วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เรื่องเล่ารายทาง (ภาคนิทานของความรัก)

เรื่อง :

เรื่องเล่ารายทาง

 (ภาคนิทานของความรัก)

นิทานของความรัก....

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว..เด็กหญิงความรักได้ถือกำเนิดขึ้นมาในสวนเล็กๆแห่งหนึ่ง ณ. สวนแห่งนั้นมีชายผู้หนึ่งดูแลอยู่ ที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสัน...ฝูงผีเสื้อต่างบินรายล้อมรอบ เมฆสีขาวราวปุยนุ่นลอยละล่องอยู่บนฟากฟ้าสีคราม ยามแรกที่เด็กหญิงความรักได้ลืมตาขึ้นมามองโลกนั้นเป็นเวลาเดียวกันกับที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ย่างก้าวเข้ามาในสวนแห่งนี้เธอสวมชุดสีขาวบางเบาและดูบอบบางน่าถนุถนอมเหมือนกับใบหน้าของเธอ...ทันทีที่ชายหนุ่มผู้ดูแลสวนได้เห็นเธอเขารู้สึกราวกับตกอยู่ในภวังค์...เขาทำทุกอย่างเพื่อให้หญิงสาวอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเขาพาเธอไปชมดอกไม้นานาพรรณ....นอนมองท้องฟ้าบนพรมหญ้า....ทั้งสามคนเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุข แต่มีเพียงอย่างเดียวที่ชายหนุ่มไม่ยอมให้หญิงสาวทำเด็ดขาดนั่นก็คือ การออกไปนอกเขตของสวนแห่งนี้...

ตอนแรกหญิงสาวก็มีความสุขดีหากแต่นานวันเข้าหญิงสาวเริ่มคิดถึงอิสรภาพที่เคยมี...เธอพยายามอธิบายให้ชายคนรักฟังแต่ไม่ได้ผลเขาไม่สามารถได้ยินเสียงของเธออีกต่อไป หญิงสาวเริ่มหลบหน้าคนรัก....ชายหนุ่มน้อยใจจนไม่มีกะจิตกะใจจะดูแลสวนต่อไปในที่สุดสวนก็ถูกปล่อยให้รกร้าง...ดอกไม้ที่เคยเบ่งบานกลับแห้งเหี่ยว...
ชายหนุ่มพบพานหญิงสาวคนใหม่และตัดสินใจเดินจากไปกับผู้หญิงคนนั้น หญิงสาวคนแรกเห็นดังนั้นจึงเสียใจมากเธอตัดสินใจจุดไฟเผาสวนแห่งความทรงจำนั้น......และเดินจากไปอย่างช้าๆ....

แต่โอ้ทั้งสองลืมไปว่ายังมีเด็กหญิงความรักอยู่...แต่เปล่าหรอกนะเด็กหญิงความรักมิได้อยู่ในกองเพลิง เธอกำลังมองดูไฟสีสวยนั้นพร้อมกับคราบน้ำตาที่เปื้อนสองแก้ม...ลมหายใจค่อยๆหมดลงอย่างช้าๆ...เปลือกตาทั้งสองข้างค่อยๆเดินเข้าหากันและแนบสนิทอยู่เช่นนั้น...ตลอดกาล....

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 27 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 23 : 38 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-