Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

เมษายน 2549

     ว้าว ๆๆๆๆๆ โอ้เย่ ...... วิ้ดวิ้ว ..... 1 – 2 – 3 ขอให้เจ้าบ้านจงเจริญ คิดเงินให้ได้เงิน คิดทองให้ได้ทอง ........ส่วนเรื่องอื่น ๆที่คิดไว้ หาเองน่ะครับ แหม....นึกว่าจะโดนปิดซะแล้ว ออกมาแจ้งอย่างขนพองสยองนิสนึงเป็นการส่งท่ายในปลายเดือน กุมภาพันธ์ กับเรื่องการจะปิดในส่วนของชุมนุมจอมยุทธ...จากเว็ปมาสเตร์ แต่ก็น่ะเวลาท่านเจ้าบ้านเอาจริงนี่ หยองเหมือนกาน หากท่านไหนจำไม่ได้ก็ลองเข้าไปดูได้ครับ
        
ปิดชุมนุมจอมยุทธชั่วคราวไม่มีกำหนด เพราะว่าเรื่องการเมืองร้อนแรงกันเหลือเกินครับ และแล้วก็ทำให้ท่าน ไผ่ขวางประกาศล้างมือในอ่างทองคำ เงียบหายไปแล้วก็ไม่ได้เห็นวาจาอันเสมือนขวานผ่าซากอีกเลย ว้าเศร้าจัง... และแล้วก็มีคำพูดฟันธงของท่าน วาสิน ไทยแท้ “ในนามที่ปรึกษา”
ออกมาสะกัดกั้น แบบว่าฟันธง ( เอ...ชอบกันจริงๆ เลยน่ะ ฟันธง เป็นธงนี่เจ็บตัวบ่อยน่ะครับ ..โย่ว) ตามมาด้วยท่านนันยาง   มีคนเคยบอกว่า... ที่เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจริงๆ จัง ๆ ท่าน กู่ก่งก๊งก็ออกมาร่วมด้วยช่วยกัน คิดได้ไง ตามาติด ๆ ท่านจ้าวตำหนักมาร ข้อเสนอแนะ ถึงท่านจอมยุทธ ไม่อยากให้ปิดชุมนุม แถมต่อด้วยลูกอ้อน ๆ ของท่านลูกสาวซาตาน (((((( ขอประท้วง )))))) หุหุ...มาประท้วงแบบน่ารัก อ่ะครับ เลยทำให้ เว็ปมาสเตอร์ใจอ่อนได้ เว็ปมาสเตอร์ CEO ขออภัย เป็นการแสดงสปีริตอย่างยอดเยี่ยม กระเทียมเจียวอ่ะครับ ....หากชุมนุมจอมยุทธโดนปิดไป คงมีหลาย ๆ ท่าน ลงแดงตาย แหง๋ม ๆๆ ที่ไม่ได้ระบายความในใจ หรือมาหาความสุขจากอักษรครับ...... (ในที่สุดก็รอดมาได้น่ะเนี่ย) แต่ก็มีส่งท้ายนิดหน่อย  หนุมานเผากรุงลงกา..ข้า..จะเผาบ้านจอมยุทธ ของ ท่าน อาอี้ ที่มาแวะบอกแล้วต้องรีบหนี มะอย่างนั้น คงโดน .... แน่ ๆ อิ อิ

      เอาหล่ะครับ หลบเรื่องการเมืองที่ร้อนแรง แซงทุก ๆ อย่างมาหน่อยแล้วกาน เรามาเริ่มจาก  บทกวีสีดำ ของ มฤคาเดียวดาย เปลี่ยนจากอักษรเป็นกลอนที่แสนเศร้า อย่างเรียกน้ำตาเลยทีเดียว..(ข้าน้อย อินในบทไปป่าวเนี่ย แฮะ ๆๆ ) ต่อด้วยการใช้อักษรที่เชือดเฉือนกันอย่าง ดุเดือด เลือดกระฉูด ดุเด็ดเผ็ดมันส์ มรึงกะกรู จากท่าน กระสือ – กระหัง ที่ออกในแนวห่าม ๆ นิส ๆ อุ๊บ!!!! มะรู้ว่าจะโดนปิดอีกไหมเนี่ย.. ฮ่า ๆๆ ต่อด้วยการเสกอักษรเป็นกลอนหวานของแม่จิตร จดหมายรัก หากท่านใดมีความรักอยู่คงยิ้มแป้นไปตาม ๆ กันครับ หรือ จะรับชมคารมคมคาย ที่อ่านแล้วบาดจนสาหัสของนักปราชน์กวี จอมยุทธโปรดชี้แนะ... ที่กระทบกระเทือนกันนิสหน่อย พอหนุกหนานครับ หรือจะเสพความสุขที่ปลุกเสกอักษรได้เยี่ยมยอด ชีวิต..ดนตรี..กวี...ความรัก ของท่าน ทางผ่าน ที่แสนจับใจให้หลงใหล ไปตามบทกลอน ตอนนั่งอ่านอ่ะครับ ปรบมือให้จริง ๆ อีกมุมมองนึงคำ หรือ อักษร เหมือนมีชีวิต หรือว่า ดิ้นได้ว่างั้นเหอะ ซึ่งท่านจ้าวมังกรนำมาฝาก พจนานุก...วน เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าจอมยุทธ เหมือนกับว่า เคยผ่านกานมาแล้ว แฮะ ๆๆ เอ หรือว่า เอามาจากชีวิตจริง ๆ น่ะ ….

      เดือนไหน ๆ ที่ มาแรงคงจะหนีไม่พ้น เรื่อง ราวของความรัก ครับ เรามาเริ่มกันที่  โอ้ละหนอ ... ความรัก สงสัยท่าน กอ หญ้า กะลัง อินลิฟ ใช่ป่ะน่ะ อยากรู้ซะแล้ว ต่อด้วยหวาน ๆ ของ   รักนี้ชั่วนิรันทร์กาล จาก สาวหน้าใหม่ พัชรินทร์(หญิงงาม) หวานจริง ๆ ครับ มีมุมมองเรื่องความรักของสาว ๆ แล้ว ก็ต้องมีของหนุ่ม ๆ กันบ้างน่ะครับ จิตวิญญาณแห่งความรัก ของกำนัลจาก เทพบุตรแห่งสายลม จอมยุทธหน้าใหม่ที่เปิดตัวได้แจ่มไปเลยครับ สุดท้ายที่จะนำมาบอกกล่าวกัน คือ ลงโทษรัก ของฝากจากแม่จิตร เป็นแบบนี้แล้ว ก็อยากจะให้ลงทา ทุกวั๊น ทุกวัน อ่ะครับ เอาหล่ะครับ เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ พอเท่านี้ก่อนก็แล้วกันครับ หากพูดมากไปเดี๋ยวจะเลี่ยนน่ะครับ

      เรามาต่อด้วยความเคลื่อนไหวของเหล่าจอมยุทธกันบ้างครับในเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ว่าใครจะไป ใครจะมา หน้าใหม่ หรือเก่ายังไง เริ่มด้วยการปรากฏกายของ  รับข้าน้อยไว้สักคน หิมะเหิน ตามมาด้วยความสยิวกิ๊ว เคย....กันรึหรือยัง ??? แม่นางหลี่ปิงปอง หลังจากที่เข้ามาเยี่ยมชมฝากเนื้อ ฝากตัวแล้วเงียบไปเลย ... แถมด้วยท่าน วายุกระซิบ มากระซิบแล้วเงียบ ๆๆ จนลืมไปเลยอ่ะครับ อีกท่านหนึ่ง มังกรวารีแปดทิศและมังกรวายุ ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นมังกรอารัยดิ หุหุ .. ท่านจอมดาบพันใจเดียวดาย   มิตรภาพของจอมยุทธอยู่ที่ใด จะอยู่ที่ไหนก็ลองเข้าไปดูได้ครับ หรือว่าจะหลับให้  อิงฟ้า...ผิงจันทร์ ที่มาคอยปลอบให้นอนหลับแสนจะอบอุ่นนุ่มนวล..เคลิ้ม .... ท่านหมาไล่เงา  ศึกชิงเจ้ายุทธจักร ที่ออกตัวแบบเร้าใจ หวาดเสียว จากนั้นเรามาชมเสน่ห์ของธรรมชาติอย่าง ท่านพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่มีท่าน พลอยหม่น ที่เข้ามาร่วมสนุกต่อกลอนได้อย่างไพเราะ หรือว่า อยากจะชมความร่างเริงในบทกลอนของท่านสำปะเวสี ก็เข้าไปชมได้ครับ จอมยุทธหน้าใหม่อีกท่านที่ออกตัวได้อย่างสุดยอด   ฟันอากาศ ของ กระบี่ไล่ล่า / / / / ฟันอากาศแท้ ๆ แต่ไหง กลายเป็นฟันอย่างอื่นไปได้หล่ะครับท่าน หากเอ่ยถึงกระบี่แล้ว ควรแวะชม   กระบี่ตัดใจ จาก จอมยุทธ์โบแด๊ง – ผลักหน้าต่างชมจันทร์ ซึ่งมีหลายท่านเข้าไปเอ่ยถึง กระบี่มากมาย เช่น อุ๊ยลิ้มยี่ ศิษย์ปลายแถวของช่วงจิงก่า ท่าน จ้าวมังกร มาแบบ กระบี่ นินินิ ตามมาด้วยท่านนักปราชน์แห่งกวี กระบี่คมเหลือหลาย และได้ทั้งความหนักแน่น จาก ท่านสาวกมีดสั้น ครับ ตบท้ายด้วย ท่านมีดบิน หุหุหุ จะบินไปหากิ๊ก อ่ะครับ บินได้หรือไม่ลองเข้าไปชมน่ะครับ ส่วนความเคลื่อนไหวของจอมยุทธหน้าเก่าเริ่มด้วย ท่านมะอึก ที่เปลี่ยนเป็น สนต้องลม มาในนามใหม่ แต่ยังไฉไลเหมือนเดิมครับ จากนั้น ขอให้เหล่าจอมยุทธทั้งหลายร่วม   โปรดไว้อาลัย กับ ท่านยาย ของข้าด้วย ฮือ ๆๆๆ จากท่านห่านป๋อ น้ำใจเหล่าผู้กล้าไม่มีวันแห้งเหือดหรอกครับ......

      ความเคลื่อนไหวของแวดวงจอมยุทธในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีมากมายเหลือเกินครับ แต่ที่หยิบมาให้อ่านกันนั้นก็พอหอมปากหอมคอครับ หากท่านไหนอยากรู้มากกว่านี้ก็ลองกลับไปดูกระทู้เก่า ๆ ได้เลยครับ และหากท่านไหนที่เข้ามาใหม่แล้ว ข้าน้อยไม่ได้กล่าวถึง ก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ ....

      สุดท้ายนี้ ข้าน้อย ใน นามแฝงที่ใช่มาตลอด เคียวพิฆาตแล้วกลับมาเติมคำนำหน้า ผัดไทย จนกลายมาเป็น ผัดไทย(เคียวพิฆาต) ได้โลดโผนมานานในบ้านหลังนี้ ชื่อเสียก็เยอะ แถมยังมีนามแฝง เข้ามาอีก คือ หวานเย็น – น้ำแข็งใส ที่ชอบไปต่อล้อ ต่อกลอนหลายๆ ท่าน เอาไว้... ข้าน้อยจะขออำลาเหล่าจอมยุทธทั้งหลายมาในครั้งนี้ด้วยครับ ข้าน้อยมีงานที่ต้องไปทำ ซึ่งคงห่างไกลความเจริญเอาการ หากมีโอกาศ ข้าน้อยจะเข้ามาวิ่งเล่น บนกระทู้ ของท่านน่ะครับ แวดวงเดือนนี้ คงเป็นครั้งสุดท้ายที่ข้าน้อยจะเขียน ครั้งต่อไปคงเป็นจอมยุทธท่านใหม่มาเขียนแทน แต่ถ้าหากข้าน้อยมีโอกาศได้มาเขียนอีกครั้ง ทุกท่านคงจะได้เห็นครับ ข้าน้อยก็หวังให้เป็นอย่างนั้น ข้าน้อย ผัดไทย (คีเยวพิฆาต) หรือ หวานเย็น – น้ำแข็งใส ขอเอ่ยปิดตำนาน นับแต่บัดนี้ หากครั้งใดที่ข้าน้อยมีโอกาศเข้ามาอีกครั้ง หวังว่าท่านจอมยุทธทั้งหลายจะให้การต้อนรับ ที่อบอุ่นเหมือนเดิมน่ะครับ ขอขอบคุณทุก ๆ ท่าน ที่เข้ามาร่วมสนุก และให้มิตรไมตรีที่แสนเฮฮา มาโดยตลอด หากสิ่งไหน กลอนบทไหนที่ข้าน้อยได้กล่าว ล่วงเกินก็ขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

เมื่อได้พบประสบมิตรจิตแจ่มใส
สานสายใยในไมตรีมีสุขชื่น
วันเวลาที่ผ่านมาไม่กล้ำกลืน
ไม่เคยฝืนยืนมั่นคงอยู่ตรงนี้..
....


โดย :: ผัดไทย (คมเคียวพิฆาต)
tungruangtong@hotmail.com

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com