วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> เสือขาว >> ความรักกับพลังจักรวาล

เสือขาว
ต่อให้ข้าต้องตาย ก็จะขอทิ้งลายอย่างสมศักศรี

ความรักกับพลังจักรวาล

May.04.2007 4:25:21 pm

ทุกคนที่เกิดมา  คงมีพ่อแม่หรือมีครอบครัวใช่ไหมครับ  ใช่ หลายคนต้องมีแน่ เพราะมันเปนเรื่องธรรมดา  แต่จากที่ผมสังเกตจากหลายๆครอบครัวแร้ว  ผมว่ามีหลายๆครอบครัวที่ยังไม่แข็งแรง ทำไมถึงไม่แข็งแรงน่ะหรือ ที่ไม่แข็งแรงก้อเพราะว่าสามชิกในครอบครัวเหล่านั้นเข้าใจคำว่ารักแบบผิดๆ  โลกนี้มีพลังอยู่พลังหนึ่งเรียกว่าพลังจักรวาล พลังอันนี้จะเกิดขึ้นได้ก้อจากการให้ความรักแก่กัน พ่อแม่ที่วันๆเอาแต่ว่าลูก ตีลูก นั้นไม่ใช่ให้ความรักแก่ลูก แต่เมื่อลูกถูกตีลูกจะรู้สึกอ่อนแอ รู้สึกเศร้า รู้สึกเสียใจ ที่เป็นอย่างนี้ก้อเพราะว่าลูกคนนั้นถูกพ่อแม่แย่งพลังจักรวาลของตนไปยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราเรียนหนังสือหากเราโดนอาจารย์ว่า เราก้อจะรุสึกหมดอารมณ์เรียนในชั่วโมงนั้น ตรงกันข้ามหากอาจารย์ชมเรา เราจะรู้สึกชอบที่จะเรียนวิชานั้นเป็นพิเศษ เด็กบางคนอาจจะรู้ว่าที่อาจารย์ตีอาจารย์ด่าเป็นเพราะอาจารย์รักเราแต่มันก้อไม่มีผลเพราะเรื่องเหล่านี้มันอยู่ที่ภายใต้จิตสำนึกมิใช่สมอง แต่ภาพพ่อแม่พูดคุยด้วยเหตุผล คุยกันโดยใช้ปาก หรือท่าให้ดีใช้ใจสื่อถึงใจได้ยิ่งดี ไม่ใช่อะไรก้อใช้แต่ไม้เรียว ใช้แต่กำลังความรุนแรง เพราะถ้าใช้ความรุนแรงบ่อยๆ เด็กอาจมีปัญหาได้  แต่ถ้าคุยกันแร้ว เด็กยังไม่เชื่อฟัง พ่อแม่จะใช้ไม้เรียว ผมก้อไม่ว่า แต่ขอให่พ่อแม่ทั้งหลายโปรดพูด้วยเหตุผลก่อน และถ้าเด็กมีคำอธิบาย มีความคิดเห็นอย่างไร ก้อโปรดรับฟัง เพราะยังไงนั่นก้อคือเหตุผล ส่วนคุนจะเชื่อลูกคุนหรือไม่ก้อตามแต่ขอใสห้ฟังก่อนแร้วพิจารณาไม่ใช่เด็กพูดอะไรก้อด่ากลับ หรือหาว่าเด็กแก้ตัว เพราะมันจะส่งผลทำให้เด็กไม่กล้าที่จะบอกปัญหากับท่าน แร้วเวลาเกิดปัญหา มันก้อจะทำให้สายไปต่อการแก้ไข  แร้วมันอาจจะทำให้เกิดการทะเลาะขึ้นภายในครอบครัว แระเปนการทำลายพลังจักรวาลกันเองโดยใช้เหตุ
     คุณเคยเหนต้นไม้ใช่ไหม เขาเล่ากันว่าต้นไม่ทุกตต้นต่างมีพลังจักรวาลของมันเอง แระเราสามารถให้พลังจักรวาลกับต้นไม้ได้ โดยการรดน้ำมัน กอดมัน อยู่ใกล้ๆมัน แร้วมันจะให้พลังจักรวาลกับท่านเปนการตอบแทน แร้วมันจะทำให้พลังจักรวาลของทั้ง 2 ฝ่ายเพิ่มขึ้น  ต้นไม้ทุกต้นจัดได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรักเพราะต้นไม้ทุกต้น สอนพวกเราว่าจงมอบความรักให้กับทุกคนรอบตัว  แม้ว่าเขาจะเป็นศัตรูก้อตาม คุนลองสังเกตุต้นไม้ เมื่อคุนเดินเข้าไปไกล้มันมันก้อจาให้ร่มเงาแก่คุน ไม่ว่าคุนจาเดินเข้าไปเฉยๆ เดินเข้าไปรดน้ำ หรือเดินเข้าไปเพื่อจะตัดต้นไม้ต้นนั้นก้อตาม แต่มันก้อจะให้ความร่มเย็นกับคุณอยู่ดี

เสือขาว :: park.big@hotmail.com

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-