห็นร่างของพ่อและน้องสาวก็อดที่จะถามคนทั้งสองไม่ได้
คุณพ่อจะไปไหนฮะ แยริน..เธอกวนอะไรคุณพ่ออีกแล้ว เสียงดุๆนั้นกลับไม่ทำให้เจ้าตัวร้ายหวั่นเลย แยรินยังคงยื่นหน้าไปอย่างท้าทายคุณพ่อจะพาหนูไปเยี่ยมคนๆนั้นที่หลุมศพ พ่อจะเล่าเรื่องทุกอย่างให้หนูฟัง เสียใจด้วยนะพี่
จะกลับมากี่โมงฮะ คุณแม่รู้หรือยัง
แทจุนบอกแม่ด้วยแล้วกันพ่อจะกลับมาก่อนเวลาอาหารเย็น ปราการบอกบุตรชายเสียงเรียบมือยังคงกุมมือลูกสาวแน่น
พ่อแน่ใจแล้วใช่ไหมฮะ แทจุนพูดก่อนที่จะมองหน้าพ่อดวงตายาวรีมีแววกังวลอยู่ในที
บอกแม่ด้วยแล้วกันไป..แยริน ปราการไม่ได้ตอบคำถามที่ลูกชายอยากรู้ในขณะที่แยรินเองก็ไม่ได้ใส่ใจในท่าทีของพี่ชายเธอมากนักเธอรู้อย่างเดียวว่า วันนี้เธอจะได้รู้แล้วว่าใครกันหนอที่นอนอยู่ใต้ผืนดินอันเงียบสงบ ใครที่พ่อรักเท่ากับเธอ แม่และพี่ชายของเธอ และใครที่ทำให้พ่อของเธอร้องไห้ทุกที ที่อยู่ตรงหน้าเธอ................

โดย : สุธารินี
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 5 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 15 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com