วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1  กรุงานเขียนเก่า 2  กรุงานเขียนเก่า 3  กรุงานเขียนเก่า 4  กรุงานเขียนเก่า 5

กาหลง >>

วันวาเลนไทน์ ระหว่างคนรักกัน :

วันวาเลนไทน์ ระหว่างคนรักกัน

เมื่อมีคำว่า รักต่อกันสิ่งแรกที่จะเป็นของขวัญให้แก่กันคืออะไร หลายคนให้คำตอบที่แตกต่างกัน บอกว่า ความไว้ใจ บ้าง หลายคนบอกว่าความห่วงใยบ้าง หลายคนหลายความคิดต่างความรู้สึก เพราะมีแนวความรัก และมุมมองที่ต่างกัน แต่กับคนบางคนสิ่งแรกที่อยากได้จากคนรักกันคงเป็นความหวังดีและความเอาใจใส่ และสิ่งแรกที่จะให้คนที่เขารักคือ ความหวังดีและความเอาใจใส่เช่นกัน หากเรารักใครสักคนและคนที่เรารักก็รักเรา แน่นอนความสุขมันย่อมมีอยู่แล้ว เริ่มต้นของการคบกันของคนรักกันมันน่าจะเป็นอะไรละ ถ้าไม่ใช่การเทคแคร์เอาใจใส่กัน โทรหาทั้งที่ไม่มีอะไร แค่อยากได้ยินเสียง ไม่มีอะไรจะพูดทุกวันทุกครั้งที่ว่าง แต่ก็โทรหาเพียงเพื่อถามคำถามโง่ ๆว่าอยู่ไหน ถามว่าทำอะไร คำตอบบางครั้งก็ไม่ได้สำคัญอะไร ในสาระสำคัญแท้จริงแล้วคืออยากได้ยินเสียงเท่านั้น ทุกครั้งที่ไปเที่ยวไหนไกลๆ คนแรกที่เราอยากบอกว่าคิดถึงแน่นอนจะต้องเป็นคนที่เรารัก ความรักที่เรามีไม่ได้หวังให้เขาเห็นความสำคัญแต่อยากให้คนที่เรารักได้รับ มากกว่า ระหว่างคนรักกัน ความเข้าใจ จะตามมาหลังจากที่เอาใจใส่ดูแลกันจนเป็นความรู้สึกที่เรียกว่า เข้าใจ คนรักกันที่เข้าใจกันแล้วแค่คำพูดไม่กี่คำก็ทำให้เข้าใจกันได้ไม่งั้นแค่มองตาก็เข้าใจ อาจฟังดูน้ำเน่าแต่เขาเข้าใจกันจริง มองตาก้รู้ว่าโกรธ มองตาก็รู้ว่าเหนื่อย มองตาก็รู้ว่าโกหก มองตาก็รู้ว่ากำลังท้อต้องการคำปลอบใจ บางคู่เพียงแค่รู้สาเหตุของเรื่องเขาก็ใจกันเลยว่าคนที่เขารักจะรู้สึกอย่างไร ความรู้สึกบางอย่างระหว่าง คนรัก คนรอบข้างคงไม่เข้าใจ เพราะความรักมันเกิดที่ใจเขาสองคนไม่ได้เกิดที่คนรอบข้าง
หากเอาความจริงมาคุยกันถ้าเป็นตัวเราก็อยากจะให้คนที่เรารักมาใส่ใจดูแลและเข้าใจ ไม่ต้องบอกเราว่ารักทุกวันแต่แสดงความจริงใจแม้ไม่เห็นไม่พบหน้าก็พอ แค่ต่อหน้าและลับหลังเราคนที่เรารัก รักเราเพียงคนเดียวก็พอ เรียกง่ายๆ ว่า หลังจากความเข้าใจ คือ ความไว้ใจ เชื่อใจในคนที่เรารัก ที่จริงคนรักกันไม่ได้ต้องการอะไรมากมายแค่ความเอาใจใส่ ความเข้าใจ ความไว้ใจ ความซื่อสัตย์และความเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับคนรักกันเรื่องเพียงเท่านี้ไม่มีทางทำให้เขาทั้งคู่หนักใจ แต่ถ้าไม่ได้รักเรื่องเหล่านี้คงเป็นเรื่องยากที่จะทำได้
โดย : กาหลง : lhanruk@sanook.com
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 18 : 44 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-