Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1  กรุงานเขียนเก่า 2  กรุงานเขียนเก่า 3  กรุงานเขียนเก่า 4  กรุงานเขียนเก่า 5

กระบี่ในดวงใจ

>>จะเกิดอะไรขึ้น :

จะเกิดอะไรขึ้น

(แบบที่1)

สวัสดีครับ ผมกระบี่ในดวงใจขอรายงานตัวขอรับ
ไม่ต้องสงสัยหรอกครับว่าทำไมต้องมีคำว่าแบบที่1 อึมมมมมมม ก็อยากเขียนอะครับ(ไม่ใช่!!!...... .........  ไม่ใช่สักหน่อย) อ๋อ ก็มันมีหลายแบบที่เด็กขี้สงสัยคนนี้มันมีหลายอย่าง เองละครับ
แบบที่1 ก็คือ
จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณรู้ว่า วันนี้เป็นวันเกิดสุดท้ายของคุณ(หมอบอยฝันธง... ไม่ใช่โว๊ย!!!.......ไอ้นี่ชักจะนอกเรื่อง)อันนี้สมมุตินะครับสมมุติ
มีคนอยู่หลายคนบนโลกที่คิดว่าตอนนี้อะยังไม่จำเป็นต้องทำบุญไว้หรอกไว้ตอนแก่ๆไม่มีอะไรจะทำค่อยมาทำบุญ ตอนนี้เราขอทุ่มเรื่องงานให้เต็มที่ดีกว่า
ใช่ครับใช่ ไอ้เรื่องนี้มันก็ถูก แต่!!
คุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณจะอยู่รอดปลอดภัยถึงวันนั้น
จริงไหมละครับ บางท่านอาจจะไม่เคยประสบพบเห็นด้วยตนเอง
ก็ใช่บางท่านคงจะถามว่าผมอะหรอ จะเคยพบเอง ป่าวหรอกครับผมไม่เคยได้พบเองหรอกครับ(ถ้าพบเองจะมาเขียนเรื่องนี้ได้ไงว่าไหมครับ 555+  ............ไอ้บ้าเอ๊ย!! ตลกอยู่ได้สาระจะมีไหม.......ขออภัยเป็นอย่างสูงที่สมองมันบ้านิดๆชอบคิดขัดกัน)แต่เป็นเพื่อนของข้าน้อยเอง คนนี้มันชื่อมนัส ตอนเรียนม.2ก็คุยกันอยู่ เข้าค่ายลูกเสือปลายเทอมก็เข้าด้วยกันคุยก็คุยกันบ่าง(แหมมมมม ก็ไม่ใช้เพื่อนสนิทกันสักหน่อย)ทุกๆท่านทราบหรือไม่ครับว่าตอนกระมมเปดโรงเรียนมา(แหมเราก็ใหญ่ไม่ใช่เล่นๆเลยนะ ได้เปิดโรงเรียนด้วย..อิอิ ไอ้บ้าเอ๋ย.........!!ไม่ได้หมายความว่างั้นไอ้นี่นี้สมองเริ่มจะบ้าแล้ว)ก็ได้ทราบว่า มนัสถูกรถชนตาย(รถชนที่ไหน..รถเพชรบูรณ์ต่างหาก555+ ..... มันใช่ที่ไหนเหล่า!!)เห็นไหมครับว่าเราไม่ควรเราให้ถึงเวลานั้นเราก็ควรทำบุญบางทุกวันเกิดก็ได้ ทุกเช้าก็ดีมากๆเลยครับ
ถ้าเกิดเรารอให้แก่ เราอาจจะไม่มีโอกาศได้ทำก็ได้นะครับผม
ผมมีตัวอย่างอีกเรื่องผมว่ามันคงจะเป็นเรื่องตลกของเราแต่อาจจะเป็นทุกข์ของผู้อื่นก็ได้นะครับ
คือว่า ที่โรงเรียนของข้าน้อยมีเด็กคนนึงผึงเข้ามาเรียนตอนม.1 และได้ย้ายมาจาก กรุงเทพฯวันนึงตอนเปิดเทอม2ก็มีอาจารย์มาบอกข่าวว่าเด็กคนนั้นตายแล้วเพราะโดนรถชน
ผมไห้ท่ายว่าเด็กคนนั้นชื่ออะไรครับ.................................

.................................................10-9-8-7-6-5-4-3-2-1-0 หมดเวลาแล้วครับ
เด็กคนนั้นชื่อ
เด็กชาย ธรรมทรรศ รอดระวังภัย
โห!! ดูชื่อและนามสกุลดูสิครับว่ามันปลอดภัยแค่ไหน แต่ยังไม่รอดเลยครับผม
ผมง่วงนอนแล้วอะครับ (เด็กดีต้องนอนแต่หัวค่ำนะครับ)
ผมขอตัวไปนอนก่อนนะครับ บ๊ายบายยยยยยยยยยยยยยยยยย~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
รักและคิดถึง
กระบี่ในดวงใจ


โดย : กระบี่ในดวงใจ
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 15 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 21 : 11 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com