วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> The  Silence  War (ตอน 2)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

The  Silence  War (ตอน 2)

Mar.17.2007 11:45:47 am

The  Silence  War  ( ตอน2)

       หากท่านมีบทเพลง  The  Sound  of  silence  ที่ขับร้องโดย  Paul  Simon & Garfunkel  ที่โด่งดังในอดีต  ก็คงมิแตกต่างจากรูปแบบแห่งสงครามยุคใหม่ ที่มีแต่เสียงแห่งความเงียบโดยแต่ละฝ่ายพูดจากันโดยไม่ต้องอ้าปากส่งเสียง และได้ยินโดยไม่ต้องใช้หูฟัง….บางท่านอาจคิดว่า ข้าฯมันจินตนาการเกินเหตุ…แต่ที่จริงแล้วมีการพัฒนาซอฟท์แวร์ประเภทนี้มาร่วม20ปีแล้ว….ในยุคที่มนุษย์เราส่งยานอวกาศไปลงดาวอังคารได้แล้ว

       ปัจจุบัน มหาอำนาจและประเทศต่างๆอาจจะเน้นการป้องกัน สงครามแห่งความเงียบในรูปแบบสงครามทางชีวภาพ  หรือพวกอาวุธทางชีวภาพเช่นเชื้อโรคต่างๆที่มีการปรับปรุงและพัฒนาใหม่ทางพันธุกรรมด้วยเทคโนโลยีทางชีวภาพ  อันก่อให้เกิดการแพร่ระบาด

       แต่สิ่งที่ควรระมัดระวัง แห่งยุค 3G  ก็คือ การก่อมลภาวะทางคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ต่อการทำลายล้างกลุ่มเป้าหมาย   ด้วยการวิจัยพัฒนารูปแบบต่างๆในการเหนี่ยวนำคลื่นสมอง…เพื่อผลที่กลุ่มตนต้องการ
       การวิจัยรูปแบบนี้ไม่ต่างจากการทดลอง ระเบิดนิวเคลียร์ ด้วยการทดลองยิงประจุที่เป็นกลางเช่นนิวตรอน และมีการหน่วงความเร็ว ด้วยแท่งแคดเมียม และการ์ไฟท์ เพื่อให้ช้าลง หรือการควบคุมปฏิกิริยาลูกโซ่ด้วยการดูดกลืนอะตอมบางส่วนมิให้มากจนถึงจุดวิกฤต….
       คลื่นสมองเช่นกันก็ต้องมีการตรวจวัดจากการ นำเข้า Input และรับสัญญาณ Output  โดยแยกแยะส่วนที่เป็นคลื่นสมอง…ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ข้าฯเชื่อว่าการแยกแยะสัญญาณและนำมาขยายสัญญาณใหม่ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก  และไม่จำเป็นจะต้องติดเครื่องรับสัญญาณที่ศีรษะของผู้ที่เราต้องการตรวจวัด หรือผ่านเครื่องสแกน ดังในโรงพยาบาล

       สิ่งที่ข้าฯได้ถ่ายทอดมา…บางท่านอาจจะคิดว่าข้าฯมัน โรคจิต..มีอาการอารมณ์สุดขั้วสองรูปแบบดังกล่าวมาในตอนที่แล้ว…ข้าฯมิขอแก้ตัวใดๆหากข้าฯได้อธิบายมามากพอแล้ว
       ที่ข้าใช้จินตนาการ 2 แบบคือวิทยาศาสตร์ และบทกวีที่อาจดูเศร้า….ก็คือข้าฯตอ้งการให้สมองมันเชื่อมกันในทั้งสองแบบคือวิทยาศาสตร์ก็เกิดจากจินตนาการแต่เราไปสร้างให้เกิดเป็นจริง…ส่วนบทกวีก็เป็นจินตนาการด้านสุนทรียภาพและความงาม….

       และในโลกนี้ มีเพียงความงามความรักเท่านั้น…ที่มนุษย์มีต่อสรรพสิ่ง จึงจะสร้างสันติภาพได้ทั้งในสมองของตนและต่อภายนอกตนเอง…
       มีแต่จินตนาการความงามความรักจึงจะทำให้ท่านพัฒนาวิทยาการหรือสิ่งที่เรียกว่าวิทยาศาสตร์อันก่อเกิดการสร้างสรรค์แก่มวลมนุษยชาติและสรรพสิ่งในจักรวาล….และเป็นหนทางแห่งการพัฒนาคุณภาพแห่งจิตวิญญาณของตนที่มิยึดมั่นเพียงเพื่อตัวตนแห่งตน…ดั่งองค์ศาสดาศาสนาหลายท่านที่สั่งสอนเรามาหลายพันปีด้วยสัจจธรรมเหล่านี้ที่เป็นวิทยาศาสตร์อันเป็นจริงที่สัมผัสและประจักษ์ได้แห่งกายภาพและจิตวิญญาณของมนุษย์เรา…

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-