Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> นวัตกรรม…กอเอี๊ยะ(ตอน3)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

นวัตกรรม…กอเอี๊ยะ(ตอน3)

Mar.29.2007 6:44:17 pm

นวัตกรรม…กอเอี๊ยะ (ตอนที่3)

       ข้าฯต้องขออภัยหากการเขียนเรื่องราวมันช้าไปบ้าง…มิใช่จะเก็บงำเรื่องราวแต่มันมีเหตุจำเป็นของทางกายภาพและอื่นๆในทางส่วนตัวของข้าฯหลายเรื่อง
       ปัจจุบันอาการ การปวดของประสาทใบหน้าส่วนแขนงกลางของคู่ประสาทคู่ที่5 นั้นยังแค่การทุเลาเฉยๆ….โดยวิธีการข้าฯใช้ก็ไม่ต้องการใช้ตัวยาที่ต้องกินลงไป…แต่ใช้วิธีการบำบัดแบบง่ายๆเพื่อทดลองดูว่าชาวบ้านทั่วไปเขาทำได้นับแต่เด็กทารก…
       ข้าฯเพิ่งทราบว่าตัวข้าฯเอง มิมีคุณสมบัติเป็นนักการเมืองการทหารที่อยู่เหนือระบอบรัฐธรรมนูญ อันเหนือกว่าระบอบใดๆในโลกและเป็นสาเหตุแห่งการด้อยพัฒนาของประเทศไทย..เพราะล้วนแล้วสืบทอดวิญญาณแห่งการกบฏโค่นล้มระบอบ  จากนั้นแต่ละกลุ่มก็ผูกขาดเพื่อรอกลุ่มอื่นมาโค่นต่อ และฉีกรัฐธรรมนูญ ที่แม้แต่สถาบันสูงสุดในโลกเช่น สถาบันกษัตริย์  หรือระบอบแห่งสาธารณรัฐใดๆต่าง
ล้วนอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ ทั้งสิ้น…
       วัฒนธรรมการเมืองเช่นนี้ข้าฯถือว่าเป็นระบอบโจราธิปไตย ดังนั้นเองหากข้าฯมิมีความคิดตรงกับบรรดาพี่ๆน้องๆทั้งหลายก็ขออภัยด้วย..นั่นแหละเป็นเหตุให้ข้าฯจึงเสนอแนวการแก้วงจรอุบาทว์ในหัวข้อเศรษฐศาสตร์แห่งความสุขไว้…
       อีกประการหนึ่ง ข้าฯ เองก็เพิ่งทราบว่าตนเองมิสามารถเป็นวีรบุรุษในสังคมไทยได้…เพราะข้าฯอยู่ที่โลกบ้านจอมยุทธ์ข้าฯยังมิเคยเห็น ซึ่งก็ถ่ายเคล็ดวิชากันปลูกฝังความคิดแบบวีรบุรุษว่า มีแต่การเสียสละเพื่อแผ่นดินเท่านั้นจึงจะเรียกได้ว่าเป็นวีรบุรุษ…ไม่มีจอมยุทธ์ผู้ใดที่ผลาญทรัพยากรแผ่นดินแล้วโอ่ประโคมตนเองโดยปราศจากความคิดเช่นนั้น….แถมมองประชาชนเป็นศัตรูอีก…
       อีกเรื่องที่ข้าฯ อับอายประเทศด้อยพัฒนา ทั้งหลายในโลกคือ…ข้าฯอับอายกับการโอ่ประโคมการล้มล้างรัฐธรรมนูญด้วยเงิน 420 ล้านของ ท่านหนึ่งว่าคุ้มค่า…..ข้าฯอับอายประชาคมโลกว่าอำนาจอธิปไตยในกำมือข้าฯนั้นทำไมราคาถูกจัง…แค่ 6.50 บาทต่อคน  ต้องขอโทษพวกพี่ๆที่ข้าฯรับไม่ได้กับวัฒนธรรมการเมืองแบบโจราธิปไตย…
 
        และนี่แหละเป็นสาเหตุแห่งการเกิดอาการโรคจิตของข้าฯ…และข้าฯเชื่อว่าคนไทยจำนวนมากไม่ว่าฝ่ายไหนก็เป็นเช่นกัน
        และคนในสังคมโลก ก็เป็นกันมาก…เมื่อเช้า..ข้าฯดูข่าวการตายของนางแบบเพลย์บอย  ในอเมริกาก็เป็นตัวอย่างแห่งการใช้ยาที่มีอยู่ 7 -8 ชนิด และเป็นตัวยาที่ข้าฯใช้อยู่ …ข้าฯเองจึงคิดว่าถูกต้องแล้วหากเราจะหาทางโดยไม่ใช้ยากินได้อย่างไรในการบำบัดรักษา

       ข้าฯต้องกล่าวเรื่องราวในยุทธภพเพราะว่าข้าฯเพิ่งได้ข้อสรุปว่าข้าเป็นนักการเมืองดังกล่าวมิได้…ก็จากกอเอี๊ยะนี่แหละ…
       ข้าฯต้องทดลองใช้จึงจะมาสรุปให้พวกท่านอ่าน…ก็ดังข้าหมายเหตุไว้ในตอนที่แล้วให้จอมยุทธ์ระวังการใช้กอเอี๊ยะนั่นแหละว่าการแพ้…. ตรงนี้จะเป็นโอกาสให้พวกท่านค้นคว้าสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ของกอเอี๊ยะ อย่างมีคุณภาพเพื่อคนทุกกลุ่มนับแต่ทารกยันผู้ใหญ่
       แต่ปัจจุบัน ประเทศไทยข้าฯถามร้านขายยาหลายแห่งมีเพียงยี่ห้อเดียว…ที่ไม่มีแม้แต่คำเตือน เช่น ระวังการแพ้  หรือ ห้ามใช้ติดผิวหนังทารก  หรือบริเวณผิวที่อ่อนบางอย่างใบหน้าเป็นต้น

        สรุปก็คือ ใบหน้าข้าไม่หนาพอจะใช้ กอเอี๊ยะ ยี่ห้อนี้ ( ซึ่งข้าฯว่าเหมาะกับนักการเมืองไทย) ข้าฯจึงเป็นจอมยุทธ์หน้าแหก  เมื่อข้าฯติดไว้ 24 ชั่วโมง
        ผลทางการบำบัด ใช้ได้ครับ บรรเทาอาการปวดของ ความผิดปกติของประสาทแขนงกลางใบหน้าได้ดีพอสมควร  สามารถนอนหลับได้
        แต่ผลข้างเคียงเมื่อข้าฯ ลอกออกมาเกิดรอยแผลที่ เซลล์ผิวหนังหลุดลอกเป็นแผลประมาณ 1 ตารางเซนติเมตร และรอยของยางที่ติดใบหน้าเท่าแผ่นกอเอี๊ยะที่มีความแสบเวลาล้างหน้า

       ข้าฯ เองจำไม่ได้ว่ากอเอี๊ยะ ที่เป็นภูมิปัญญาชาวจีนเขาใช้ฯ ตอนเด็กๆข้าฯไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่…
       แต่ปัจจุบัน…เกิดจากสาเหตุหลักดังกล่าวมา คือสังกะสีออกไซด์มากเกินเหตุ  ข้อนี้ข้าฯทราบอยู่แล้วแต่ก็แปะหน้าไปแล้วข้าฯก็ดูที่เขาพิมพ์ตำหรับยา เห็นสังกะสีออกไซด์ถึง 22 %  และอีกส่วนใหญ่เป็นยาง แถมยังมี ส่วนผสมของ เปปเปอร์มินท์ ( ที่สกัดจากพริกไท)
       
       การที่สามารถบรรเทาอาการที่เกิดจาก ประสาทคู่ 5  และคู่10 ได้อีกประการคือ การใช้พวกที่มีส่วนผสมที่ก่อเกิดความเย็นแก่ ผิวหนัง…ดังนั้นปัจจุบัน ข้าฯใช้คือ ลูกอมเมนทอส มั่ง…หมากฝรั่งเดนทีนไอซ์ เป็นต้นในการเคี้ยวในจุดที่ปวดบริเวณฟัน
       ส่วนการใช้ยาทาข้าฯ ใช้วิค วาโปรัป ที่ทาแก้หวัดนั่นแหละแทนการใช้กอเอี๊ยะ  เพราะยังรอพวกท่านสร้างนวัตกรรมใหม่ในการรักษาอาการ  ซึ่งข้าว่าไม่ต่างจากกดจุด

(ยังมีต่อ)

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com