วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1  กรุงานเขียนเก่า 2  กรุงานเขียนเก่า 3  กรุงานเขียนเก่า 4  กรุงานเขียนเก่า 5

กาหลง >>

ก่อนวาเลนไทน์ กับการจะรักใครสักคน :

ก่อนวาเลนไทน์ กับการจะรักใครสักคน

การจะรักใครสักคน หากมัวแต่คิดว่าเขาจะรักเราหรือเปล่า ความรักของเราก็คงไม่ต่างจาก การหวังผลตอบแทนจากคนที่เรารัก จริงอยู่ที่ความรักจะสมหวังก็ต่อเมื่อคนที่เรารัก รักเราตอบ แต่ก็คงไม่ใช่การเสียฟอร์มหากเราจะรักใครสักคนก่อนที่เขาจะมารักเรา และก็ไม่ผิดหากเขาคนที่เรารักจะไม่รักเราเพราะเขาอาจมีคนที่ใช่หรือคนที่เขารักอยู่แล้ว และก็ไม่ผิดอีกนั่นแหละหากเราจะรักคนที่ไม่ได้รักเราไปจนตายเพราะในสายตาของเราเขาอาจเป็นคนเดียวที่ใช่และเป็นคนเดียวที่เรารัก ความรักจะไม่ทำร้ายเราหากเราไม่มีรัก เราจะไม่มีวันเจ็บปวดเพราะความรักถ้าเราไม่คิดจะรัก และเราจะไม่มีใครรักหากเราไม่รู้จักรักใคร เคาจะไม่มีใครให้เราอย่างไม่หวังผลตอบแทนหากเราหวังผลตอบแทนจากใครๆ เช่นกันหากเราอยากได้ผลตอบแทนจากความรักเราจะต้องรู้จักรักเขาก่อนบ้าง บางทีเขาคนนั้นก็อาจจะรักคุณเช่นกัน
โดย : กาหลง : lhanruk@sanook.com
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 18 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-