Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> The  Silence  War (ตอน 2)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

The  Silence  War (ตอน 2)

Mar.17.2007 11:45:47 am

The  Silence  War  ( ตอน2)

       หากท่านมีบทเพลง  The  Sound  of  silence  ที่ขับร้องโดย  Paul  Simon & Garfunkel  ที่โด่งดังในอดีต  ก็คงมิแตกต่างจากรูปแบบแห่งสงครามยุคใหม่ ที่มีแต่เสียงแห่งความเงียบโดยแต่ละฝ่ายพูดจากันโดยไม่ต้องอ้าปากส่งเสียง และได้ยินโดยไม่ต้องใช้หูฟัง….บางท่านอาจคิดว่า ข้าฯมันจินตนาการเกินเหตุ…แต่ที่จริงแล้วมีการพัฒนาซอฟท์แวร์ประเภทนี้มาร่วม20ปีแล้ว….ในยุคที่มนุษย์เราส่งยานอวกาศไปลงดาวอังคารได้แล้ว

       ปัจจุบัน มหาอำนาจและประเทศต่างๆอาจจะเน้นการป้องกัน สงครามแห่งความเงียบในรูปแบบสงครามทางชีวภาพ  หรือพวกอาวุธทางชีวภาพเช่นเชื้อโรคต่างๆที่มีการปรับปรุงและพัฒนาใหม่ทางพันธุกรรมด้วยเทคโนโลยีทางชีวภาพ  อันก่อให้เกิดการแพร่ระบาด

       แต่สิ่งที่ควรระมัดระวัง แห่งยุค 3G  ก็คือ การก่อมลภาวะทางคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ต่อการทำลายล้างกลุ่มเป้าหมาย   ด้วยการวิจัยพัฒนารูปแบบต่างๆในการเหนี่ยวนำคลื่นสมอง…เพื่อผลที่กลุ่มตนต้องการ
       การวิจัยรูปแบบนี้ไม่ต่างจากการทดลอง ระเบิดนิวเคลียร์ ด้วยการทดลองยิงประจุที่เป็นกลางเช่นนิวตรอน และมีการหน่วงความเร็ว ด้วยแท่งแคดเมียม และการ์ไฟท์ เพื่อให้ช้าลง หรือการควบคุมปฏิกิริยาลูกโซ่ด้วยการดูดกลืนอะตอมบางส่วนมิให้มากจนถึงจุดวิกฤต….
       คลื่นสมองเช่นกันก็ต้องมีการตรวจวัดจากการ นำเข้า Input และรับสัญญาณ Output  โดยแยกแยะส่วนที่เป็นคลื่นสมอง…ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ข้าฯเชื่อว่าการแยกแยะสัญญาณและนำมาขยายสัญญาณใหม่ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก  และไม่จำเป็นจะต้องติดเครื่องรับสัญญาณที่ศีรษะของผู้ที่เราต้องการตรวจวัด หรือผ่านเครื่องสแกน ดังในโรงพยาบาล

       สิ่งที่ข้าฯได้ถ่ายทอดมา…บางท่านอาจจะคิดว่าข้าฯมัน โรคจิต..มีอาการอารมณ์สุดขั้วสองรูปแบบดังกล่าวมาในตอนที่แล้ว…ข้าฯมิขอแก้ตัวใดๆหากข้าฯได้อธิบายมามากพอแล้ว
       ที่ข้าใช้จินตนาการ 2 แบบคือวิทยาศาสตร์ และบทกวีที่อาจดูเศร้า….ก็คือข้าฯตอ้งการให้สมองมันเชื่อมกันในทั้งสองแบบคือวิทยาศาสตร์ก็เกิดจากจินตนาการแต่เราไปสร้างให้เกิดเป็นจริง…ส่วนบทกวีก็เป็นจินตนาการด้านสุนทรียภาพและความงาม….

       และในโลกนี้ มีเพียงความงามความรักเท่านั้น…ที่มนุษย์มีต่อสรรพสิ่ง จึงจะสร้างสันติภาพได้ทั้งในสมองของตนและต่อภายนอกตนเอง…
       มีแต่จินตนาการความงามความรักจึงจะทำให้ท่านพัฒนาวิทยาการหรือสิ่งที่เรียกว่าวิทยาศาสตร์อันก่อเกิดการสร้างสรรค์แก่มวลมนุษยชาติและสรรพสิ่งในจักรวาล….และเป็นหนทางแห่งการพัฒนาคุณภาพแห่งจิตวิญญาณของตนที่มิยึดมั่นเพียงเพื่อตัวตนแห่งตน…ดั่งองค์ศาสดาศาสนาหลายท่านที่สั่งสอนเรามาหลายพันปีด้วยสัจจธรรมเหล่านี้ที่เป็นวิทยาศาสตร์อันเป็นจริงที่สัมผัสและประจักษ์ได้แห่งกายภาพและจิตวิญญาณของมนุษย์เรา…

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com