Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

สิงหาคม 2547

               สวัสดีกันอีกครั้งกับแวดวงจอมยุทธ ก่อนอื่นต้องขอกราบประทานอภัยหากแวดวงจอมยุทธในเดือนสิงหาคมนี้เงียบเหงา ไปกว่าเดิม สืบเนื่องมาจากในช่วงที่ผ่านมาทางเว็บได้เกิดขัดข้องทางเทคนิคหลายประการ ทั้งโดนมือดีก่อกวน อีกทั้ง ไวรัสที่กำลังแพร่ระบาด ต้องขอประทานอภัยแทนท่านเจ้าของบ้านที่ทำให้เพื่อนๆ หงุดหงิดหัวใจบ้างในบางช่วงเวลา จน ทำให้ข้อมูลบางส่วนในกระทู้ขาดหายไป บางท่านอาจไม่ทันได้อ่านแวดวงจอมยุทธประจำเดือนกรกฎาคมด้วยซ้ำไป... เอ้า...ใครยังไม่ได้อ่านก็ไปหาอ่านกันก่อนนะครับ...
                     ...แล้วก็ต้องขอบคุณสำหรับเพื่อนๆ หลายท่านที่นอกจากจะเป็นกำลัง ใจและยังช่วยแวะเวียนมาเติมสีสันบ้างในบางเวลาไม่ว่าจะเป็น ขอทานน้อย ปลัดหนุ่ม จอมยุทธลีโอ Five มารบะหมี่ เทียนไข อาอี้ ครูชั่ว
ทอมมี่ JK พู่กันหยก และอีกหลายๆ ท่าน รวมทั้งมิตรใหม่อย่าง กระบี่ซ่อนจันทร์ ซินเต้ คนไท...ยินดี ต้อนรับขอรับกระผม......มาเริ่มเปิดประเด็นประจำเดือนนี้กันเลยดีกว่า เริ่มจาก เก็บไว้ใต้แสงจันทร์ ของ ชอเล็กเฮียง ที่ทำเอา วาสิน ไทยแท้ เผลอคิดไปว่าบ้านจอมยุทธเป็นศาลาคนเศร้าไปซะแล้ว ท่านวาสินครับ ถ้าสนใจศาลาคนเศร้า ลองแวะไปกระทู้ข้างๆ ละกัน ท่านนันยางเค้าเปิดไว้เฉพาะแล้ว......ใครหนอทำให้ ลุง Five ต้องออกมาเรียกร้อง "... วึ๊ยยย!!!...อะไรกันนักกันหนา...ขอกระทู้เร้าใจหน่อยเด่ะ!!.." ท่าทางท่านลุงคงจะเห็นว่าบ้านจอมยุทธเริ่มอ่อนแอ เลยอยากหาอะไรที่มันเร้าใจกว่านี้ ก็ดูซิ แถวๆนั้นมีแต่กระทู้สร้างสรรค์ทั้งน้านนนน.. เฮ้อ......อะไรกันนักหนา นันยาง เปิดศาลาคนเศร้า นิรนาม2000 เปิดศาลาคนเมา เอาเป็นว่าถ้ายังไม่หายเศร้าก็ขอเชิญไปเมาก็แล้วกัน......ลี้ อี้ซิม นำ บางสิ่งมาให้อ่าน..แต่ขอร้อง กรุณาอ่านด้วยหัวใจ..มิใช่อ่านด้วยตา ทำไมพันจอกถึงบอกเช่นนี้ แวะอ่านกันได้ใน เรื่องดีดี ที่หายากจัง สำหรับชีวิตนี้ ก็ขนาด พี่ดอกแก้ว ยังมาสำทับว่ารู้สึกดี แบบนี้คงไม่กล้าผ่านเลยไป......มาแบบเงียบๆ ไม่ กระโตกกระตาก แถมยังชัดเจน ไม่มีใครเกินคน ตกยุค อย่าง ปลัดหนุ่ม แต่ไหง๋ มังกรวารี หนักไปกว่านั้น กลายเป็นคน ตกโลกไปแล้ว..

....เห็นทีจะต้องยกให้เป็นปรมาจารย์แห่งสาวๆ หลากหลายสถาบันซะแล้วสำหรับ ขอทานน้อย เห็นยกคำ นิยามมาแต่ละนาง เข้าท่าเข้าทางดีจริงๆ ลองไปดูกันได้ที่ สาวๆๆๆ แล้วจะเห็นว่าสาวสถาบันไหนเป็นยังไง ......ซาบซึ้งจน น้ำลาย เอ๊ย น้ำตาไหลพราก จะเรื่องอะไร ก็ เทียนไข มิตรเก่าแต่ไม่แก่ ยังแวะเวียนมาบอกเล่าความคิดถึง ใน คิดถึงจัง บ้านจอมยุทธ อ่านแล้วเห็นภาพสาวน้อยวัยใสมัธยมปลาย แล้วก็สาวชาวหออย่าง มังกรวารี ขาดอยู่ก็แต่ กระบี่ไม้ไผ่ นาง พญา กับ เตมูยิน สาววัยใสแห่งยุค หายไปไหนน้อ......ยินดีต้อนรับ สมาชิกใหม่ กระบี่ซ่อนจันทร์ เพื่อนแวะเวียนผอง ทักทายกันอย่างน่าอบอุ่น เป็นปลื้มจริงๆ..

....แจ้งข่าว อาอี้ เหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ยังอยู่ดีกันขอรับ เล่นมาบอกว่า สายน้ำไม่ ไหลกลับ....ไปแล้วไปลับ เล่นเอาวูบเลยคิดว่าใครเป็นอะไรซะอีก......เกิดอะไรขึ้นกับท่าน ฒ วัยทอง ที่ถึงกับเปิด แถลงการณ์ ไม่มีเจตนาแสดง อ่านแล้วงงๆ สงสัยต้องไปขุดกระทู้เก่าๆ ขึ้นมาอ่าน แล้วก็กลบซะตรงนั้น อย่าให้มาเป็น หนามแหลมทิ่มแทงใจใครหลายๆ คน......นี่ก็หายไปซะนาน มิโอะ คิดว่าฝรั่งต่างชาติที่ไหน มาถึงก็ Are you OK ว่าแต่ ใครที่ไหนจะกล้าโอเค ขืนเข้าไปก็โดนกัดโดนแหย่กันพอดี......ฝีมือการร่ายอักษรในสไตล์เหน็บแนมแกมประชดไม่มี ใครเกิน Tommy ที่มา ระบาย ความในใจ หลายๆ คนเข้ามาชื่นชมฝีมือ ทั้ง มิโอะ วาสิน ฒ วัยทอง ปลัดหนุ่ม แต่ก็มีบางคน เล็งเห็นวิกฤติให้เป็นโอกาส นำความคิดที่อ่านแล้วเครียด มาดัดแปลงเป็นแนวบันเทิงได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็น นันยาง ที่คิดจะนำทำนองแร็พเข้าผสาน หรือ จอมยุทธลีโอ ที่ใส่แนวเพลงหมอลำ แบบนี้พี่ต้อยหมวกแดงของลุง Five คงต้อง ร้อง บอกว่าอย่าขอหมอลำ......ประเด็นน่าสนใจและทำให้เปรี้ยวปากไม่มีใครเกิน บ้านจอมยุทธน่าจะมี มิทติ้ง กันนะ ของ ดาบหัก Broken Sword เรียกร้องกันขนาดนี้ เห็นทีจะนิ่งเฉยไม่ได้แล้วววว......รำลึกถึง วันวาน ที่ JK หมัดมั่ว อยาก เคาะสนิมลำนำกลอน ลองแวะไปดูเลยได้ทราบว่าเคาะกันหลายคน......จอมยุทธน้อย อยากให้พี่ๆและเพื่อนๆ อวยพรวัน เกิดในวันที่ 29 ก.ค. หลากหลายคำอวยพรคงทำให้เจ้าของวันเกิดปลื้มใจได้ไม่มากก็น้อย พันจอกเองก็ขอให้พรต่างๆ จง สัมฤทธิผลก็แล้วกันนะ......ครูชั่ว บอกว่า เงียบมากๆ เลยออกมาโพสกันยกใหญ่ให้รับรู้ว่าไม่ได้ห่างหายไปไหน มีใคร บ้างลองแวะไปเยี่ยมชมได้......พี่ดอกแก้ว แวะมาปิดฉากแวดวงด้วยบทกลอนเป็นพุทธบูชา ใน อาสาฬหบูชา...วันทา รำลึกคุณ อ่านแล้วมองเห็นภาพ ทำให้นึกถึงไปทำบุญ เวลานั่งในโบสถ์จะมีภาพฝาผนังที่สื่อให้เห็นถึงองค์พระสัมมา สัมพุทธเจ้า ขอบคุณพู่กันหยก ขอบคุณกงซุน ขอบคุณบุรุษไร้นาม ขอบคุณท่าน ฒ วัยทอง และที่ขาดไม่ได้คือ ขอบคุณพี่ดอกแก้ว ที่ทำให้พวกเราได้รู้ซึ้งในบางส่วนที่หลงลืมไป...
                  ...ก่อนจากกันก็แสดงความยินดีเว็บบ้านจอมยุทธ ที่ดำเนินการมา ไป 4 ปีเต็มในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งก็มีสิ่งดีๆ มานำเสนอตลอดมา...
                   แล้วถึงบทสุดท้ายที่จะต้องจากกันอีกเช่นเคย หากพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ อยากให้ ช่วยประชาสัมพันธ์งานใดๆ ก็ฝากข่าวมาได้ที่ kanchong@baanjomyut.com   หรือจะเป็นคำติชมก็ได้ ทางเราน้อมรับฟัง และยินดีที่จะปรับปรุงผลงานอยู่เสมอ...

พันจอก

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com