วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1  กรุงานเขียนเก่า 2  กรุงานเขียนเก่า 3  กรุงานเขียนเก่า 4  กรุงานเขียนเก่า 5

กาหลง >>

ที่รักของเพื่อน :

ที่รักของเพื่อน

ในคำว่าเพื่อน ทุกคนมีความหมายและความรู้สึกที่แตกต่างกัน หลายคนอาจคิดว่าเพื่อนคือคนที่รู้ใจจนสามารถพัฒนามาเป็นคนรักได้ความใกล้ชิดระหว่างเพื่อนทำให้ใจที่มีหวั่นไหวเผลอใจรักคนใกล้ตัว และคนใกล้ตัวก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาพอใจได้ แต่กลับขัดแย้งกับกลุ่มที่คิดว่า เพื่อน ก็คือเพื่อน คำว่าเพื่อนห่างจากคำว่าแฟนไกลแสนไกลนักเพราะเพื่อนจะอยู่ในฐานะเพื่อนเท่านั้น และมากที่สุดก็คงเป็นได้เพียง เพื่อนรักเท่านั้น
หลายคนอยากจะมีเพื่อนที่ดีเพื่อนที่เข้าใจ คอยเกื้อหนุนกันตลอด ทำอะไรด้วยกันดูแลกันในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่บางคนอยากเป็นเพื่อนที่ดีของเพื่อนเท่านั้นไม่ได้อยากให้เพื่อนเป็นเพื่อนที่ดี เพียงแต่อยากดีกับเพื่อนเท่านั้น คุณอยากจะเป็นแบบไหนละ ระหว่างอยากเป็นเพื่อนที่ดี กับอยากมีเพื่อนที่ดี
สำหรับผู้เขียนเอง : อยากจะเป็นเพื่อนที่ดี เพราะเพื่อนที่ดีเริ่มจากเราเป็นเพื่อนที่ดีก่อน แล้วเราคงจะมีสักวันที่มีเพื่อนที่ดี

โดย : กาหลง : lhanruk@sanook.com
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 6 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 18 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-