Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

เมษายน 2547

                     พบกันอีกแล้วกับแวดวงจอมยุทธฉบับเมษาฮาวาย…เดือนแห่งเทศกาลปีใหม่ไทย ซึ่งก็คือเทศกาลสงกรานต์นั่นเอง มีเกร็ดความรู้เล็กน้อยๆ มาฝากกัน สำหรับนางสงกรานต์ก็มีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามวันต่างๆ สำหรับวันสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันอังคาร นางสงกรานต์ชื่อ รากษสเทวี ทัดดอกบัวหลวง มีโมรา (หิน) เป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ โลหิต (เลือด) อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายถือธนู เสด็จประทับเหนือวราหะ (หมู) ไม่รู้ว่าห้องสมุดบ้านจอมยุทธมีหรือยัง...ถ้ายังไม่มีก็แจ้งมาได้นะ จะได้นำตำนานวันสงกรานต์ไปลงไว้...อีกเรื่องที่อยากจะขอฝาก เพื่อนๆ และน้องๆ คือ อย่าสาดน้ำกันเพลินจนลืมเรื่องความปลอดภัยล่ะ...ช่วยๆ กันระมัดระวังด้วยหน่อย...
                               ...มาว่ากันถึงแวดวงในรอบนี้กันดีกว่า...โฉบเข้ามาที่แรกเห็นแวบๆ ใครหนอคิดถึงเราขนาดนี้ ทั้งเมล์มาทวงถาม ที่แท้ก็เจ้าของบ้าน จอมยุทธ นั่นเอง เล่นทวงออนไลน์เลยนะคุณพี่ ทั้งหมู่มวลมิตรก็แวะเวียนมาเสวนาร่วมตามหา ปลื้มที่จะทำงานนี้ต่อจริงๆ ......รู้สึกว่าเดือนนี้ชุมนุมจอมยุทธดูจะคึกคักเป็นพิเศษทั้งมิตรใหม่มิตรเก่าแวะเวียนร่วมเสวนา...งานนี้เจ้าของบ้านคงยิ้มไม่หุบ......ห้องสมุด ของข้าพเจ้า ที่ ท่านปลัดหนุ่ม มาเผยถึงความผูกพันของตนเองกับห้องสมุด อ่านแล้วได้อารมณ์ดีทีเดียว ทำให้นึกมองกลับมาที่มุมของตัวเองที่เคยใช้ห้องสมุดเป็นที่หลบมุมจีบสาว......ขอต้อนรับการกลับมาของ เทียนไข ใน  เทียนไข...คัมแบ็ค ท่าทางขัดเขินกลัวเพื่อนๆ จะจำไม่ได้ แต่แล้วก็ผิดคาด..เพื่อนเก่ามาทักกันเพียบ โดยเฉพาะ FIVE ที่ห่วงเพื่อนถึงขนาดแนะนำให้โค่นต้นมะยม...เอ..ต้นมะยมเกี่ยวอะไรด้วย..ไปหาอ่านกันเองนะขอรับ......คำที่ฮิตติดปาก และใช้ได้ทุกสถานการณ์คงไม่เกินคำว่า ขอโทษ บางครั้งยังไม่ได้ทำผิดอะไรก็ใช้คำนี้เป็นการทักทาย จนทำให้ กระบี่ไม้ไผ่ ชักจะงงๆ จนมาเจอบทสรุปของ ~..นางพญา..~ ที่ว่า แต่บางครั้ง...คำขอโทษ...อาจจะช่วยอะไรไม่ได้...ถ้าคนทำผิดไม่คิดปรับปรุงตัว !! อะไรจะขนาดน้านนนแม่คู้นนนน......สายน้ำไม่ไหลกลับ...26... มือถือสาก ปากถือศีล ของ อาอี๊ มิทราบว่าหยิบยกผู้ใดมากล่าวอ้าง ขนาด วาสิน ไทยแท้ ยังขอบาย เห็นแล้วหนาวๆ ร้อนๆ นี่หาก แม่น้ำร้อยสาย ผ่านมาเห็น มิวายต้องมาบอก ร้อน ร้อน ร้อน...แต่ นันยาง มาจากไหนกันล่ะเนี่ย มือถือสาก ปากเป็นกรรไกร ผิดงานซะแล้วท่านอา ท่าทางจะเมาไม่ขับเลยกลับซะสว่างละซิท่า...

...ฮอตสุดๆ ทุกครั้งที่แวะเวียนมา สำหรับ ..นางพญา.. กับข้อคิดที่ว่า .ชีวิตต้องก้าวเดิน... อย่าหยุดหรือเดินถอยหลัง... เมื่อพบกับอุปสรรคขวากหนาม....`๏’- นานๆ มาทีน้อยกว่าร้อยโพสต์ได้ไง คำทักทายแรกเป็นของ คนไร้ราก ที่ย้อนถามว่า ท่านเป็นอย่างข้าพเจ้าหรือเปล่า ??? แต่แล้วความพลิกผันก็บังเกิดขึ้น..มีทั้งบู๊ ทั้งบุ๋น ฝ่ายบุ๋นก็เห็นจะมี อาอี๊ เสี่ยวเอ้อ คนไร้ราก Tommy กระบี่ไม้ไผ่ ฝ่ายบู๊ เห็นชื่อก็ต้องอ๋อ JK หมัดมั่ว มารบะหมี่ เตมูยิน นางพญา กองเชียร์ก็มี FIVE นันยาง แล้วก็ แม่น้ำร้อยสาย อ่านดูคงเป็นแนวอีโรติกจีนโบราณ ถ้าออกมาบู๊นอกจอละกัน ก็อย่าลืมชวนกันบ้างนะเผื่อจะชวนจอมยุทธไปร่วมแจมสัก 3 จอก......ความรักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่แล้วจู่ๆ มีคนมาถามว่า ถ้ามีคนบอกรักคุณจะทำไง อย่างที่ ขอทานน้อย เค้าสงกะสัย ดีนะที่ปรมาจารย์ในด้านความรักอย่าง Pro.FIVE มาให้คำแนะนำ แล้วตามด้วย หยก มาสมทบอีกคน คาดว่าคงกระจ่างแจ้งแดงแจ๋......น้อมรับเทียบเชิญของ คนไร้ราก ที่ส่งหมาย เชิญหนอน ท่านมารบะหมี่ มาแบบงงๆ แต่แล้วก็รับทราบโดยพลัน ต้องขอบอกว่ากระทู้นี้ได้เจอคนคอเดียวกันจริงๆ อยากรู้ว่าใครคอไหนเข้าไปอ่านโดยด่วน......ประกาศ...ใครแก่ปิฎกช่วยหน่อยครับ ท่านใดที่คิดว่าสามารถช่วย ท่านทอมมี่ ได้ ก็ขอเชิญ แต่ที่เห็นๆ วาสิน จอมยุทธ พู่กันตก JK มารบะหมี่ คนไร้ราก ฒ วัยทอง อาอี๊ ครูชั่ว แม่น้ำร้อยสาย ดูท่าทางคาดว่าจะบวชเรียนมาไม่น้อยกว่า 7 วัน...

...ฟาร์มแตก..เอ๊ย..ความแตกซะแล้วสำหรับ นันยาง ก็จะอะไรซะอีกล่ะ ก็ที่ เจนัส เค้ามา เยี่ยมชมกิจการ ไงล่ะ เลยได้รับทราบกันว่า ท่านผู้อาวุโสในที่นี้ คงไม่มีใครเกินฉายา น้านัน เล่นเอา สมัครพรรคพวกอึ้งกิมกี่ ถามไถ่กันเป็นทิวแถว แหม...สำนวนการคุยคิดว่าอย่างเก่งก็คงไม่เกินเบญจเพศ......เรื่องมีเหตุมีผลไม่มีใครเกิน วาสิน ไทยแท้ ขนาดจะกินยังต้องถาม ใครเคยหา เหตุ-ผล กับความหิว ปัดโธ่..ขนาดจะกินยังต้องวุ่นวายขนาดนี้เชียวเหรอ เห็นคำตอบของ มารบะหมี่ พระจันทร์ยิ้ม อิสรารัตน์ ตอบได้ถูกใจยิ่งนัก......อะไรยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตผู้คน คำถามชวนคิดของ ขมิ้น หลายคนคิดหนัก งานนี้เหล่าจอมยุทธผู้กล้าต้องปวดหัวกันอีกรอบ......ยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ อย่าง พี่ดอกแก้ว ที่นำ ข้อคิดเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น มาฝากเหล่าชาวจอมยุทธ อ่านแล้วรู้สึกดีมากๆเลย..ขอบอก..

....วู้ๆๆๆ ท่านทั้งหลายโปรดฟังทางนี้ เสียงร้องเรียกของ น้ำค้างสีเพลิง มาถามหาเพื่อให้หายสงสัยแล้วทุกคำตอบ ก็น่าจะเป็นประโยชน์นะน้องนะ......น้ำใจและคำปลอบโยนมีให้เสมอสำหรับคำว่าเพื่อน อย่างกรณี ทุกข์ใจ เมื่อไหร่จะคลี่คลาย.. กระทู้ที่ นายเด็กดี มองหากำลังใจจากเพื่อนๆ คิดว่าการตอบของเพื่อนๆคงทำให้มีกำลังใจขึ้นนะ นายพันจอกก็ขอเป็นกำลังใจให้อีกคน......กลายเป็นห้องแชตไปซะแล้วสำหรับกระทู้ที่ว่า น้ำค้างสีเพลิง ท่านคิดอย่างไร ของ คันศรและปลายดาบ ที่จริงก็โทรนัดกันซะก็หมดเรื่องจะได้ไม่มีใครเห็น...แบบนี้จะเป็นความลับได้ยังไงล่ะทูนหัว......สงกรานต์ปีนี้ ไปลอยกระทงกับพี่ไหมน้องสาว นานๆ มาทีของ เตมูยิน งานนี้เห็นทีเรตติ้งพุ่งกระฉูดข้ามเดือนแน่ๆ ควรจับตามองเป็นพิเศษ ผู้ป่วยควรปรึกษาแพทย์เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรอ่าน เอ...เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย......ยอมรับมาตรงๆก็ดีเหมือนกันนะ นันยาง ที่บอกว่า ดีชั่วรู้หมด แต่มันอดไม่ได้ มนุษย์เราก็เป็นแบบนี้แหละตราบใดที่ยังมีกิเลส ปลงซะเถอะโยมน้า.....ปิดท้ายเดือนนี้ ใครอยากรู้ว่า กระบี่ไม้ไผ่ หัวเราะเป็นภาษาสเปนได้ฮาขนาดไหน ไปดูใน ทำไมความรักมันตลกเช่นนี้ แล้วอย่าลืมร่วมกระตุ้นต่อมฮากันล่ะ...
                          ...ก่อนจากกันไปก็อยากจะย้ำกันอีกครั้งสำหรับเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย เล่นกันให้สนุก แต่อย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนเป็นใช้ได้ แบ่งเวลาสักไม่กี่นาทีเพื่อรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ ขอพรจากท่าน สำหรับชาวพุทธก็อย่าลืมสรงน้ำพระ จะทำให้สงกรานต์นี้สมบูรณ์แบบที่สุด...
                           ...
ตามธรรมเนียมก็ต้องขออภัยหากบางท่าน บางข้อความ ทำให้ท่านที่ถูกเอ่ยถึงไม่พอใจ...ทั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเว็บมาสเตอร์บ้านจอมยุทธใดๆ ทั้งสิ้น...หากมีข้อสงสัยหรือต้องการฝากข่าวประชาสัมพันธ์ก็ส่งมาได้ที่

kanchong@baanjomyut.com ทุกข้อความของท่าน ถือเป็นกระจกสะท้อนความคิดมาให้เรา...โชคดีปีใหม่ไทยครับผม...

พันจอก

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com