Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ยามี่จัง >> Sorry Kiss To U

ยามี่จัง
แม้ท้องฟ้าสีเดียวกัน..แต่ฝันก็คนละสี

Sorry Kiss To U

Jun.30.2007 2:50:45 am

เอมเดินลงไปที่ศาลาทรงไทย ในยามฟ้ามืดที่จวนเช้าตรู่เช่นนี้ อากาศหนาวเย็นไม่น้อยสายฝนที่โปรยตัวลงมาหนักบ้างเบาบ้าง..ก่อให้เกิดอาการเหน็บหนาวยิ่งขึ้น..เธอรวบชายเสื้อเข้าหากันก่อนรูดซิบขึ้นมาถึงต้นคอ…แล้วจึงก้มหน้าลงที่โน๊คบุ๊ตอีกครั้ง


“พี่เข็ม เอมขอโทษ ช่วงนี้นอกจากงานกุ๊กยุ่งมากแล้ว งานในการทดลองเคมีทำให้เอมมักเกิดอาการหลอนตามฤทธิ์ยาที่เหลือ อาการเช่นนี้จะเป็นอยู่นับอาทิตย์ นอกเหนือจากปวดตาบางระยะ ยังมีอาการปวดตามเนื้อตามตัว เราต้องไปแช่น้ำแร่สมุนไพรทุกวัน เพื่อช่วยให้หายเร็วขึ้น ดังนั้นในยามนี้ บางคราวเอมอาจอารมณ์ร้ายไปสักหน่อยค่ะ ขอพี่ให้อภัยกับเอมด้วย ในการพูดจารุนแรงไปบ้าง พี่อย่าโกรธเอมน่ะค่ะ”


เอมส่งเมล์นั้นออกไปให้เข็ม ก่อนปิดคอมลง แล้วเดินกลับมาเหม่อมองสายฝนอีกครั้งนานเท่าไรแล้วน่ะ ที่เธอกับเข็มพบกัน ทำไมช่างมีความเจ็บปวดทุกครั้งที่เกิดมีการผิดใจกัน แล้วทำไมเธอเกิดความรู้สึกอึดอัดทุกครั้ง กับการแค่คิด..ถ้าเราต้องจากกัน


การเรียนปีสุดท้ายที่หนักมากยังไม่เหนื่อยล้าใจเท่าความรักระหว่างเธอกับเขา อีกอย่างก่อนหน้านี้ ไม่ว่ากับชายหนุ่มคนใด เอมเกิดขัดใจขึ้นมา เธอจะเลือกที่จะเดินจากมา และไม่เคยหันกลับไปมองอีกเลย..ไม่ว่าจะได้รับการงอนง้อทุกครั้งก็ตาม


แต่กับเข็มหน้าซื่อๆที่เธอมักเปรียบเปรยเขาว่า

“พี่เข็มเป็นไดโนเสาร์รุ่นเดียวที่เอมอยากได้มากที่สุดค่ะ”

“พี่ดูแก่และโบราณขนาดนั้นเทียวรึเอม”

เสียงอารมณ์ดีของเข็มบอกความใจเย็นและเอ็นดูผู้พูดเสมอ


“ไม่ใช่น่ะค่ะ พี่เป็นคนดีที่เอมคิดอยากผูกพันที่สุดในโลกปัจจุบันนี้ต่างหาก ผู้ชายทั่วๆไปมักคิดแค่ว่าขอให้ได้จีบสาวๆให้มากๆไว้ก่อน แล้วเมื่อมีความสัมพันธ์ชั่วคราวเสร็จสิ้นลง ก็จะหันหลังไม่เหลียวแลอีกเลย แถมบางคนมีลูกติดมา ยังคิดบังคับฝ่ายหญิงต้องไปทำแท้งอย่างรีบด่วน แต่พี่กลับไม่ยอมรับมีคนรักทีละเป็นโหลๆ ไม่คิดว่าการที่มีสาวๆมารักมาชอบมากๆนั้น เป็นสิ่งโก้และดี แบบนี้แหละมันช่างหายาก เหมือนเราเฝ้าค้นหาไข่ไดโนเสาร์ที่กลายเป็นหินไปหมดแล้วแต่เราก็ยังอยากเฝ้าตามหามา และเมื่อได้มาเราก็มักเก็บเป็นสิ่งล้ำค่าเสมอ เอมอยากลองลูบและเลียไดโนเสาร์ตัวนี้ดูบ้างจังว่ารสชาดเป็นอย่างไรน่ะค่ะ”

เอมพูดจบพร้อมกับทำท่าทางที่เรียกเสียงก๊ากดังลั่นจากเข็มทุกครั้งเสมอ…

และในยามนี้ เอมก็อยากบอกพี่เข็มว่า

“แม้เอมจะกวนและป่วนพี่เข็มมากเพียงไร แต่พี่เข็มเป็นคนเดียวที่ทำให้หัวใจของเอม อยากบอกเสมอว่า..โหว..กวา..จู่..หลี..(คิดถึงคุณ)ค่ะ”

เอมเดินกลับตึกนอน และคิดว่าคืนนี้ฝันของเธอต้องมีพี่เข็มมาแนบกายเคียงข้างแน่..เพราะในฝันนี้เป็นฝันที่เอมจะมอบ….Sorry Kiss To U ให้พี่เข็มด้วยน่ะซิ!!!!

ยามี่จัง :: anomie_jj@hotmail.com


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com