Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> จินตนาการด้านการแพทย์

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

จินตนาการด้านการแพทย์

Feb.07.2007 11:16:09 am

จินตนาการด้านการแพทย์แบบองค์รวม

      ท่านที่อ่านข้อเขียนของข้าฯอาจจะต้องปวดหัวหน่อยในการลำดับหัวข้อ…คือถ้าข้าฯคิดได้เพิ่มเติมในแต่ละหัวข้อก็จะนำมาอัพใหม่ไปเรื่อยๆโดยไม่ได้นำไปแก้ในหัวข้อที่เขียนผ่านมา….ถ้าท่านอ่านก็ต้องไปเรียงลำดับเองก็แล้วกัน…

       ที่จะกล่าวเพิ่มเติมคือในส่วนความร่วมมือของสถาบันการศึกษาและภาคเอกชนในการค้นคว้าสร้างองค์ความรู้ด้านสปา  อย่างเป็นระบบ
       ในมหาวิทยาลัยของต่างประเทศ ในบางประเทศ มีการเปิดสอนในหลักสูตร Beauty Therapy & Cosmetics   ข้าฯคิดว่าในไทยเราสามารถที่จะทำได้ในหลักสูตรนี้เพื่อสร้างองค์ความรู้อันเป็นสากล และนำใช้ความหลากหลายทางชีวภาพในประเทศให้เกิดประโยชน์อย่างถูกต้อง
        ปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีการเปิด สปา กันดาษดื่นและแต่ละแห่งก็มีสูตรการใช้สมุนไพรไม่เหมือนกันเลย ….
        ความต้องการในเรื่องความงาม ก็มีทั้งเพศหญิงและเพศชายอันเป็นธรรมชาติของมนุษย์  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆให้ความสำคัญที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก และยอมทุ่มเทเงินทองเพียงเพื่อให้ผู้คนได้ยลโฉม..
        ข้าฯอ่านดูโฆษณา ทั้งในหนังสือพิมพ์และนิตยสาร มีการโฆษณากันมากในเรื่องนี้…
        Beauty  Therapy  ไม่ได้เน้นการผ่าตัดหรือด้านศัลยกรรมเพื่อความงามเพราะนั่นเป็นเรื่องของศัลยแพทย์…
         ด้าน Cosmetics เช่นกันเครื่องสำอางจำนวนมากก็โฆษณากันเกินจริง…ซึ่งที่จริงแล้วสารต่างๆที่ซึมลงไปสู่ชั้นลึกลงไปของผิวหนังเพื่อทดแทนการเสื่อมสลายนั้น จะต้องปรับโมเลกุลของสารต่างๆที่เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางที่มีขนาดใหญ่ให้เล็กลง นั่นคือต้องใช้ในระดับนาโนเทคโนโลยี…จึงจะทำให้สารจากเครื่องสำอางผ่านลงไปได้
         นอกจากนี้ ยังต้องศึกษาเกี่ยวกับ การใช้เลเซอร์ ….หรือการยับยั้งเมลานิน ที่มีผลต่อด้านสีผิว..ที่กระทบจากรังสีอุลตาไวโอเล็ต…
         ในไทยเรามีResort  Spa  & Hotel Spa จำนวนมากมาย ซึ่งสถาบันศึกษาในทั่วทุกภูมิภาคในประเทศสามารถที่จะร่วมมือกันได้…ในการสร้างองค์ความรู้ด้านนี้ให้เป็นมาตรฐานสากล  อันจะส่งผลให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาพัก ที่จะได้รับทั้งความงดงามทางธรรมชาติและแบบวิถีชีวิตของผู้คน แล้วยังได้รับการบำบัดเสริมสร้างสุขภาพและความงามกลับไปด้วย…
       
         แต่สาวๆโปรดจำไว้นะครับ…ว่าความงามที่ผู้ชายหลงรักนั้นมิใช่แค่เรือนร่างเท่านั้น….หากจะต้องมีความงดงามแห่งจิตใจที่เขาสัมผัสได้ต่างหากเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจที่จะมอบหัวใจให้แก่ท่าน…

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com