Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

ธันวาคม 2548

          เว็บเปลี่ยนไป  ท่านจอมยุทธเปลี๊ยนไป๋  สงสัยคงกินยาผิด ไม่ก็เอ็กเซอซิสเข้าสิง  หรือต่อมโรแมนติกแตกกระจาย  ไม่ก็ลมสว้านตีกลับ  ขับเอาความเคร่งเครียด  เป็นการเป็นงาน  ความอยากเป็นพี่เบิร์ดอยู่เงียบๆ คนเดียวของท่านเจ้าบ้าน สูญสลายหายไปกะความหนาวใน กทม.  เหลือไว้แต่ความสดใส สไปรท์ซาบซ่า  เสียงแว่วมาว่า อมฮอลล์รสขิงทุกวัน เช้า – สาย – เที่ยง – บ่าย – เย็น – ค่ำ - ดึก และอีก 3 เม็ดก่อนนอน  มิน่าเล่า  นึกว่าเข้าบ้านผิด  แต่ก็สดชื่นดี  มีสีสัน  มีสดใส  มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็ถึงเวลาตอบแทนที่สมาชิกเข้ามาเยี่ยมเยียนอุ่นหนาฝาแทบคลั่ง มีอะไรใหม่ๆให้มากมายและจะมีเพิ่มอีกมากมาย ขออุบไว้ก่อนเพราะไม่รู้เหมือนกัน ช่วงนี้ก็เตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมต้อนรับความแปลกใหม่กันไว้ดีกว่า  จะได้ไม่ต้องถึงกับช็อคซีนีม่า บ้าซินีเพล็ค 5555  แต่หวังว่าเวบคงจะไม่ทันล่ม แต่ถึงล่ม ตั้งฉ่ายก็ไม่หวั่น  ถึงยังไงยังงั้น  ก็ต้องมาเจอะเจอกันอีกเหมือนเคยสิน่า.. 

               400 กว่ากระทู้ อู้ ฮู เฮะ  สมาชิกเก่าก็จะร่ำจะลาไป  สมาชิกใหม่ก็ say hello เข้ามา  ไม่รักไม่ว่า เหนื่อยก็กลับเข้ามาทักทาย มาจิบสปาย-จ่ายแจกรักกันเหมือนเดิม... ท่านพระพาย ท่านจอมโจร   ท่านเดนคน ท่านเทียนกีเล่านั้ง  ท่านซางยิ่น ท่านเสี้ยวจันทร์ ท่านเจ้ 13 ฯ ท่านโค่วจง  ท่านมะอึก ท่านหลิวเทียนฟาฯ ท่านฉัวช่า ฯลฯ และก็เช่นเคย ถ้าเอ่ยนามท่านผู้มาใหม่ได้หมด ก็ไม่ใช่ตั้งฉ่ายตัวจริง

โห ก็ตั้งหน้าตั้งตามาเป็นหน้าใหม่วรยุทธ์เลิศล้ำ แก่สังเวียนกันมาทั้งน๊าน  แต่อดไม่ได้ที่จะไม่เอ่ยถึงคนรักกันชอบกันมาบอกลา ท่านผีเสื้อ (225) ท่านวณิพกผู้ผ่านทาง (351) ท่านอาเม่ย (502) ท่านมารน้อยปั้งปั้งถัง (516) แถมด้วยผู้ที่แอบดอดหนีไป ไม่กล่าวลาตั้งฉ่ายเลย คือ ท่านรัตน์  ท่านนันยาง ท่านมารบะหมี่ ตั้งฉ่ายจะรออยู่ที่นี่ จะไม่รักกันอีกก็ตามใจ บอกมาเลยว่าคิดยังไง จะอยู่หรือไปก็บอกมา เอาละ..หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกัน โบ..ไปนิด ก็จ๊าบๆ โดนแบนหมดแล้ว เหลือคนร้อง ตู๊มอยู่คนเดียว มาเร๊ว มามะ มาเม้าท์แบบรักสัตว์ ไม่ต่อยหอยกันดีกว่า ว่ากันเลยกระทู้แรกแบบแอบอิงเจตนารมณ์ของฟ้า...ขออภัยกระทู้หายอีกแล้ว (61) ของท่านจอมยุทธเจ้าบ้าน ท่านออกมาออดอ้อนขออำภัยพ่อยก แม่ยกทั้งหลาย ที่ทำให้อารมณ์สะดุด รักจะคุดก็อีตอนนี้ล่ะ เหล่าล้วนผู้กล้าก็ออกมาให้กำลังใจกันจ้าละหวั่น  นี่แหละน้ำใจ มอบไมตรีกรุ่นอุ่นไอในบ้านจอมยุทธ    ท่านฟ้าเคียงจันทร์ มาเพ้อรำพันด้วยกลอนหวานซ่านหัวใจ ในกระทู้ จันทร์เกี่ยวใจ  (104)  คล้ายโบกมือดัก กวักมือเรียก ท่านฟ้ากำหนด  ท่านฟ้าลิขิต  ท่านดาวศรัทธา มาตอบถ้อยร้อยหัวใจ มอบกายถวายคารมชมจันทร์แจ่ม  เฮ้อ..บ้านข้า กลอนไม่มี ใช้แต่รีโมทอ่ะ ท่านจอมโจรลุ่มน้ำโขง มาทำตัวเป็นพ่อนักสืบหัวเห็ดเจ็ดชั่วโคตร เปิดกระทู้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ซาบู..เปี่ยนไป๋.. (130) ที่จริง ท่านซา ก็เปลี่ยนทู๊กวันอยู่แล้ว ก็เล่นหลีคนโน้น  คนนั้น  คนนี้ และแล้วความจริงก็เผยออกมาว่า ตัวจริงเป็นคน ธัมชะโย อกาลิโก อย่างมาก ทราบแล้ว จะเปี๊ยนไป๋อีกมะ ได้ยินเสียงเรียกแว่วๆ ถึง ตั้งฉ่าย (135) ใครหนอ สัญญาว่าอีก 10 เดือน จะมาเป็นแควนกัน  ไม่ทันไร มาบอกลา  ทิ้งให้ข้าอกหักอีกละ  ข้าก็หงอยสง่าหาอะไรจะมาปานเปรียบ..ต่อไป  รูปไม่หล่อ  พ่อไม่รวย  แถม..ดั๊น...สูงยาว เข่าดี  ยังเงี๊ยะ... ทิ้งข้าลงคอ  ลงท่อได้งาย...จาฟ้องพ่อด้วย แง  แง  

  กระทู้งามอย่างไท้..ไทยแบบไม่ไล่ไม่เลิก ของ ท่านกายใจฯ ป้องปากตะโกนบอก รอบนี้ขอรำวง... (141) เดือนก่อน มัวแต่เลี้ยงลูกไกวเปลเห่กล่อม เดือนนี้ ประกาศเสียงดังแผ่วๆ แว่วสะท้อนอารมณ์เบื้องลึกว่า ไม่เกลียมัวแล้วว้อย เลยจัดรำวงนิ้วทะลวงควงไห ชักชวนพวกพ้องมากระชากวัย ทั้ง 3 ช่า ทั้งฮิบฮอบ ขาแด้นซ์ตกมันกระจาย ไม่เชื่อถาม ท่านอิ่มอุ่น ท่านอาอี้ แถม ท่านทิกิ มาแอบมอบดอกไม้ให้ด้วย ท่านกาแคว ยังกระเผลกๆ เฝือกมาป้อมันกะเขาด้วย  บอกว่าอย่าขอหมอลำ ๆ     ท่านมู๋หินปิ้ง มาตั้งกระทู้ ความแตกต่างระหว่างชายหญิง (162) ว๊า  แค่นี้ไม่รู้ เด๋วให้ไปถามเด็ก ป.1 เลย  รับรอง  แจ่มชัด คัท เคลียร์ ท่านกู่ก่งก๊ง สงสัยมากจึง ขอถามหน่อย (176) แต่เป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ ท่านจอมยุทธเจ้าบ้าน ก็อยากจะรีบตอบยกเป็นแม่มิตรยามยากทันทีตามประสาวัยวานยังหวานอยู่ แล้วเจ้าบ้านก็กลายเป็นพ่อขาด้วนไปซะแล้ว เอ๊ะ..มันไงเหรอ    ในห้วงคำนึง.. (180) ของท่านเตียซำฮง มาประกาศรักสายลม ชื่นชมแสงแดดตามแนวรักษ์ธรรมชาติ ท่านเสือขาว มาถามคำถามจ้อจี้ท่านมารบะหมี่ เลยเจอทิ้งคำตอบไว้กะหมอกขาวงาม สายน้ำเย็น ซะแล้ว ท่านนันยาง รีบมาตั้งกระทู้ให้ รีบเข้ามาอ่านกัน. (190) แล้วท่านก็รีบออกจากบ้านไปแล้ว ไปลับ หายจ้อย   ท่านจอกขาว มาบอกเล่า ในห้วงคำนึงคิดถึง...เสี้ยวเล่งนึ่ง (195) ฟังว่า ร้องหาสหายพูดคุย ร่ำสุราให้คลายเครียด  ดันไปเจอฝ่ามือเพชฌฆาตความเครียด นวดหายเป็นปลิดหัวทิ้ง  หายเครียดทันควัน ครั้งหน้าขอติ๊บด้วย จะปลิดทั้งหัว ปลิดทั้งตัว  ทั้งหัวใจเลยล่ะอึ๋ยยยยย    ท่านพี่มาร’หมี่ เจ้าเก่า มาตั้งกระทู้ในนาม คนเคย ในกระทู้ ...ยังเคย... ปล่อยฝีมือปรุงอาหารให้สาวติดใจ แถมแอบบอกว่ามาบ่นประชดแมว เมี๊ยว เมี๊ยว หง่าว  สุดท้ายแถมมีฟันธงเป็นหมอรักอีกตะหาก เฮ้อ .. หมดยุคเอื้ออาทร พี่เลยหาย..หายไป  ไปลับแล ที่ที่มีแต่ผู้หญิง..แหะ แหะ  ท่านไปมาไร้ร่องรอย มาปล่อยกระทู้ หมาไล่เนื้อ (203)  ผู้คนในกระทู้จึงต้องไปฉีดยากันเป็นแถวๆ มีแต่ ท่านกระบี่เดียวดาย กลับมาบอก ชอบ เอ๊ะ ..ไม่ใช่ เชา เชา นะท่าน   ท่านอาอี้ มารำพัน สายน้ำไม่ไหลกลับ...ไปกับฉันไหม (224) ท่านพี่เฒ่าโล้ว ใจง่าย รีบไปทันที จะไปไหนกันไม่รู้ โฉมตรู ท่านเสียงเพลง มาชวนให้ลอย เมียแก่ เมียเก่า ไปตามสายน้ำ เออ..ท่านผู้ยังไม่เคยเป็นเมียกล่าวอย่างไม่เกรงใจฟ้าดิน แหล่วจะหรู่..ซึ๊ก เมื่อถึงเวลา เป็นเพราะวัยปากกายังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ท่านกระบี่ดาวแดง มาโปรดสัตว์ได้บุญใน หลักคำสอนที่เป็นสัจธรรม...(241) สุดท้าย ไปไป มามา มีเล่นพาด เล่นพิง อิงเอน อย่างเป็นสัจธรรมในกอไผ่ อุ๊ย..มะใช่อยากที่คิด ไม่ใช่อย่างที่แซกแซง..แซว หรอกนะ ซาดิสม์กับรัฐธรรมนูญไทย ของ ท่านปลัดหนุ่ม ถึงใจพระเดชพระคุณแนวซา..ก็ยอมรับว่า มีวิญญาณเข้าสิง ท่านกระบี่ไล่ล่า กล่าวดั่งเป็นผู้โชกโชนประสบการณ์ให้สาวงามกราบเท้าสามี ดูแล้วน่าเกิดการเย้ายวนชวนโต้แย้งแก่สสาวงามทั้งหลาย สุดท้ายจริงๆ ซาดิสม์ก็เปลี่ยนเป็นแหวานแหววแนวซาดูด..สะแด่วไปแล้ว  ดีจัง...

การเดินทางของความคิดถึง..(263) เดินทางมาเป็นศตวรรษกับ ท่านหนึ่งร้อยปีแห่งความเหงา จนทำให้ ท่านแมลงปอไร้ปีก งวยงงสงสัยต้องไต่ถาม แหม..ก็มาแบบกาดื๊บ กาดื๊บ แบบหอยทากเดินทางไกล หรือแบบมดไต่ข้ามดาว ไงจ๊ะ ท่านรังไม้ มาหยอดกลอนคิดถึงแนวหวาน เหนือวันเวลา  (335) ท่านรัตติกาล รีบเสียบเป็นแนวร่วมทันที ท่านคืนไร้ดาวก็ออกมาเป็นพยาน  มีการง้องอน อ้อนหัวใจ ก็เล่นทายว่าใครเอ่ย .. ท่านรังไม้ เลยงงเป็นไข่ตาแตก ทายผิด ทายถูก ข้ามช็อทไป เกือบเสียคน ปนเสียตาไปซะแหล่ว ท่านภูวดินทร์  เพิ่งจะสร่างเมา เลยเข้ามาตั้งกระทู้ บ้านจอมยุทธ์จงเจริญ (465) กะจะถอนซ้ำ ดันเมาหนักกว่าเก่า  ระวังระไวหน่อยก็ดี  ตับดี มีอันเดียว ดีที่ได้ ท่านเอ้อระเหย เมาเป็นเพื่อน ชวนตับวายไปอีกคน   ถึงท่านจอมยุทธ์ (488) จ่าหน้าจดหมายรักจาก ท่านทิกิ สหายรักของเราที่จากไปนาน โถ  รู้มะ .เชื่อว่าความคิดถึงที่มีต่อท่าน  ซ่อนเร้นอยู่ในใจหลายๆ คน  เพียงแต่ปล่อยแพลมๆ ออกมาแค่ 2 – 3 ท่าน ตอนนี้ รับทราบไว้นะ เรา..คิดถึงท่าน และยินดีที่สุด ที่ท่านกลับมา ท่านดาราราย มาพึมพัมความว่า อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว..ย่อมเป็นไป (522) ถูกใจข้ายิ่งนัก  และถูกใจ ท่านเคียวพิฆาต ขนาดออกมาชวนให้คิดถึงพี่เบิร์ด-บูมเมอแรง ขว้างไปยิ่งแรงก็กลับมาเร็ว ท่านเรือน้อย  ท่านหลงเงาจันทร์  ท่านโค่วจง  ท่านอินทรีย์เดี่ยวทรนง ก็ออกมาหนับหนุน ใส่เสื้อเหลือง.. เอ๊ย..ใส่คารมให้กำลังใจกันใหญ่เชียว   สุดท้าย ปูชนี - ปีชะนู ผู้สูงวัยของเราประกาศ ...วันที่ได้ลืมตา.. (512) นึกว่าจะมาประกาศอิสรภาพ ที่แท้ มาเปิดใจในอักษรว่ารักนัก รักหนา บ้านนี้น่ะ รักยิ่งกว่า...มะบอกความจริงหรอก เด๋ว  2 – 3 เดือนข้างหน้าจะไม่ได้มาประกาศใหม่  เอ๋...จะมีอะไร ใจเย็น  ติดตามต่อไป เก็บใจไว้ดี ดี ...   

  ลาแวดวงฯ เดือนนี้อีกแล้ว ..ท่านผู้อ่าน .ทุกท่าน..  หวังใจว่า ปีหน้าฟ้าใหม่  โปรดจงรักษากาย รักษาใจ กันให้ดีๆ นะก๊าบบบ ... อย่ามีสิ่งที่ท่านไม่พึงประสงค์เข้ามากล้ำกราย  สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป้องกันภัยทุกท่าน ทุกคนเทอญ..

ตั้งฉ่าย

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com