วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1  กรุงานเขียนเก่า 2  กรุงานเขียนเก่า 3  กรุงานเขียนเก่า 4  กรุงานเขียนเก่า 5

ยามี่จัง >>

เพราะเรา..คู่กัน (1) :

เพราะเรา..คู่กัน

 (1)

เสียงฟ้าที่ดังโครมครามทางเบื้องนอก ทำให้ชาอุ่นอดไม่ได้ที่จะเดินออกไป ยืนตรงระเบียงที่ทางร้านทำยื่นออกมาจากตัวร้าน เพื่อให้พนักงานยืนรับลมเย็นได้บ้าง

แต่ส่วนใหญ่พนักงานแทบทุกคนใช้เป็นที่พักสูบบุหรี่มากกว่า หญิงสาวมองสายฝนที่โรยตัวลงมาราวกับผ้าม่านสีขาวผืนใหญ่ พลางส่งความคิดไปถึงนายนัทคนนั้น คนที่อยู่ยังฟากฟ้าแห่งหนึ่งที่หล่อนเคยไปหาเขาในครั้งนั้น... ป่านนี้เขาคงจะหลับไปแล้วละกระมั้ง
ชาอุ่นหวนคิดไปถึงวันนั้น กับครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน ก่อนที่นายนัทจอมกวนจะจากไปเพื่อทำงาน บางครั้งหญิงสาวก็บ่นกับตัวเองด้วยความน้อยใจอยู่บ่อยครั้ง ว่าอยากขอลิขิตชีวิตตัวเองบ้าง เพราะเท่าที่ผ่านๆมา มีแต่ถูกฟ้าลิขิตยัดเยียดให้พบในสิ่งที่หล่อนไม่ต้องการ การพบกันเพียงชั่วคราวเพื่อก่อความอบอุ่นเล็กๆ บนเส้นขนานกับรักที่หล่อนเฝ้าตามหา สร้างความทรมานใจให้ชาอุ่นเสมอ
จากวันนั้นจนมาวันนี้ เก้าเดือนเข้าไปแล้ว ที่ไม่ได้ข่าวคราวจากนัทเลย แม้ว่าบางครั้งชาอุ่นจะหาโอกาสโทรศัพท์ไปคุยกับเขาได้ แต่นัทก็แค่ทักทายตามมารยาทกับดินฟ้าอากาศเพียงแค่ไม่กี่คำ ก่อนจะรีบตัดบทอ้างว่าง่วงนอนทุกทีเฮ้อ.. นี่เขาเห็นเราเป็น “คนรัก” หรือเป็นได้แค่“เพื่อน”กันแน่นะ? หรือว่าเขามีคนรักใหม่?!!
ชาอุ่นมองฝนที่ตกไม่ขาดสาย พลางไล่ความคิดไปถึงวันข้างหน้ากับนัทชายคนรัก ทำไมรักของหล่อนจึงดูมืดมนเหมือนฝนหนาของยามนี้เสียจริงๆ นี่ถ้าแค่เพียงการฝันแล้วได้มาในทุกสิ่ง หล่อนก็จะตั้งหน้าตั้งตาฝัน ฝันให้มากที่สุด ฝันอย่างไม่ยอมตื่น ฝันที่ไม่เคยยอมให้ตัวอุปสรรคเข้ามาแทรกในชีวิตได้เลย....
แต่ความจริงก็ยังคงคือความจริงวันยันค่ำ..ทุกสิ่งที่ต้องการ ทุกสิ่งที่ใจปรารถนา ต้องมีข้อแม้แลกเปลี่ยนทั้งสิ้น แถมบางครั้งแค่คิดเพียงจะฝัน ก็ยังลำบากและเลือนลางราวอยู่ห่างไกลจนไม่อาจวาดภาพฝันได้สักที จะต้องตามจุดจบของฝันเพื่อมาวาดภาพไปถึงไหนกันนะ

และต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไรกันละ? ถึงจะวาดพบกับจุดจบของสิ่งที่ใจต้องการ อีกทั้งบางทีวาดๆไป เส้นภาพฝันที่สวยงามก็ไม่คงที่ บูดเบี้ยวบ้าง จางเกือบเลือนหายไปบ้าง ตามอารมณ์คนวาดทุกทีสินะ?

เสียงดังล้งเล้งนอกร้าน ขัดจังหวะความฝันของชาอุ่นให้ชงักลง หญิงสาวถอนใจยาวอย่างเบื่อหน่ายกับคนด้านนอก แต่หล่อนก็หาได้มีตาทิพย์ไม่ จึงมองไม่เห็นเหตุการณ์ในภายหน้า เหตุการณ์ที่ชาอุ่นทั้งเกลียดและกลัวทั้งไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยสักนิดเดียว

คนภายนอกที่มาเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในชีวิตของหญิงสาว คนๆนั้นเป็นทั้งนายจ้างและก็แอบหลงรักชาอุ่นด้วย ชีวิตของหล่อนต้องจบสิ้นลงแต่ยังสาว....เพราะคนๆนี้ “ นายเพิ่มพูล”!!!
เพิ่มพูลนักธุกิจใหญ่ ที่ทุกคนมักแอบเหลียวหลังมามองด้วยความประหวั่นพรั่นพรึง ร่างสูงหนาใหญ่ ผมหยิกติดหัว ริมฝีปากหนาดำและยื่นยาว ตาโตโปนๆ เวลาเดินทีพุงที่ยื่นโตออกมาราวสาวท้องแก่ก็จะโชว์เด่นให้เห็นชัดมาแต่ไกล

มักสวมใส่เสื้อผ้ายี่ห้อแพงลิบลิ่วเพื่อบอกความมั่งมี คนส่วนใหญ่รู้ว่าเขารวยมาก ส่วนจะรวยด้วยเงินที่ถูกกฎหมายหรือไม่ ไม่มีใครกล้าเข้าไปถาม แต่ที่แน่ๆมีคนมากกว่าหนึ่งคนที่รู้ว่า ตอนหนุ่มๆ เขาเป็นนักเลงหัวไม้ ที่เกกมะเหรกเกเร หาเรื่องชาวบ้านได้ไม่เว้นแต่ละวัน เคยติดคุกติดตะรางไม่ว่างเว้น

และเมื่อพ้นโทษออกมาทุกครั้ง เขาก็เก่งมากขึ้น รวยมากขึ้น รวยด้วยงานผิดกฎหมายทุกอย่าง สามารถฆ่าคนตายแล้วพ้นข้อหาได้แนบเนียนมากยิ่งขึ้น จนปัจจุบันคนส่วนใหญ่ก็ไม่เคยบอกได้สักที ว่าเขาจะเลิกฆ่าคนหรือยัง
อาชีพหน้าฉากของเขาคือเจ้าของร้านวัตถุโบราณหลายแห่ง ส่วนวัตถุโบราณราคาแพงและเป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วโลกนั้น เขาได้มาจากแหล่งซื้อที่ไม่แน่นอน เพราะ “บีบซื้อ” มาจากพวกมือไวทุกแห่ง ในราคาที่ต้อง "กรีดเลือดแถมเนื้อ"ของผู้ขายมาด้วย
และเมื่อเก็บกักสินค้าเหล่านั้นไว้สักระยะหนึ่ง เขาก็จะนำออกมาเสนอขายในราคาที่สูงกว่าที่ซื้อมาสิบเท่าร้อยเท่ า แต่ก็ไม่เคยมีคนคิดปฎิเสธที่จะไม่รับซื้อสักที
ส่วนงานเบื้องหลังที่ทำรายได้อย่างมหาศาลแก่เขา คือการเก็บค่าคุ้มครองจากร้านค้า และแหล่งบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงงาน “ส่งออกสินค้าและคน” ไม่ว่าจะเป็นยาเสพติดหลายชนิด หรือการส่งสาวๆไปตามแหล่งต่างๆเพื่อทำหน้าที่บริการทางเพศ ซึ่งตำรวจสากลก็กำลังจับตาหาทางจับเขา แต่ก็ยังหาหลักฐานแน่นอนมามัดตัวไม่ได้
เพิ่มพูลรวยขึ้นทุกวัน พร้อมกับความระแวงที่มากตามไปด้วย เขาไม่เคยไว้ใจใครนอกเหนือจากตัวเอง เมื่อพ้นโทษออกมา เขาก็เรียนรู้วิธีใหม่ที่จะสอนงานผิดกฎหมายต่างๆ และจัดการกับคู่แข่งได้หลายแบบแหวกแนวมากขึ้น ลูกสมุนทุกคนมองเขายิ่งใหญ่ปานพระเจ้า และเพียงเขาเกิดความระแวงสมุนคนใด เขาก็ไม่เคยให้ใครได้มีโอกาสแก้ตัวอีกเลย
กับสาวๆถ้าเขาถูกใจ เขาก็พร้อมที่จะทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการฉุด ทุ่มเงิน เผาบ้าน ขอแค่ได้เป็นกรรมสิทธิ์เท่านั้น

เพิ่มพูลไม่ใช่แค่จิตใจโหดร้ายเพียงอย่างเดียว ความสามารถอีกอย่างที่น้อยคนนักจะไม่หลงกล คือการเป็นคนที่ปากหวาน คารมดี พูดจาได้น่าเชื่อถือ ลูกสมุนจึงยอมสละชีวิตให้ได้ทุกเมื่อ การไหว้วานให้ลูกน้องไปเด็ดชีพศัตรู จึงง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก
แต่ก็ยังมีคนกล้าทำให้เขาหงุดหงิดและอารมณ์เสีย เขาเป็นได้แทบทุกครั้งเสียด้วยซ้ำในยามที่มาพบชาอุ่น สาวน้อยคนนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ทำให้เขานึกอยากถนุถนอม อยากเอาใจหล่อนทุกอย่าง ขอแค่ชาอุ่นพอใจ แต่ทว่าหล่อนกลับทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน ไม่เคยเห็นคุณค่าความรักที่เขามอบให้เป็นพิเศษ เป็นเรื่องแปลกอีกอย่างที่เพิมพูลผู้ไม่เคยนิยมสาวรุ่น กลับหลงรักชาอุ่นได้
เขาหลงรักเด็กสาวมากจนอยากได้เป็นเมียชนิดเชิดหน้าชูตา เขาทั้งทุ่มทั้งเสนอ ทั้งแก้วแหวนเงินทอง แม้กระทั่งบ้านพักแสนหรู เขาให้หล่อนได้ทั้งนั้น ไม่รู้ผีเผลอซาตานใดดลใจให้เขาเกิดมาหลงรักเด็กรุ่นลูกคนน ี้จนต้องเทียวไปเทียวมา เฝ้าดูแลอยู่ห่างๆ กลัวใครจะมาโฉบไปเสียก่อน แต่ชาอุ่นมีให้เขาก็แค่สายตาที่ว่างเปล่าอยู่เสมอ
หล่อนเป็นสาวคนแรกจริงๆ ที่ขัดให้ใจหยาบของเขา เกิดรอยอ่อนโยนขึ้นมาได้นิดๆและเป็นครั้งแรกที่เพิ่มพูลไม่คิด “ฉุด” หล่อน ไม่อยากใช้กำลังเถื่อนที่ถนัด หรือข่มขืนหล่อนสักนิดเดียว และวันหนึ่งในกาลครั้งหน้าที่เขาฆ่าหล่อน เขาก็ไม่กล้าเชื่อว่าตัวเองจะทำหล่อนได้ลงคอ?!!

..................ยามี่จัง///..

โดย : ยามี่จัง : anomie_jj@hotmail.com
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 2 พ.ย. ปี 2008 [ เวลา 22 : 42 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-