วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> การดาวน์โหลดและการเหนี่ยวนำคลื่นสมอง(เพิ่มเติม5)

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

การดาวน์โหลดและการเหนี่ยวนำคลื่นสมอง(เพิ่มเติม5)

Mar.13.2007 11:22:20 am

การดาวน์โหลดและการเหนี่ยวนำคลื่นสมอง(เพิ่มเติม5)

          ดังข้าฯได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวข้าฯเองมาหลายตอนเกี่ยวกับการถูกเหนี่ยวนำทางคลื่นสมองให้เกิดการได้ยินเสียงและการเห็นภาพในสมองหรือในส่วนซิลิบลัมพูท้ายทอย
          ข้าฯสรุปได้ว่าการเหนี่ยวนำเกิดขึ้นได้ทั้งในรูปแบบของกลุ่มคลื่นสัญญาณไฟฟ้าและการใช้ตัวยาเหนี่ยวนำให้เกิดการInvert  reaction…ทั้งนี้เนื่องจากแม้จะมีการ Invert  เพียงครั้งเดียวแต่ระบบประมวลผลในสมองจะบันทึกไว้ในหน่วยความจำเมื่อมีการกระตุ้นด้วยภาพ เสียง การกระทำต่างใดๆ ภายในสมองก็จะเกิดการทวนซ้ำ หรือrevert สัญญาณดังกล่าวที่อยู่ในหน่วยความจำที่อาจถูกเก็บในที่หนึ่งที่ใด เช่นในส่วนของระบบลิมบิก หรือที่ใดๆและจะมีการรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ได้ ภายใต้การทวนซ้ำสัญญาณเหล่านั้นไปตลอด…ดังนั้นการรักษาจึงใช้เวลานานหลายปี…
          การเปลี่ยนแปลงใดๆของระบบร่างกายในทางกายภาพล้วนมีผลให้เกิดการกระตุ้นต่อการเกิดสัญญาณในสมองที่ผิดปกติได้….
          แม้จะมีการเหนี่ยวนำเข้ามาเพียงครั้งเดียว…แต่การทวนซ้ำสัญญาณจะเกิดขึ้นตลอด…ยังรวมไปถึงการเกิดการรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ เหมือนผลจาก Butterfly Effect  หรือผลกระทบผีเสื้อ  คือจะเกิดการพัฒนาไปของระบบความคิดที่เกิดพัฒนาไปภายใต้การทวนซ้ำสัญญาณ
ดังนั้นการสรุปว่าตัวยาเอฟิดรีน ที่มากผิดปกติว่าไม่มีผลจึงไม่ถูกต้อง…เพราะเป็นสิ่งที่ก่อเกิดการกระตุ้นในแบบ Invert  Reaction  เพื่อให้เกิดการ revert  สัญญาณใหม่ในสมอง

          บางท่านอาจสงสัยว่าทำไม การฝึกทำสมาธิในระดับหนึ่งจะถูกเหนี่ยวนำได้ง่าย….ก็เนื่องจากระบบคลื่นในสมองระหว่างที่มีสมาธิเป็นระเบียบกว่าปกติ….แตกต่างจากคนกินเหล้าซึ่งคลื่นสัญญาณในสมองจะแปรปรวนตลอด….
          ข้าฯ…เคยฝึกฝนในการทำสมาธิมาถึงปัจจุบันก็เกือบ30 ปี ฝึกเพียงเพื่อให้สมองว่างเปล่าและนอนหลับ มิได้นั่งทำสมาธิอย่างจริงจัง….ก็ทำเป็นปกติเกือบทุกวันก่อนนอน โดยวิธีการนอนและกำหนดจุดอ้างอิงกาลาวกาศของจิต หรือเรียกง่ายๆว่าการตั้งกสิณ…และจะทำใจให้สงบก่อนนอน
          การถูกเหนี่ยวนำก็ดังข้าฯได้เล่ามาแล้ว หากมีรายละเอียดมากกว่านี้อีกที่เป็นการกระทำโดยบุคคลในหลายๆเหตุการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดภาพและเสียงในสมอง….แต่ข้าฯไม่ขอกล่าวถึง

           ในกรณีที่เกิดขึ้นของข่าวที่มีอยู่ในปัจจุบันของหมอท่านหนึ่ง…ข้าฯคิดว่าเราต้องมองด้วยใจที่เป็นธรรม….ข้าฯเชื่อว่าอาการเกิดการได้ยินเสียงและการเห็นภาพไม่แตกต่างจากข้าฯเลย…
           รายละเอียดหลายประการเช่นการที่หมอเห็นภาพว่าตนเองถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร และเข้าใจว่าภริยาของตนเองตายและมีผู้กล่าวหาว่าตนเองฆ่าภริยา..และถูกตำรวจควบคุมตัวไป…แถมเจ้าหน้าที่ รพ.แห่งแรกยังเข้าใจผิดคิดว่าคนร้ายที่มีตำรวจคุมมาเสียอีก….จึงเป็นสาเหตุให้ หมอท่านนั้นที่เกิดภาพเหล่านั้นในสมองและโทรศัพท์ให้หญิงสาวที่ตนสนิทสนมให้มาช่วย…ดังนั้นข้าฯคิดว่าเรามิควรที่จะกล่าวหาผู้หนึ่งผู้ใดกลายเป็นจำเลยทางสังคม…ควรให้ความเป็นธรรมแก่เขาจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น(ข้าฯดูข้อมูลจากหนังสือพิมพ์จากหลายๆฉบับและมาประมวลผล) และระยะเวลาการเกิดเหตุการณ์ที่ถูกเหนี่ยวนำก็ใกล้เคียงกับข้าฯ…คือเดือน พ.ย.49
           การเกิดภาพของหมอไม่ต่างจากข้าฯที่ เห็นภาพและเสียงของกลุ่มคนที่ข้าฯได้ยินเสียงว่าเห็นตัวข้าฯแล้ว ดังนั้นข้าฯจึงลงไปในคลองแห่งหนึ่งเพื่อฆ่าตัวตายเพราะข้าฯถือว่าถ้าช้าฯถูกคนกลุ่มนี้จับยังไงก็ต้องตายอยู่แล้วและไร้ศักดิ์ศรี….
            เมื่อข้าฯได้ยินเสียงร้องไห้ของครอบครัวหลังจากพยายามที่จะให้จมน้ำตาย…ข้าฯก็เลยมาคิดว่าใช้วิธีสู้โดยกล่าวประจานกลุ่มนั้นไปดีกว่าเพราะในสมองข้าฯตอนนั้นเห็นทั้งภาพและเสียงว่ามีการดาวน์โหลดคลื่นสมองข้าฯและแพร่ภาพไปตามชุมสายโทรศัพท์ออกภาพในจอเคเบิลทีวี และทีวีต่างๆประกาศจับ
             ข้าฯรู้สึกว่าได้ยินเสียงจากทีวีแต่ละบ้านที่ข้าฯเดินผ่านไปนั้นประกาศตามจับตัวข้าฯ….ข้าฯก็เลยใช้วิธีเดิน เปิดโปงเบื้องหลังและตอบโต้กลับกลุ่มดังกล่าวเพราะคิดว่าเสียงที่ข้าฯพูดไปมันก็จะได้แพร่ไปทางทีวี… จนเดินไปถึงหน่วยงานแห่งหนึ่งดังข้าฯได้เล่ามา….
            แต่หลังจากนั้นอีกสองวันข้าฯมาทบทวนวิเคราะห์และสังเคราะห์ข้อมูลต่างๆจึงทราบว่าเป็นการสร้างภาพจำลองเพื่อเหนี่ยวนำของกลุ่มหนึ่ง….
            ท่านอาจจะไม่เชื่อที่ข้าฯกล่าวมา….ข้าฯขอให้ท่านพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองทดลองดูได้ครับ…ให้หมอเหนี่ยวนำด้วยวิธีการต่างๆดังข้าฯประสบมา…ก็จะทราบความจริงเอง…แต่สมองท่านอาจถูกทำลายไป
            ปัจจุบันข้าฯก็สามารถควบคุมอาการต่างๆให้เป็นปกติได้……และเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมอง….

            ปัญหาเรื่องการใช้ยารักษาก็เช่นกัน…ต้องอยู่ในการดูแลของจิตเวช….ปัจจุบันข้าฯพยายามลดตัวยาลงและหยุดกิน  เนื่องจากว่าข้าฯกินยามาเป็นเดือนด้วยตัวยาชนิดและประเภทเดียวกัน…ข้าฯว่าปัญหานี้จิตเวชต้องระมัดระวังถ้าใช้ตัวยาเดียวตลอด มันก็จะเกิด ปฏิกิริยาทางเดียว หรือ Invert  reaction อันเกิดจากตัวยา….ในระยะนี้ข้าฯจึงใช้ยาบำรุงสมองแทน เพราะตัวยาชุดการระงับและยับยั้งการหลั่งฮอร์โมน มันทำให้ข้าฯปวดศีรษะทุกเช้าที่ตื่นนอน…
            ข้าฯหวังว่าสิ่งที่ข้าบันทึกมา อาจเป็นประโยชน์ในแนวทางการรักษาของจิตเวชได้มั่งไม่มากก็น้อย…
            แพทย์หญิงที่ข้าฯไปรักษาปัจจุบันเป็นแพทย์ที่ดีมาก…เป็นอาจารย์หมอของหลานที่พาข้าฯไปรักษา…

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-