วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> นวัตกรรม…กอเอี๊ย (ตอนที่6)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

นวัตกรรม…กอเอี๊ย (ตอนที่6)

Mar.30.2007 7:41:37 pm

Out  of  Control   Syndrome( 3)


          ขอย้อนกลับไปถึงเรื่องการสร้างนวัตกรรมกอเอี๊ยะ อีกท่านที่อ่านก็คงทราบแล้วว่าปัจจุบันเรามีเพียงยี่ห้อเดียวที่ใช้กันอยู่หรืออาจจะมีหลายยี่ห้อก็เป็นไปได้ เช่นการผลิตแผ่นขนาดใหญ่ที่ติดบริเวณสันหลัง…

        สำหรับยี่ห้อหนึ่งซึ่งไม่มีแม้แต่คำเตือนต่อผู้ใช้ และมีส่วนประกอบหลักเป็นสังกะสีออกไซด์ อันจะก่อให้เกิดอาการแพ้ รวมไปถึงยางที่ติดกับผิวหนังในแผ่นกอเอี๊ยะ มีผลต่อผู้ที่แพ้ได้เช่นกันที่ผู้ติดไว้เพื่อบรรเทาอาการ ปวดที่อาจเกิดขึ้นได้ใน2ประการคือ ความผิดปกติของเส้นประสาทสมอง คู่ที่ 5 และ10 ดังกล่าวมาจากตอนที่แล้ว…และอาการปวดฟัน

       ปัจจุบันข้าฯหันกลับมาใช้ตัวยาอีก ข้าฯกินยาในเวลาเดียวคือก่อนนอน  โดยใช้อย่างละ1 เม็ดเท่านั้นเอง ตัวยาที่ใช้ข้าฯกล่าวไว้ในตอนที่ผ่านมาแล้ว
       
       ดังนั้นในการผลิตตัวยาที่ใช้ติดภายนอกเพื่อบรรเทาอาการปวด ในรูปของกอเอี๊ยะ  ที่ใช้ติดบริเวณปวดของใบหน้านั้น สามารถทำได้หลายวิธี   กล่าวคือ
       ในด้านตัวยาที่ใช้ต้องปรับใหม่  เช่นอาจใช้พวกว่านหางจระเข้ , การบูร  หรือสมุนไพรอื่นๆที่ใช้บำรุงผิวหน้า และการปรับความเป็นกรด เป็นด่าง ให้มีค่า PH  ที่เหมาะสม และสามารถป้องกันรังสียูวี ได้อีก

        การบูร  และว่านหางจระเข้ ที่เราทราบกันดีนั้นจะเป็นส่วนผสมหลักของเครื่องสำอาง ที่ไม่ว่าจะแพงระดับไหนก็ตามต่างจะใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญ

        เรื่องรูปแบบของกอเอี๊ยะ ข้าฯ คิดว่าสำหรับที่ติดใบหน้า ควรทำให้เก๋ไก๋หน่อย  เช่นรูปหัวใจ  รูปธงชาติ หรือแล้วแต่ แต่ข้าฯมันพวกหงส์แดง ก็ต้องตราลิเวอร์พูล….หรือจะเป็นดาวแดง ( ข้าฯดีไซม์ เพียงสี่แฉก) หรือดาวสีต่างก็ได้
        อีกรูปแบบหนึ่งก็คือควรทำเป็นขนาดเล็กๆ ที่ประมาณ1ตารางเซนติเมตร และมีช่องระบายอากาศที่ไม่ต่ำกว่า10 ช่อง ทำไมข้าฯต้องกล่าวว่า10 ช่อง ท่านลองอ่านในหลายตอนที่ข้าฯได้กล่าวมาแล้วว่าในหนึ่งตารางเซนติเมตรของเซลล์ มี ต่อมต่างๆอย่างไร

        สำหรับกอเอี๊ยะ ที่มีวางขายในปัจจุบันนั้น ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะใช้ติดใบหน้า….ถ้าหากท่านไม่ใช่นักการเมืองการทหารที่มีใบหน้าหนาพอ
        เราอาจผลิตเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวก็ได้  โดยไม่ต้องไปติดที่ใบหน้าบริเวณที่เจ็บปวด
        เพราะหัวใจหลักในการบำบัด คือความเย็น  ที่มีผลต่อการหดตัว ของเส้นเลือดและส่วนของเซลล์ประสาท
        ส่วนที่เราสัมผัสและรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ  และการรับรู้ความเจ็บปวด อันเป็นกลไกป้องกันตนเอง…ล้วนแล้วมาจากส่วนของประสาทดังข้าฯกล่าวมา …คือมาจากส่วนของ Pons และก้านสมอง
        การใช้ในบริเวณอื่นๆ  เช่นนักกีฬา ทหาร  หรือทุกคนที่เกิดอาการปวด  การติดกอเอี๊ยะช่วยบรรเทาได้ครับ  
        แต่สำหรับส่วนของใบหน้าต้องมีความพิถีพิถันหน่อยครับ…ไม่เช่นนั้นก็จะเป็นจอมยุทธ์หน้าแหก..
        การศึกษาในส่วนสมองเหล่านี้อาจช่วยรักษาได้ในหลายโรคที่เป็นอาการซินโดรมทางสมอง…เช่นกลไกการเกิด อัลไซเมอร์ …โรคพากินสัน…หรือผู้ติดยาเสพติดต่างๆได้..
        การกดจุดเทคนิคที่ข้าฯใช้คือการกดที่บริเวณมุมปากและการกดเบาๆเพื่อเลือกบริเวณที่ไม่เจ็บหรือมีความเบาบางในการเจ็บ  คือในแนวมุมปากแนวนอนห่างจากจุดมุมปากไปประมาณ2นิ้วมือเราคือนิ้วกลางและนิ้วชี้…อันแตกต่างจากการกดจุดแบบจีนที่ท่านอาจารย์หมอได้เขียนไว้  คือจุดบริเวณกลางใต้ตาสองข้างและบริเวณข้างของจมูกสองข้าง ที่กดได้ลำบาก…
(ยังมีต่อ)

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้