วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> Out  of  Control  Syndrome  (16)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

Out  of  Control  Syndrome  (16)

Apr.25.2007 1:09:35 pm

การเกิดอาการในขั้นschizophrenia และ Nazilism( 2)
       
        จากตอนที่แล้วที่ข้าฯได้นำข่าวที่คัดลอกจากมติชนรายวัน ที่กล่าวถึงการวิเคราะห์ของนักจิตวิทยาชาวอเมริกันได้วิเคราะห์ถึง กรณีนักศึกษาชาวเกาหลีที่ก่อโศกนาฎกรรม
        การเกิดขึ้นในแบบที่เขาเรียกกันว่า ขั้นschizophrenia และ Nazilism ที่นักวิชาการอเมริกันวิเคราะห์  กรณี โชซึงฮุย นั้นก่อนที่ข้าฯจะวิเคราะห์ถึง กรณีโชซึงฮุย  ข้าฯขอสรุปสิ่งที่เกิดขึ้นในสมองข้าฯเพื่อเป็นข้อมูลคร่าวๆให้พวกท่านก่อน

        ในทัศนะที่ข้าฯบันทึกมาข้าฯต้องขออภัยต่อ  พี่ๆน้องๆและผองเพื่อน ผู้อ่านด้วยข้าฯมิมีเจตนาแอบแฝงใดๆนอกจากต้องการให้ท่านอาจารย์หมอทางจิตเวชจะได้วิเคราะห์ด้วยข้อเท็จจริงด้วยการเปรียบเทียบกับความคิดในสมองข้าฯที่ข้าฯสรุปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับข้าฯเพื่อเป็นกรณีศึกษา และเพื่อทำความเข้าใจถึงเหตุจูงใจต่างๆแห่งการเกิดความผิดปกติในทางสมองอันจะเป็นประโยชน์ในการทำความเข้าใจต่อผู้ป่วยได้

         ข้าฯขอยอมรับว่าเกิดความรู้สึกที่รุนแรงมากในวันที่22 พ.ย2549หรือวันที่สองจากการถูกเหนี่ยวนำต่อเนื่องมาจากคืนวันที่21 พ.ย 49  หากมิใช่ข้าฯเกิดมีอาการที่เกิดว่าหลงตนเองหรือคิดว่าตนเองมีปมเด่นเหนือผู้อื่นอะไรต่างๆดังที่นักจิตวิทยาอเมริกัน2ท่านวิเคราะห์ในแบบกลไกกรณีของนักศึกษาเกาหลี โชซึงฮุย  ว่าการเกิดนั้นจะมีอาการเก็บตัวเงียบ ไม่สุงสิงกับใครและเกิดหลงผิดคิดว่าตนเองเหนือกว่ามนุษย์ผู้อื่นเพื่อสร้างปมเด่น  เป็นวีรบุรุษพลีชีพ ฯลฯ อะไรเช่นนั้น…เพราะข้าฯยึดหลักเรื่องการอ่อนน้อมถ่อมตนซึ่งเป็นปรัชญาชาวจีนมากพอสมควรและศึกษามาในหลายตำรา…รวมถึงการฝึกฝนมาอย่างน้อยก็4ปี เต็มกับเรื่องนี้

          ข้าฯขอยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ว่ามีการเหนี่ยวนำสมองข้าฯทั้งในทางเทคโนโลยีและด้วยตัวบุคคลที่ข้าฯได้ยินเสียงเต็มรูหูและเห็นหน้าตาเต็มตาขณะที่อยู่กรุงเทพฯหลายครั้งหลายหนในหลายรูปการหลายบุคคลและในสถานที่ข้าฯต้องไปพักผ่อนต่างจังหวัด 2 แห่ง

          ข้าฯขออนุญาตมิกล่าวถึงในรายละเอียด…แต่ข้าฯขอสรุปให้ฟังคร่าวๆข้าฯไม่ได้มีความรู้สึกที่จะกลัวตาย แต่ข้าฯมีความรู้สึกว่าข้าฯถูกหยามเกียรติและไร้ศักดิ์ศรีที่เท่าเทียมกันแห่งมนุษย์ และในสังคม ที่มีการเคารพและยึดมั่นในระบบแห่งการปกครองในระบอบConstitution Monarchy  ที่มีมา
          หากข้าฯไม่คิดในกรอบแนวคิดพุทธศาสนา…ข้าฯก็ไม่ทราบว่าจะเกิดอะไรขึ้น…แต่ข้าฯตัดสินใจในช่วงข้าฯพยายามฆ่าตัวตายด้วยการจมน้ำ ข้าฯเองก็เอากระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์ มือถือทิ้งในน้ำไป เพราะไม่ต้องการให้รู้ว่าเป็นใคร ในช่วงนั้นข้าฯเกิดภาพที่เห็นจากการเหนี่ยวนำและเสียงของกลุ่มตามล่าตัวข้าฯจวนตัวที่ข้าฯต้องตัดสินใจอะไรสักอย่างมันเป็นระยะเวลาที่รวดเร็วมาก
          เหตุผลคือเนื่องจากเรื่องราวต่างๆข้าฯไม่เคยบอกให้ทางครอบครัวและญาติพี่น้องทราบเลยแม้แต่เพื่อนฝูง  เพราะไม่ต้องการให้เขาเดือดร้อน  ข้าฯจึงคิดว่าขอตายไปคนเดียวดีกว่าโดยไม่มีใครรู้สาเหตุ…แต่หลังจากข้าฯ ได้ยินเสียงจากครอบครัว ข้าฯจึงคิดว่าต้องสู้… ดังข้าฯเคยเล่ามาแล้วในตอนที่ผ่านมา…
          ในช่วงนี้มีการเหนี่ยวนำข้อมูลที่เป็นเรื่องราวที่ร้ายแรงแก่ข้าฯในหลายเรื่อง….(ข้าฯ ขออนุญาตไม่กล่าวถึง)แต่สรุปเป็นเรื่องที่ข้าฯเห็นภาพความโหดเหี้ยมที่กระทำ หลายอย่างต่อครอบครัวข้าฯ อันเป็นทั้งภาพและเสียง  และอีกหลายเรื่อง)….ดังนั้นหากช่วงนั้นข้าฯมีอาวุธหรือกระทำการไปด้วยความแค้นแห่งการถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาพและเสียงนั้น…ก็ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าอะไรจะเกิดขึ้นแต่ที่แน่ๆเกิดความรุนแรง…ที่ข้าฯเล่ามาคือเรื่องจริงครับ..
           ข้าฯเองช่วงนั้นคิดว่าข้าฯถูกดาวน์โหลดและเหนี่ยวนำคลื่นสมองข้าฯ  และได้ยินเสียง มาจากจุดต่างๆประมาณ 6 แห่งที่มีระยะห่างจากความดังของเสียงแตกต่างกัน  บางจุดก็เป็นเสียงของชายและหญิงพูดคุย…คือเสียงที่ข้าฯได้ยินในสมอง  บางจุดก็จะเป็นการทวนคำพูดหรือสิ่งที่มันเกิดการ revert อันเป็นเสียงการทวนซ้ำของกลุ่มคนที่ทวนคำพูดในสมองของข้าฯ
           ช่วงนั้นข้าฯซึ่งรู้ตัวแล้วจึงท้าทายเลยว่าเอากันแบบง่าย ให้ผู้บงการมาเล่นรัสเซียนรูเล็ต กับข้าฯกันเลยถ้าแน่จริงเพื่อไม่ให้คนอื่นเขาจะต้องลำบากด้วย… และแม้แต่มีเสียงขอชีวิตข้าฯช่วงวันที่22พ.ย.49 ข้าฯก็ออกไปนั่งที่หน้าบ้านให้ตัดหัวเลย  หรือ แม้แต่เสียงและภาพที่บอกว่ามีมือปืนสองคนมารอยิงที่หน้าบ้านข้าฯก็เปิดประตูให้เลย…มิใช่ข้าฯขี้ขลาดไม่กล้าสู้ที่จริงข้าฯเพื่อฝูงเยอะแยะ… แต่ข้าคิดว่าหากคนจะลอบฆ่ามันก็ทำได้ทุกที่แหละและอีกเรื่องคือข้าฯถือกฎแห่งกรรม…ข้าฯจึงนั่งให้ยิงขณะที่ข้าฯทำสมาธิภายในสมองอยู่ (  ท่านลองอ่านจากที่ข้าฯได้เล่ามาแล้วในหลายตอนที่ผ่านมา) เพราะช่วงหลังจากสามวันแรกมาตลอดข้าฯก็ยังได้ยินเสียงทั้งด่าทอข้าฯอย่างหยาบคายของบรรดาลูกน้อง…ซึ่งยังคงอยู่ในวัฒนธรรมแบบไพร่ที่คิดว่าจะกระทำแทนนาย..

            ที่ข้าฯกล่าวมาทั้งหมดเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมองข้าฯ ในช่วง ของการถูกเหนี่ยวนำด้วยเทคโนโลยีและการสร้างสถานการณ์จำลองของกลุ่มหนึ่ง  ให้เกิดภาพและเสียงในสมอง…
            หากข้าฯไม่สามารถหาข้อสรุปได้…อย่างรวดเร็วจากข้อเท็จจริงแล้วในเช้าวันที่3 ข้าฯเองคาดหมายไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้น….และหากข้าฯไม่ยึดหลักทางศาสนารวมถึงการที่ข้าฯเคยฝึกทำสมาธิมานานกว่า20ปีแม้จะเป็นไปเพื่อความว่างของสมอง….และการคิดหาวิธีที่จะแก้ไขมัน ที่ข้าฯขอกล่าวว่า revert  reaction ใน1เดือนแรก นั้นรุนแรงมาก ที่จะตัดสินใจผิดๆได้ถ้าไม่มีสติ….(การเหนี่ยวนำ Invert  Reaction  แม้จะมีเพียงครั้งเดียวแต่จะเกิด revert  และการรังสรรค์ใหม่ได้ตลอดชีวิต )
           เหตุที่ข้าฯต้องมาทนนั่งบันทึกก็เพื่อที่จะเป็นข้อมูลและมันไม่ใช่เรื่องที่ข้าฯก่อขึ้นเองเพื่อทำลายสมองข้าฯเอง….และเพื่อหาทางป้องกันและการบำบัดรักษา…

            ดังนั้น  ข้าฯจึงกล่าวว่าข้าฯเข้าใจถึง อารมณ์และความรู้สึกของผู้ที่เกิดอาการรุนแรงแบบนี้ หรือคล้ายๆกัน….
            ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจักรวาล  ความดีงามจงคุ้มครองท่านทั้งหลายให้มีสติอยู่ตลอดเวลา
            และนี่แหละจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมข้าฯจึงเน้นนักหนากันสุนทรียภาพความงามความรัก…ในข้อเขียนข้าฯ…และต้องขอขอบคุณกับเพื่อนๆที่ทนอ่านเรื่องราวอันปวดหัว….ปัจจุบันเรื่องราวเหล่านี้ข้าฯผ่านมาแล้ว 5 เดือน ความถี่แห่งการทวนซ้ำสัญญาณในสมองมันก็ห่างออกไปและไม่รุนแรง….และข้าฯก็มีสติปกติ…อาจจะมีบ้างกับการปวดหัวในบางครั้งดังข้าเล่ามาถึงการหยุดการทานยา…

            ( ยังมีต่อ…ตอนหน้าข้าฯจะขอวิเคราะห์กรณี โชซึงฮุย ที่อาจจะแตกต่างจากการวิเคราะห์แบบกลไกของ นักจิตวิทยาอเมริกัน …ส่วนกรณีของหมอในไทย..ข้าฯเองก็สงสารทั้งครอบครัวหมอและตัวหมอเองแหละ…แต่สาเหตุแห่งการเกิดขึ้นแตกต่างจากลักษณะ ของโชซึงฮุย  ข้าฯคนไข้ที่เขาเรียกว่าโรคจิตต้องขออนุญาตวิเคราะห์หมอมั่งนะ…แม้ข้าฯจะไม่ได้ศึกษามาเลยกับด้านนี้ก็ถือเป็นแค่ทัศนะหนึ่งที่เป็นประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตัวข้าฯที่อาจเป็นประโยชน์ได้มั่ง…)

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-