Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

เมษายน 2548

              ผ่านมีนา..มีไร่ ขายไปก็รวยกันใหญ่  ถึงเมษาฮาวาย จะได้ไปเที่ยวทะเลฟังเสียงลม.. นั่งชมคลื่นงาม  ใครจะไปด้วยกัน...ยกมือขึ้น  อ้าวไม่มี  งั้นจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคร๊าบ แวดวงเดือนนี้มีอะไรกันมั่ง...สมาชิกอุ่นหนาฝาแทบคลั่ง  มีเสียงติมาบ้างแล้วแต่ไม่ไล่..ก็ไม่เลิก   ทนได้ก็ทนกันไปนะ..ท่าน..นะ  มีผู้ติดตามแวดวงฯ ที่ถึงพริกถึงขิงตัวจริงเสียงจริงก็เป็นท่านจอมยุทธเจ้าบ้านผู้ห้าวหาญชาญเลขา..ไง ที่คอยทวงต้นฉบับแบบตบ จิก ตบ จิก เดือนนี้ จึงรีบเขียนตั้งแต่ไก่ยังไม่มาโห่ เผื่อจะเปลี่ยนมาเป็นแบบละครน้ำเน่า ตบ ตูบ ตบ  ตูบ  แฮ่..กลัวฟ้าผ่าอ่ะคร๊าบ...แนวซาดิสม์เลยโยนให้ไอ้ตูบมันไป นักอนุรักษ์สัตว์โปรดมองผ่าน แล้วอย่าอ่านรอบสอง   แต่สุดท้ายก็ส่งช้าตามเคย...แหะ แหะ

                   เริ่มจากสมาชิกหน้าใหม่ไฟแรงร้อน ทั้งลูกอ้อน ลูกฮา ลูกบ้าไม่เบา ลูกเขา ลูกเธอ ท่านกระบี่ลมหวน  ท่านมารโลหิต  ท่านนักพรตคิ้วขาว  ท่านเฒ่า 9 พิษ  ท่านซอลิ้วเฮียง  ท่านพลอง 8 ทิศ  ท่านดาบฟ้าประทาน  ท่านหมื่นปีแสง  ท่านเมฆาพยัพฯ  ท่านกระบี่ไร้มายา  ท่านเบิกบาน  ท่านจอมมารซาบู ฯลฯ โอ๊ย..กล่าวนามกันไม่หวาดไม่ไหว  คงต้องตั้งทะเบียนรายชื่อสมาชิกแล้วกระมัง ยินดี  ยินดี.. ถึงแม้จะเป็นหน้าใหม่ นาน ๆ ไปก็ลายครามไปเอง อย่าเคลื่อนย้ายหนีหน้าไปกันหมดละกาน...นะคร๊าบ    ต่อด้วยกระทู้ประชาสัมพันธ์ของท่านเจ้าบ้าน  เชิญเปิดชมรม   เพื่อเป็นเกียรติและประวัติ  ท่านตั้งชมรมหนังกะติ๊ก เอ๊ย..หนังสติ๊ก ขึ้นมา  คนอย่างข้าน้อยไม่ยอมแพ้  แต่สมัครไปเป็นกองเชียร์โห่ดีกว่า  ถนัดกว่าน่ะ ท่าน Chom_L  เสนอให้ตั้งชมรมคมคาย และให้มีแบบทดสอบก่อนเข้าชมรมด้วย  ข้าน้อยเห็นว่าส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะชอบคาย ไม่อม..ก็.. อ๊วก  ก็..นักเลงสูรากันทั้งน๊าน...ถ้ามีแบบทดสอบก็ขอตอบ..”ถูกทุกข้อ”   ท่านยัยเหมียว มาเสนอชมรม”คนรักเดะ” สงสัยหลายเฒ่า ณ ที่นี้  คงแย่งกันเป็นสมาชิกแถมสมัครเป็นประธานชมรมตัวจริง เสียงจริงกันไม่หวาดไม่ไหว เข้าใจตั้งนะจ๊ะ  ท่านวาสิน อยากจะตั้งชมรม “คนขวางโลก” ดูดู พักนี้ น่าจะมีสมาชิกกันพอสมควร  แต่ข้าน้อยอยากจะ “ขวางใจ” มั่งจัง แต่กลัวไปขวางอวัยวะส่วนอื่นมากกว่า    กระทู้ ++ สุราดีคล้ายกระบี่คม .. แต่ กระบี่คมกลับไม่คล้ายสุราดี ++ ของท่าน จิวแป๊ะทง มากล่าวถึงสุรา – กระบี่ บอกเล่า  อนาคตมิสามารถคาดเดาได้แต่เฝ้ารอ  อดีตนี่หนอนำมาเรียนรู้ประสบการณ์บานบุรี  มิตรมากมายล้วนมากมี หาได้ที่ไหสุรา ท่านเทพธิดาไฟ จึงเป็นเทพธิดาผู้รู้ใจ มอบขนมโมจิให้ด้วยไมตรี  แต่มีหูแดง หน้าแดงกว่าลูกตำลึง เอ๊ะ..ให้กันอีท่าไหนนี่...อย่ารอรี..ชวนกันไปแอบดูดีก่า...

 กระทู้หวานสนั่นลั่นสะท้านสะเทือนวงการยุทธจักร  - โอ้ว่าดวงจันทรา   โดย แม่นางจันทรา กลางนภาสวยเด่น ใครจะชมแล้วชมเล่า จันทราก็ไม่เคยเปลี่ยน มาเปลี่ยนไปก็ใจคนชมนั่นแล  หวานซะ... น้ำลายหยด มดสำลัก กระอักมาเป็นน้ำตาล  ท่านเมาเย้ยยุทธจักร ก็มาเมาจันทร์ เมาใจ ท่านดาวศรัทธา คล้ายต่อว่าจันทร์หลายใจ ร่ายเพลงลูกทุ่ง มุ่งความนัย ไม่อยากเป็นกระต่ายหมายจันทร์  แต่ท่านจันทรา กลับมาท้าประลองว่า ใครกันแน่มั่นคงแน่แท้และจริงใจ  แถมมีเกมเล่นซ่อนหาให้ว้าวุ่นใจ ท่านหิ่งห้อย ได้แต่น้อยใจ  ท่านจูย่ง ส่งเพลงหวานมาขับขานเคล้าคลอ ท่านเฒ่าโล้ว หลังกลับจากงมจันทร์ในวารี มารวมพลังกับ ท่านฟ้าหม่น ประสานเพลงรักเสียงดังลั่นทุ่ง มาถึงหู ท่านจอมยุทธ์คอม ออกมาเคาะประตู  ท่านจันทรามาเปิดรับแถมบอกปิดไฟแต่ไม่ได้ใส่กลอน ท่านเฒ่าโล้วเห็นท่าไม่ดี  รีบชวนจันทราหนี ไปเวบอื่น ไหนเลยจะผ่าน ท่านมารบะหมี่ ชายคนซื่อของเราไปได้ รีบคว้าจันทราลงจอกชาไปซะแล้ววววว  งานนี้   หวิดเกิดศึกชิงจันทรา อร้าแอร่มใจ แต่ก็ตกลงกันได้ด้วยสันติ  จึงเอวังกระทู้นี้ ด้วยความชื่นมื่น รื่นรมย์ใจยิ่งนัก    แล้ว ท่านมารบะหมี่ ก็มา "เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว " เรื่องราว "ชา”   หวังสะเทือนถึงแม่นางจันทราเพราะยังอยู่ในจอก  ท่านเทพธิดาไฟ มีลูกอ้อนให้จัดพิธีชงชา มีหรือ บุรุษใจซื้อ..ซื่อ..ชื่อ บะหมี่ จะไม่จัดให้ แล้วตบท้ายด้วยกลอนสระอา แล้วพาต่อด้วยสระอี   แต่คนสุดท้ายคนนี้ ขอให้เป็นท่านเทพธิดาฯ จบกระทู้เด็ดดอกไม้..จบด้วยชาจริงเอย...สุดยอดอารมณ์ของพี่มารฯกับท่านเฒ่าโล้ว ผู้มีสมรรถภาพทางกลอนสูงปรี๊ดเลยขีดพิกัดไปคนละสามเชี๊ยะ  

แล้วก็เป็นกระทู้ขาเก่า ใหญ่หรือเปล่า ไม่เคยเห็น  ท่านทิกิ ก็มา รำพึงถึงวันกรุ่นกลิ่นกาแฟ   มาวาดลวดลายสวยงามตามกลิ่น.. เฮ้อ...ท่านจอมยุทธเขาประกาศอยู่นอกวงว่า ผมชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจเลยนะเนี๊ยะ หลายคนในที่นี้อมยิ้ม ด้วยความหมายใดกรุณาโทรถามท่านจอมยุทธเป็นการส่วนต้ว...เอ้า...ชักนอกเรื่องไป  กลับมาฐานที่มั่น ณ หมู่บ้านบางระจัญกันดีกั่ว...ตามลวดลายอันสวยงามที่กวีดิจิตอลได้สร้างสรรค์แบบเกาะติดหน้าจอ รอรัก อักษรา ก็ยังไร้ซึ่งกามเทพเหน็บปืนลูกซองแฝดมายิงหัวใจผู้ใด  แต่มีคนก่อกวนมวนท้องบ้าง ท่านทิกิ ก็ได้แจ้งถึงสิทธิสตรีไว้แล้ว ใครอ่านยังไม่รู้สึก รู้สา ก็กรุณาไปโรงพยาบาลที่สร้างสรรค์ให้คุณสวยเหมือนดารา  ขอรับบริการกรอ ลอก พอกหน้าให้บอบบางนุ่มนวลยิ่งขึ้น   นักข่าวซี้ เห็น เห็น รายงานข่าวอย่างตะกุกตะกักแนวรักไม่ยุ่ง  มุ่งแต่กิน เมล์แจ้งมาว่า ท่านมารเหล้าขาว  เมานารี...นารีแดง   มาเตือนใจหญิงไทยอย่าได้หลงผิด แต่สาเหตุจริงๆ ซ่อนไว้ว่า จีบหญิงไม่สำเร็จจึงเก็บกด.. อ้าว...สาวๆ หลงฟังซะตั้งนาน  ร้อนถึงท่านนายจู้จี้ พกเอาตำราพจนานุกรมราชบัณฑิตคอยสอบทานคำผิด จนอิ่มหนำ ขอขอบคุณเป็นอันขาด 

  ท่าน ฒ วัยทอง งวดนี้มาหลบสายตานางเอกพจมาน มาควานหาฝาโออิชิ หยอดคารมคมในขวด ควาย...ลอยฟ้า   อ้างคำรำพึงรำพันของควายเดินดิน  ทำเอา ท่านยัยเหมียว เปลี่ยนสำนวนเป็นหมาแหงนมองควายแทนเครื่องบินซะละ ... เอ้อ..คิดได้ไง ท่านอัคนี ยังสงสัย แล้วจะรับอะไรกันดีครับ... ท่านบุปผาสีม่วง มาร้องเรียก ”สุดที่รัก” และฉันก็..”รักที่สุด”   แล้วก็จะไปกระโดดน้ำ   หวังจะตายน้ำตื้น  พลันเกิดเปลี่ยนใจค้นพบสัจธรรมว่า ทุกคนคือ 'สุดที่รัก' และฉันก็ 'รักที่สุด' คือตัวเอง  ท่านนางมารน้อย เห็นด้วยจึงส่งกลอนโน้น...นั้น...นี้ มาให้เวียนหัวเล่นจะเป็นไร แถมบอกว่า ความรักไม่ได้ทำให้มีความสุขเสมอไป โอว...พระเจ้าจอร์จ ยอดเลย ด้วยความคิดเห็นส่วนตัวของตั้งฉ่าย  ความรักทำให้ต่อมดำรงคงสติแตก...แยกย่อยสลายได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ ใครไม่เชื่อ...โปรดลอง   แถมคำเตือน ห้ามดูดดื่มเกินวันละ 2 อึก ไม่เว้นแม้สตรีมีครรภ์และคนชรา     ไร้จันทร์...ไร้รัก ของ ท่านกระบี่ซ่อนจันทร์  มาตั้งกระทู้อ้อนจันทร์ฝากรัก ทำเอา  ท่านฅนแรมทาง มีฤทธิ์รักแรงร้อน คว้าหนีบหูถือโทรแจ้งราหูมาอมจันทร์ (รึปล่าว) ปล่อยให้ ท่าน dublinsky มาแซวตัวเองอย่างมั่นใจว่าตอบกระทู้ไม่ได้สาระเอาเสียเลย จริงๆ สาระมันมีน่ะแต่ต้องกระโดดงมหานานหน่อย เอ๊า..ช่วยซ้ำซะเลย   ..แค่นั้น..   ของ ท่านเทพอาถรรพ์  มางึมงัมด้วยถ้อยคำที่อ่อนหวาน (นานๆที) ทำเอา ท่านฅนแรมทาง (อีกแล้ว) ทนไม่ไหว มันปากอยากแซวแทบขาดใจตาย  ท่านเทพอาถรรพ์ เลยมาประกาศว่าตัวเองเป็นคนดีและใจเย็น  จริงๆ ป่ะ ..โห..เห็นลีลาการตอบกระทู้ (อื่นๆ) ของท่านแล้ว ต้องร้องเพลง “ไม่อยากจะเชื่อเลย”    ท่านมารไร้จิต  มาส่งเสียงหวานออดอ้อน ช่วยแปลความหน่อยค่ะ ทำเอาหนุ่มๆ บ้านเราขมีขมัน ประดาหน้ากันเข้ามาตอบ  สาวๆ ก็ไม่ใช่ย่อย แสดงความคิดไขปริศนาธรรมกันเต็มพิกัด ท่านกระบี่ธรรมะ  ท่านกิ่งหลิว  ท่านพันจอกไม่เมา  ท่านเจ้ายุทธ์  ท่านจอมยุทธไม่มีเสร็จ ฯลฯ  ว่างๆ เอาแบบนี้ เจ๋ง เจ๋ง อีกนะท่าน รอยหยักของสมองจะได้ถูกกระแทกให้ลึกไปกว่านี้อีกนิด ... ไม่ต้องพึ่งโอเมก้า – 3  ขอพึ่งแต่สาวพริตตี้อย่างเดียวก็พอ        แล้ว ท่านเตียซำฮง  (เจ้าเก่า) ก็มาแจ้งแถลงจากใจว่า เสาะวิถี 5...ทางแปลกแยก     มาถามเมื่อพบทางแปลกแยก  จะเป็นหัวใช้เท้าก้าวเดินไปหรือใช้ใจเลือกเดินทาง...โห .พี่ท่าน...แม้จะมีคนตอบน้อย แต่กระทู้นี้ ..โดน.. ตั้งฉ่ายขอตอบแบบเอาหัวไชเท้า..ด้วยเสียงตะโกนแบบแหกปาก แหกปอด ว่า ขอสร้างทางใหม่แนวอินดี้ ผสมวิสกี้ ออนเดอะร๊อค ซะให้เข็ด..จะได้ไม่ลังเลหัวใจ    แล้ว ท่านวาสิน ก็มาหยอดกระทู้ “ขอมีค่าเป็นศูนย์”   เป็นปรัชญาสร้างสรรค์เช่นเคย อุดมปัญญานิดๆ แบบออมทรัพย์ ที่มีถิ่นกำเนิดกลางทุ่งนาอย่างเรา ต้องปีนกระได ไต่ดวงดาวพิจารณา แต่ก็ร้อนถึงพี่มารฯ ต้องมาแปลเป็นภาษาอังกฤษให้อีกทีตั้งฉ่ายถึงจะเข้าใจตาแป๋ว แจ๋วแหววเอย ท่านเฒ่าโล้ว ถูกกล่าวหาว่าเป็นอะไร ตามไปดู ที่แน่ๆ สามารถร้องเรียก ท่านอาอี้ ผู้ซึ่งห่างเหินจากยุทธภพซะนาน เข้ามาจอยได้...นับถือจริงๆ    ท่านลี้ซีอิม มาเอื้อนเอ่ยชวน มาแต่งนิทานกันไหมคะ   ด้วยจินตนาการหวานแหวว และด้วยความร่วมมือจากสาวๆ ในบ้านจอมยุทธ ยกให้ตั้งฉ่ายเป็นพระเอก  ขอบคุณและภูมิใจจริงๆ แถม ท่านกายใจสูญญตา ยังจะเตรียมให้มีภาค 2 อีก แหม..ช่วยเขียนให้จบด้วยนะคร๊าบ  อยากรู้น่ะ...ว่าใครจะเป็นนางเอก   ปิดด้วยกระทู้ธรรมใสของ พี่ดอกแก้ว ...กรรม...   ย้ำเตือนให้นึกถึงกรรมติดจรวด ทันยุคทันสมัยดีจริง ขอคารวะ

                 คร๊าบ...จะจบแล้วก็เตรียมลา  สวัสดีหน้าร้อน..นอนเปิดแอร์  จาได้ใจเย็นๆ  แวดวงฯ ยามนี้ อาจเริ่มไร้คุณค่าทางอาหารบ้าง  แต่ขอบอกว่า  หากใครมีใจเมตตาแบบรักษาน้ำใจ ก็ส่งข่าวคราวมาเยี่ยมชมกันบ้างเด้อ  จะได้เอามาปรับปรุงให้เป็นผงชูรสกันซะหน่อย...ก็จะขอขอบคุณถึงที่ใจเลย  ก่อนจบ ก็ฝากคำคมดุจสันขวานไว้แด่เพื่อนที่รัก นักท่องเน็ททุกคนไว้ว่า กัมมาวัตโลโก กุ๊ก กุ๊ก ไก่  เออ..มันคืออะไรก็ไม่รู้  ประมาณว่าเป็นคำคมก็แล้วกันนะคร๊าบ พบกันใหม่เมื่อชาติต้องการนะคร๊าบบบบบบ   ?

ตั้งฉ่าย

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com