วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> "เรื่อง เสียวๆของผม"

เรื่อง :

เรื่อง เสียวๆของผม

วันนี้เป็นวันที่ยุ่งมากแล้วงานก็หนักทั้งวัน จนแทบไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะลุกออกจากโต๊ะทำงานของตัวเองเลย...นั่งอยู่หน้าคอมฯ ทั้งวันมันล้าครับ เหลือบมองนาฬิกาที่แขวนอยู่ผนัง ชี้บอกเวลา 18.35 น. แล้วนี่ผมนั่งทำงานยาวมากี่ชั่วโมงแล้วนี้ แม้กระทั่งข้าวเที่ยงวันนี้ผมก็โทรฝากน้องที่สำนักงานซื้อเข้ามาให้ ทานไปด้วยทำงานไปด้วย แหมมม ช่างเอร็ดอร่อยอย่างไรขนาดนี้ หึ หึ หึ….

มองไปที่โต๊ะทำงานที่แสนจะรกรุงรัง ของผมที่เต็มไปด้วยกองเอกสารต่างๆ ทั้งที่เกี่ยวกับงบประมาณเกี่ยวกับงานที่จะต้องส่งรายงาน เอกสารหลักฐานเกี่ยวกับจัดซื้อจัดจ้าง ที่ผมจะต้องทำเบิก นี่ยังไม่ร่วมเอกสารแผนพัฒนาอีก อีกทั้งแก้วกาแฟ วิทยุสื่อสาร โทรศัพท์ คอมฯ มองไปยังใต้โต๊ะก็เต็มไปด้วยแฟ้มเก็บเอกสารต่างๆ ข้างโต๊ะทำงานที่ฉากกั้นก็เต็มไปด้วยกระดาษโน๊ต แป๊ะเรียงรายเป็นทิวแถว โอ้....ล่าสุดที่ผมเก็บโต๊ะทำงานคงเป็นเมื่อครั้ง คณะกรรมการมาตรวจติดตามผลการดำเนินการกิจกรรม 5 ส. ซึ่งผมก็เก็บกวดภายใน 5 นาทีก่อนที่คณะกรรมการจะมาถึง โดยการสะสางจากบนโต๊ะทำงาน ไปสะสมไว้ในเบาะหลังของรถแทน 555 นี่ไม่ได้คุยนะครับ สำนักงานผมจะผ่านรึไม่ผ่านเนี๊ย อยู่ที่ผมคนเดียว 555 เพราะคนอื่นเค้าเก็บกวดกันเรียบร้อยเสร็จกันก่อนรับการตรวจ เป็นอาทิตย์ ของผมแค่ 5 นาที 555

ว่าแล้วผมก็เริ่มเก็บแฟ้ม ต่างๆที่อยู่บนโต๊ะ แยกเป็นงานๆ แล้วยัดลงใต้โต๊ะ เก็บแก้วกาแฟ เก็บกระป๋องกาแฟ เก็บซองบุหรี่เปล่าที่ม้วนเป็นก้อน อยู่ 2-3 ซอง ลงถังขยะ ปิดคอมฯ เก็บใสกระเป๋าจัดเอกสารที่จะเอากลับบ้าน ใส่กระเป๋าอีกใบ มองไปยังอีกฟากของฉากกั้น ซึ่งทั้งวันผมไม่ได้เงยหน้าขึ้นมองใครเลย มีแต่ก้มหน้าง่วนอยู่กับงาน เอกสาร และครื่องปริ๊น แล้วสายตาผมก็ไปเจอเอากับสายตาอีกคู่หนึ่งที่กำลังมองมายังผมเหมือนกัน....

“กลับแล้วหรอพี่?”

“อื้ม...”ผมตอบกลับไปอย่างเหนื่อยๆ แล้วลุกเดินตรงไปยังห้องน้ำของสำนักงาน มองเห็นเงาตัวเองในกระจกบานใหญ่ในห้องน้ำ ก็เห็นผู้ชายรูปร่างค่อนข้างผอม หนวดเขียวครึ้ม ใส่แว่นตา หัวฟู เสื้อเชิ๊ตแขนยาวที่พับแขนขึ้นมาเหนือศอก และตอนนี้ชายเสื้อผมก็ดึกออกมานอกกางเกงแล้ว...

ผมยิ้มให้ตัวเองในกระจก รำพึงกับตัวเอ็งเบาๆ “ เฮ้อ เหนื่อยหน่อยนะมึงช่วงนี้ ทนหน่อยละกันเว้ย” ผมถอดแว่นตาแล้วล้างหน้าพอใบหน้าโดนน้ำเย็นๆ ความสดชื่นก็กลับคืนมา เช็ดแว่นตาเช็ดหน้า หวีผมเสร็จ

ก็เดินออกจากห้องน้ำ เดินกลับเข้ามาห้องทำงานใหม่อีกรอบเก็บกระเป๋าเอกสารและสะพายกระเป๋าคอมฯ ก็อดมองไปยังอีกด้านของฉากกั้นไม่ได้ ก็พบสายตาคู่เดิมมองมายังผม

“อ้าว...นึกว่าพี่กลับไปแล้ว”....เธอทัก กลับมา

“ยัง...ไปเข้าห้องน้ำมา...แล้วเธอทำไมยังไม่กลับหล่ะ”

“ยังลงบัญชียังไม่ลงตัวเลย คร่ะ”

“เอากลับไปทำที่บ้านดิ” ผมแนะนำ

“ก็ว่าจะทำอย่างนั้นแหล่ะค่ะ ทีแรกก็ว่าจะกลับแต่พอทำไปทำมาเลยเพลินนั่งทำยาวเลย” เธอตอบกลับมาพร้อมกับเก็บเอกสารบนโต๊ะของเธอไปด้วย

“อื้ม...งั้นพี่ไปก่อนเว้ย...อยู่คนเดียวระวังผีหลอกนะน้อง” ผมอดแหย่เธอไม่ได้ ว่าแล้วผมก็เดินออกจากสำนักงานได้ยินเสียงเธอพูดตามหลังมาแว่วๆ “เก็บของเสร็จก็จะกลับแล้ว” ผมยกมือให้โดยไม่หันไปมองเป็นการตอบรับ

ผมเปิดปะตูรถด้านเบาะหลัง เอากระเป๋าเอกสารและกระเป๋าคอมฯ วางบนเบาะปิดประตู มาเปิดประตูด้านคนขับ กดเปิดกระจกประตูหน้าทั้งของข้างแล้ว ควักบุหรี่ออกมาสูบ อัดเข้าไปเต็มปอด สองสามครั้งแล้วก็ขึ้นรถ สตาร์ทเครื่อง เป้าหมายอยู่ร้านขายของชำข้างสำนักงาน ผมจอดรถหน้าร้านขายของชำและด้วยความคุ้นเคยผมตะโกนสั่งเจ้าของร้านโดยที่ผมไม่ลงรถด้วยซ้ำ

“เฮีย...เหมือนเดิมเอาขึ้นกระบะเลย”.....

“ล่ายๆ”....

“เหมือนเดิม” ที่ผมสั่งคือ เบียร์กระป๋องหกกระป๋องแช่ในถังน้ำแข็ง เรียบร้อยเอาขึ้นกระบะหลังของรถและบุหรี่หนึ่งซอง

“เรียบร้อยแล้วคัก นี่คักบุหรี่ ทั้งหมดก็”....

“เหมือนเดิม...สิ้นเดือนเฮีย...” ผมตัดบท พร้อมกับรับบุหรี่จากแก

“ล่ายๆ” ชายชาวจีนรูปร่างเล็กพยักหน้ารับทราบ

อ่านต่อ หน้า 2 >>โดย : จอมมารกระบี่หัก
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 24 ต.ค. ปี 2008 [ เวลา 13 : 41 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-