Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> Out  of  Control   Syndrome (14)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

Out  of  Control   Syndrome (14)

Apr.24.2007 1:42:49 pm

เมื่อวานนี้ข้าฯดูหนังเกาหลี ซอดองโย ตอนจบจากช่อง 3  อันบทฉากที่แสดงถึงความงามความรักที่ประทับใจแต่ก็เศร้า….
          เมื่อคนเราล้วนแล้วมีกระบวนทัศน์ที่ไม่เหมือนกัน….และต่างล้วนแล้วยึดมั่นในสิ่งที่ตนคิดว่าถูกต้องหรือ ที่ท่านจอมยุทธ์เมย์ได้กล่าวไว้ในบล็อกท่านว่า ต่างล้วนยึดอัตตาของตนเป็นหลัก…หรือตั้งตนเองว่าเป็นศูนย์กลางของสรรพสิ่ง….(พวกท่านอาจสงสัยว่าทำไมข้าฯอ้างอิงแต่บล็อกท่านเมย์ คือที่จริงแล้วก็เป็นเพื่อนร่วมโลกไซเบอร์กันมานาน)

          ในโลกของไซเบอร์…หลายหลากเรื่องราวแห่งผู้คนที่ถ่ายทอด สิ่งที่เกิดขึ้นบนจิตวิญญาณแห่งตน…บ้างก็บนผลประโยชน์อย่างอื่นแอบแฝงแห่งกิเลสตัณหาความละโมบการหลอกลวงต่างๆแห่งตน….บ้างก็บนเรื่องราวแห่งความจริงที่สุดแสนรันทด…บ้างก็ต้องการแค่ระบายความอัดอั้นตันใจออก….บ้างก็เพียงต้องการแค่คำปลอบใจจากเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนร่วมโลกไซเบอร์ที่เข้าใจ….

          เสรีภาพและภราดรภาพแห่งความเป็นพี่เป็นน้องร่วมโลกไซเบอร์หามีพรมแดนใดขัดขวาง……

          เมื่อบนโลกแห่งความเป็นจริงล้วนแล้วโหดร้าย เปี่ยมด้วยเล่ห์เพทุบายที่แยบยล…เกินกว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเหล่านี้จะเข้าใจ…และเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อเกินกว่าผู้คนทั่วไปจะคิดว่านี่คือเรื่องจริง..

           ข้าฯต้องขออภัยหากบรรดาพี่ๆน้องๆร่วมโลกไซเบอร์ที่บ้านจอมยุทธ์และที่อื่นๆ…ที่ข้าฯมิได้เข้าไปทักทายหรือแสดงทัศนะความคิดเห็นต่อสิ่งที่พวกท่านได้รับและระบายออกมา…ข้าฯเองในรอบ 5เดือนนับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.49 เป็นต้นมาถึงปัจจุบันนี้ …สมองข้าฯยังไม่มีวันใดที่จะปราศจากการเจ็บปวด…และเป็นเรื่องจริงที่ข้าฯเล่าให้พวกท่านฟัง และก็มีเพียงในไซเบอร์แลนด์แห่งนี้เท่านั้นที่ทราบ….ครอบครัวญาติมิตรเพื่อนฝูงไม่มีใครทราบเลยในรายละเอียดแม้แต่คนเดียว…เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในเรื่องราวของข้าฯและต้องขออภัยหมอที่รักษาข้าฯที่ข้าฯมิได้ให้รายละเอียดท่าน…

           เมื่อคืนข้าฯ ดูรายการจับเข่าคุย ของคุณสรยุทธ์ทางช่อง3 ที่คุยกับครอบครัวหมอ ป็อป ก็มีพี่ชายและภรรยา   อาจารย์หมอที่เป็นพีชายก็รุ่นพี่ร่วมมหาวิทยาลัยท่านเมย์นั่นแหละ…หลังจากข้าฯได้ชมอีกฝ่ายหนึ่งซึ่งมาออกรายการในสัปดาห์ที่แล้ว…

          ไว้ตอนหน้าข้าฯจะสรุปให้ฟังในทัศนะข้าฯซึ่งเป็นเพื่อนร่วมโรค..เดียวกันกับหมอ…ข้าฯเองก็สงสารถึงผู้ที่เกิดอาการเช่นนี้….ข้าฯเข้าใจในสาเหตุที่เกิดขึ้นของหมอ…และกรณีนักศึกษาเกาหลีเช่นกัน..

           มิใช่เรื่องเหลวไหลในกระบวนการทางจิตของคนเรา….และคงอธิบายยากหากท่านมิได้เกิดขึ้นเองและหายจนสรุปได้….เพราะจะเกิดกระบวนการที่ข้าฯขอเรียกว่าrevert  reaction ไปตลอดชีวิต แต่การหายก็คือการที่จะต้องเข้าใจสาเหตุมัน….และจะมีผลทำให้ความถี่แห่งการrevert  มันจะห่างออกไปเรื่อยๆจึงต้องใช้เวลาหลายปี…..

          ที่จริงแล้วข้าฯสรุปมาให้ฟังแล้วถ้าท่านติดตามอ่านนับตั้งแต่ตอนต้นที่ข้าฯได้บันทึก….ขณะที่ต้องกินยาระงับไปด้วยทุกวัน…แม้แต่การเขียนบทกวีในบันทึกจากดาริกา….ขณะที่สมองระบมปวดอย่างรุนแรงและใช้ยาแก้ปวดลดการเจ็บ…

          ข้าฯต้องขอบันทึกสรุปเรื่องที่กำลังฮ็อทในตอนหน้าเพราะ…ข้าฯติดธุระที่จะต้องไปทำในวันนี้..และอันเป็นการเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ที่ไกลออกไป….ซึ่งจะต้องเริ่มงานในเดือนหน้า…
          คารวะทุกท่าน…ขอทุกท่านจงมีสติและจงเปี่ยมด้วยมวลพลังงานความงามความรักห่อหุ้มแห่งมวลกิเลสไว้ให้มันหลอมละลายกลายเป็นกระบวนการฟิวชั่นที่ส่งปฏิกิริยาลูกโซ่ออกมาสู่ภายนอกที่สดใสงดงาม….ในการดำรงชีวิตและหลุดพ้นจากความทุกข์ต่างๆแห่งโลกของมายาภายนอก….

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com