วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> นวัตกรรม…กอเอี๊ยะ(ตอน2)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

นวัตกรรม…กอเอี๊ยะ(ตอน2)

Mar.27.2007 11:27:18 am

นวัตกรรม….กอเอี๊ยะ(ตอน2)

      มาตรว่าพวกท่านจักมิใช่ซูเปอร์สตาร์แบบ เบิร์ด  ธงชัย  และ เสก โลโซ  ในยามที่ท่านจักต้องสู้รบกับสงครามแห่งความเงียบในสมองท่านกับอาการปวดแบบปวดฟันแปลบปลาบจากบริเวณปวด วิ่งเป็นเส้นทางคดโค้งแตกกระจายราวสายฟ้าที่แยกออกเป็นหลายสายในเพลาเดีบวกัน…..จากบริเวณฟันแถบบน
     ผิดคาดบางสายกลับพุ่งขึ้นไปใต้เบ้าตา…ริมขอบเปลือกตา…..บริเวณเหนือคิ้วและไปสิ้นสุดในส่วนของขอบนอกของพูขมับในสมอง…..
     ส่วนอีกสายที่วิ่งลงมายัง ฟันแถวล่างและไปจรดใต้คางของท่าน…..
     เมื่อช่วงที่ผ่านมาใน 4-5 ราตรีที่ผ่านมา…ที่จริงแล้วมันก็ไม่ต่ำกว่า40ราตรีของข้าฯ  ที่ต้องอยู่ภายใต้โลกของพระจันทร์สีดำ ที่ฉายแสง…และแสงแห่ง Dark Moon Shines …ในยามราตรีแห่งความมืดดำและผสมความดำมืดมิดของกาแฟ….
    “ คุณ…จะรู้บ้าง ไหม….คืนนี้ผมนอนไม่หลับ……ภาพคุณลอยอยู่เต็มฟ้า…….”   เสียงเบิร์ด และเสก โลโซ ที่ดังไปตามเส้นใยประสาทแห่งหัวใจล่องลอยไปบนฟากฟ้า….

     ท่านอย่าคิดว่า…ความเครียดแห่งการปวดฟันมันเหมือนรถนิสสันดังข้าฯกล่าวมาตอนที่แล้ว….ดังนั้นข้าฯเองหาได้มีสุนทรียภาพแห่งความสุขใดๆไม่…ดังนั้นเมื่อเวลานอนข้าฯจึงคิดหาทุกวิธีว่าจะแก้มันได้อย่างไร…
     วิธีการในช่วงนั้นข้าจึงนึกถึงวิธีการกดจุด…และข้าฯก็มีตำราของท่าน อาจารย์หมอสองท่านแปลและเรีบบเรียงไว้…หากแต่ข้าฯมิได้มาเปิดดูว่าจะต้องกดจุดไหน( ข้าฯค่อยกล่าวรายละเอียดภายหลัง)
     
      ข้าฯจึงคิดวิธีใหม่เพราะความขี้เกียจมารื้อกองหนังสือของข้าฯที่มีอยู่….แต่ต้องขออภัยที่บ้านข้าฯมิได้ใช้สแกนเนอร์มิเช่นนั้น ข้าฯจะได้สแกนภาพต่างๆมาให้พวกท่าน เพราะข้ามีคัมภีร์อยู่เยอะเช่น พวก เมดิคอล เอนไซโคปิเดีย ที่มีอยู่มันจะมีภาพทุกส่วนของระบบร่างกายเวลาข้าฯกล่าวถึงก็จะลงได้…
      แต่ก็ลำบากอีกข้าฯไม่มีเวลามาค้นในเว็บมีพื้นที่ฝากภาพฟรีของต่างประเทศ เพื่อใช้ URL ข้าฯต้องบอกตรงๆ ข้าฯใช้คอมพ์ฯประมาณวันละไม่เกิน1 ชั่วโมง…
     
      ปัจจุบันไม่ได้บันทึกสุนทรียภาพแห่งดาริกา เท่าไหร่เพราะ  ข้าฯยังแก้อาการทางกายภาพของสมองไม่ได้ พอแก้เรื่องนี้ได้ก็จะมีเรื่องใหม่เกิดขึ้นต่อเนื่องไม่หยุดในรอบ40-50 วันที่ผ่านมาในชีวิต…

      ข้าฯขอเกริ่นยาวหน่อย….เพราะสิ่งเหล่านี้เราจะต้องเข้าใจในพื้นฐานของมันบ้างก่อนคิดนวัตกรรม..
     
      เมื่อวานนี้ข้าฯไปเข้าห้องสมุดแห่งหนึ่ง….ขอโทษข้าฯเรียกเช่นนี้เพราะร้านหนังสือในห้างแห่งหนึ่งเขาเปิดให้คนอ่านฟรีครับ…ข้าฯเลยไปใช้บริการและขอขอบคุณกับความบังเอิญที่อ่านเจอในหนังสือเล่มหนึ่ง…ต้องขอโทษที่จำชื่อไม่ได้เพราะไปเปิดดูแบบคร่าวๆ…แต่จำได้ว่าเป็นของเดอะเนชั่นที่แปลจากภาษาญี่ปุ่น….ข้าจำมาแค่นี้เท่านั้นคือ (ขอโทษ ถ้าผิดพลาด)
       เขาบอกว่า  ใน1 ตารางเซนติเมตร ของเซลล์ หรือกว้าง x ยาว  ประกอบไปด้วย 10 ช่องของเส้นขน ,12 รูเหงื่อ,100ต่อมไขมัน, เส้นเลือด ยาว 1 เมตร,เส้นใยประสาท ยาว 2.5 เมตร, และมีเซลล์ทั้งหมด 3 ล้านเซลล์

     ดังนั้นเอง….ข้าฯจึงมิสงสัยเลยว่าเส้นประสาทแห่งห้วงหัวใจแล้วมันจะยาวไกลนอกจากจะยาวกว่าเส้นรอบวงโลกยังโยงใยไปบนฟากฟ้าแสนไกลได้…
     
    ข้าฯคิดว่านวัตกรรมใหม่ด้านนี้..ข้าฯอาจช่วยท่านอาจเป็นเถ้าแก่ใหญ่ได้นะ…ไม่ว่าการประยุกต์ด้านการกดจุด…สปา..และยุทธปัจจัย ต่างๆ รวมไปถึงงานวิจัยของพวกท่านด้าน โครงสร้างแห่งการบำบัดรักษาความผิดปกติของการสื่อสัญญาณประสาท…ข้าฯมิได้สงวนสิทธิ์ใดๆในการประยุกต์..หวังเพียงว่าอาจช่วยผ่อนคลายความทุกข์ของท่านได้จากประสบการณ์ของข้าฯ…

(ยังมีต่อ)

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-