วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> The  Silence  War  ยุค 3G (ตอน 3)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

The  Silence  War  ยุค 3G (ตอน 3)

Mar.28.2007 12:17:05 pm

บทเรียนการรักษาของคนโรคจิต

        ข้าฯติดตามข่าวสารการรักษาของหมอท่านหนึ่งมาถึงวันนี้ก็ไม่มีข่าวอะไรเพราะข้าฯเองก็อยากทราบว่าเขาจะมีวิธีการบำบัดรักษาอย่างไร เพื่อข้าฯจะได้รับรู้เป็นบทเรียน  แต่ก็ไม่มีอะไรมากนอกจากข่าวว่าไม่พบสาร เอฟริดรีน  นอกจากแจ้งว่า มีการพบว่ามีสาร สูโดเอฟิดรีน ( pseudoephedrine) ที่ข้าฯเคยกล่าวมาในตอนที่ผ่านมาแล้ว….ผลข้างเคียงของสารนี้ก็คล้ายๆกัน กับคลอเฟนิรามีน ที่เป็นยาแอนตี้ฮิสตามีนหรือยาแก้แพ้…และห้ามใช้ผู้เป็นโรคหัวใจและความดันสูง…
        ข้าฯ ยอมรับว่าข้าฯมีอาการที่เกิดถุกเหนี่ยวนำทางจิต ในระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย 49 และข้าฯจึงสรุปได้ในช่วงเช้าวันที่ 24 พ.ย.49 ว่าสิ่งที่ข้าฯพบเห้นทั้งหมดเกิดจากการเหนี่ยวนำทางกระบวนการทางจิต จนเกิดอาการดังข้าฯเล่ามาแล้ว…หากแต่ว่ามันมีข้อมูลที่หนักกว่าที่ข้าฯบอกมาอีกมากแต่ข้าฯมิขอกล่าวถึง
        ข้าฯเองก็มิได้บอกหมอในรายละเอียด …..มีเพียงในเว็บไซต์นี้แห่งเดียวเท่านั้นที่ข้าฯบอกรายละเอียด แม้แต่ครอบครัว เพื่อนฝูงก็ไม่มีใครทราบเรื่องราวเหล่านี้เลย….

        เหตุที่ข้าฯต้องมาสรุปในเว็บไซต์  ก็เผื่อว่าผู้อ่านซึ่งข้าฯทราบอยู่แล้วว่า มีหลายท่านเป็นหมอและศึกษามาด้านนี้…และมีผู้ป่วยในอาการแบบนี้โดยไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรจำนวนมากในประเทศไทยที่มีอาการในสิ่งที่จิตแพทย์เรียกว่า…เป็นอาการทางจิต ซึ่งเป็นอารมณ์ในแบบสองขั้วของอารมณ์( Bipolar)ที่ควบคุมไม่ได้ อันได้แก่
        โรคซึมเศร้า  ที่มีอาการดังเช่นการโทษตนเอง ,การร้องไห้เสียใจอย่างไร้สาเหตุ,การทำร้ายตนเองฯลฯ
        Mania เป็นอาการตรงข้าม คือ ตื่นเต้น ตกใจง่าย  ,อาการรื่นเริง,การคิดเร็วตัดสินใจเร็ว,คิดไม่หยุดฯลฯ และหมอเขาจะห้ามผู้มีอาการแมเนียไม่ให้ถือเงินเพราะอาจจะจ่ายแบบไม่ยั้งคิด…

         ข้าฯต้องขอบอกก่อนว่า ข้าฯไม่ใช่หมอ หรือเรียนมาด้านเทคนิคการแพทย์…แต่วิธีที่ข้าฯรักษาข้าฯเล่ามาหลายตอนแล้ว…ขอให้ท่านที่สนใจก็ลองเรียบเรียงดู เพราะข้าฯไม่ได้กล่าวอย่างเป็นระบบเท่าไหร่

         ข้าฯ ใช้วิธีการรักษาในระยะ3วันที่ข้าฯเกิดอาการและการรักษาผลจากปฏิกิริยาการขาดดุลยภาพทีในสมองที่มีการทวนซ้ำสัญญาณไฟฟ้าประสาทในสมองและการเกิดคลื่นรบกวนในสมองอย่างผิดปกติ…

1.คือตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ต่างๆที่ข้าฯเกิดการเห็นภาพสิ่งเหล่านั้นในสมอง  และทบทวนเรื่องราวต่างๆวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด  หรือสรุปง่ายๆเราจะต้องรู้ตัวเราเองให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น และเป้นจริงหรือเปล่า.

2.ใช้ ผลย้อนกลับทางชีวภาพช่วยในการรักษา แม้ข้าฯจะรู้ตัวได้ใน 3 วันแต่ในระยะเวลา20-30 วันต่อจากนั้นที่ข้าฯมิได้ไปพบหมอ  ข้าฯก็ไม่ได้หลับนอนเพราะยังกังวลกับเกิดการตกของภาพที่เป็นถ้อยคำหยาบคายดังข้าฯได้กล่าวมาแล้วอันจะมีการRevert  ตลอดเวลาที่ข้าฯได้รับสิ่งกระตุ้นต่างๆเช่น เห็นภาพ จากหนังสือพิมพ์ ทีวี  หรือเสียงผู้คนพุดถึงสิ่งเหล่านั้นเป็นต้น..
       ปัจจุบันในประเด็นนี้ข้าฯจึงสรุปได้ว่าความกังวลใจ…จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถหลับนอนได้ ด้วยสาเหตุที่ข้ากังวลใจว่ามีการดาวน์โหลดข้อมูลจากสมองได้หากนำไปเผยแพร่ มันย่อมเป็นสิ่งที่มิได้เกิดจากสมองที่มันเป็นปกติและมีการควบคุมได้ทีการพิจารณาคิดไตร่ตรอง ด้วยจริยธรรม คุณธรรม

3. การใช้ตัวยา ข้าฯไปหาหมอหลังเกิดความเครียดในความกังวลใจดังกล่าวมานาน ร่วม2เดือนแต่ก็ไม่น่าเชื่อ หลังจากกินยา Deanxit  ในวันแรกเช้าและเย็นรวมเป็น2เม็ด
         เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังการกินยาความคลายกังวลใจไปแทบจะหมด อย่างไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ข้าทนทรมานมาร่วม40วันหายแทบสิ้น
         และในตอนก่อนนอนข้าฯกินยากล่อมประสาทไดอะซีแพลม 1 เม็ด อาการข้าฯเรียกได้ว่าเกือบ90% หายเป็นปกติไม่มีความกังวลใดมากมายและการความถี่ของการ revert หรือการทวนซำสัญญาณในสมองมีระยะความห่างไปมาก..
        ตลอดในช่วงการรักษาของข้าฯด้วยการใช้ยาที่หมอจ่ายมาครั้งแรก20วันนับตั้งแต่วันที่18 ธ.ค.49ที่ข้าฯไปหาหมอครั้งแรก
        หมอนัดข้าฯครั้งที่สองในวันที่8 ม.ค.49   ปกติการนัดแต่ละครั้งหมอได้ถามข้าฯเองแหละว่ากี่วันในนัดนี้ข้าฯก็เลยบอกว่า 1 เดือนก็ได้หมอจึงจ่ายยามาให้1เดือนแต่ก็บอกว่าถ้ามีอะไรก็มาหาได้ก่อนทุกครั้งในการนัดของหมอนั่นแหละ

       และในการไปพบครั้งที่ 3 ในวันที่14 ก.พ. 49 หมอจ่ายมาให้50กว่าวันเพราะหมอเดือนมีนาคม ไม่อยู่ทั้งเดือน แต่ข้าฯใช้ไปเพียงนิดหน่อย

      ปัจจุบันข้าฯไม่ใช้ตัวยาที่หมอให้มาและหยุดการใช้ยามาเป็นอาทิตย์แล้ว….หากมิมีอาการของประสาทรากฟันข้าฯในฟันกรามด้านบนซ้ายดันมาเกิดอาการตอนนี้ข้าฯคิดว่าข้าฯก็ไม่มีอะไรกังวลใจแล้วหลังจากสมองมันตึงเครียดกับการกังวลใจในระยะหนักหน่วงคือ20วันแรกหลังข้าฯรู้ตัวแล้ว..ข้าฯสรุปปัจจุบัน ข้าฯจึงใช้ยาแก้ปวดพาราเซตามอนไปพลางๆก่อนจะไปปรึกษาหมอด้านฟัน….

      คลื่นอุลตราโซนิกส์ก็เป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังเช่น  การใช้ไล่หนูหรือมีการดัดแปลงคลื่นความถี่ที่มันสอดคล้องกับคลื่นสมองเรา. ..และเทคโนโลยีไร้สายต่างๆที่ทันสมัยแห่งยุคการสื่อสาร3G ที่มีขีดความสามารถสูงมาก…

      สรุปวิธีการรักษา จากประสบการณ์ของข้าฯ คงเป็นอีกแบบวิธีหนึ่งในการรักษา ซึ่งหากเรามีความผิดปกติอันเกิดจากระบบทางกายภาพเราก็อาจจะต้องกินยาไปหลายปีเพื่อสร้างดุลยภาพในสมอง

      สำหรับวิธีการทางสมาธิย่อมขึ้นกับแต่ละท่าน…หากแต่ช่วงข้าฯยับยั้งการเกิดการเหนี่ยวนำถ้อยคำไม่ได้ในสมองอันเป็นภาพตัวอักษรเวลาเราหลับตาลงดังนั้นจากเดิมการตั้งสมาธิของข้าฯจะจินตนาการเป็นภาพพระพุทธรูป  หรือแม้แต่พระเยซู  จึงต้องเปลี่ยนเป็นแบบวิธีการสร้างฟิวชั่นทางจิตดังข้าฯได้กล่าวมาหลายตอนที่ผ่านมาแล้วเพราะไม่ต้องการให้ภาพตัวอักษรดังกล่าวตกใต้ภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดัง
กล่าวในสมอง….
       ข้าฯขอขอบพระคุณมวลพลังงานแห่งความดีงาม..ความรัก อันเป็นมวลพลังงานที่กระจายแห่งพลานุภาพต่างๆที่ดำรงอยู่ในจักรวาลอันเป็นผลให้ข้าฯสามารถที่จะเข้าใจถึงสาเหตุและทางแก้ไขรักษาตนเองได้….

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้