Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> พรหมลิขิต

เรื่อง :

พรหมลิขิต

" ตกลงคือพรหมลิขิตใช่ไหมที่เขียนให้เป็นอย่างนี้ ตกลงคือเรารักกันใช่ไหม....." เพลงพรหมลิขิตที่ลอยมากระทบโสตประสาทพาให้เพลินๆ จนอดนึกถึงใครบ้างคนไม่ได้
คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม? เคยมีใครบางคนบอกฉันว่าคนเราทุกคนมีด้ายแดงผูกอยู่ที่นิ้วก้อยทุกคนและปลายทางของด้ายแดงอีกด้านก็คือคนที่จะเป็นเนื้อคู่ของเราที่พระพรหมทรงดลบันดาลให้เกิดมาบนโลกใบนี้ คุณรู้สึกไหมว่าทำไมมีคนหลากหลายคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแต่มีเพียงคนแค่บางคนหรืออาจจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คุณรู้สึกแปลกๆ หวั่นไหวเมื่อสบตา โหยหาเมื่อไม่ได้เจอ คนที่อยู่ห่างไกลแสนไกลไม่น่าจะพบเจอแต่แล้ววันหนึ่งเขากลับมาอยู่ตรงหน้าของเรา.....
สำหรับคนที่ค้นพบ soul mate ของคุณแล้ว ขอให้คุณจงรักษาเขาไว้ให้ดีเพราะมันไม่ง่ายเลยที่คนๆนึงจะคนพบคนอีกคนที่รอคอยมาทั้งชีวิต คนที่ทำให้คุณไม่ต้องพบกับความเหงา และเศร้าใจอยู่แต่เพียงผู้เดียว...
สำหรับคนที่ยังคงรอคอยอยู่ เชื่อเถอะว่าซักวันหนึ่งคุณจะค้นพบกับคนที่เขากำลังตามหาคุณเช่นกัน...และถ้าคุณไม่ท้อถอยเสียก่อนสิ่งที่คุณจะได้พบมันคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน....

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 29 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 22 : 25 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com