Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

กุมภาพันธ์ 2547

                    สวัสดีเดือนแห่งความรัก...ว่ากันว่า ความรักที่แท้จริงย่อมเป็นการรักกันที่จิตใจภายใน...หาใช่การหลงใหลกันเพียงรูปกายภายนอกอย่างผิวเผิน... แวดวงจอมยุทธขอส่งความรักไปสู่พี่ เพื่อน น้อง...ด้วยจิตใจที่มั่นคง...และขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงในการโหวต และอีเมล์ทุกฉบับที่ส่งกันเข้ามาเพื่อเป็นกำลังใจ...
                     แวดวงจอมยุทธครั้งนี้ปรับเปลี่ยนการออกอากาศ เอ๊ย การนำเสนอ ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ท่านจอมยุทธได้เกริ่นไว้ว่าจะมีการอัพเดตทุกเดือน เสมือนเป็นการเริ่มเดือนใหม่...พบสิ่งใหม่ๆ บางครั้งอาจล่าช้าไปสักนิดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เนื่องจากภาระหน้าที่ที่เร่งเร้าทุกวี่วัน...

                     
...มาว่ากันในแวดวงจอมยุทธกันดีกว่า ประเดิมด้วย พู่กันตก กับหัวข้อ เก็บเรื่องเก่ามาเล่าฝาก...จากหนังสือที่ชอบ ทำให้ย้อนไปนึกถึงตัวเองสมัยที่ไปเดินหาหนังสือเก่าๆ ย่านสนามหลวงและจตุจักรมาอ่าน ช่างเป็นความสุขใจอย่างหนึ่งทีเดียว... หลายๆ ท่านงัดหนังสือที่ตนชอบมาบอกเล่ากัน ดีนะที่ไม่มีใครมาบอกว่าชอบหนังสือโป๊...แต่ก็มีหนังสือบางชนิดที่ทำให้ เทียนไข อ่านแล้วง่วง...    ..คำถามจากคนอกหัก ของ คนไร้รัก เป็นคำถามเกี่ยวกับความรักที่พบกันบ่อย เพลงดาบพายุหมุนฯ ร่ายยาวตั้งแต่เริ่มกำเนิดโลกมนุษย์ ก็เพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่าเมื่อก่อนนั้น ดวงจันทร์ นาฬิกาทราย..และอีกหลายๆสิ่ง...พูดได้...     ...วันสุดท้ายของโลก ของ มารฟ้า กับ เวลาแห่งการสิ้นสุด ของ ปีศาจพเนจร ต่างก็มาแจ้งเตือนว่าโลกนี้จะล่มสลายภายใน 90 วัน ประทานโทษพล็อตหนังของค่ายไหน อย่าบอกนะว่าค่ายบางระจัน...   ...ใครสนใจ พิธีกรรม กำจัด ศัตรู ของ เพลงดาบพายุหมุน เตะฝุ่นฟุ้งกระจาย แว่วมาว่าเจ้าตัวไม่สงวนลิขสิทธิ์ แต่กว่าจะครบ 9 ขั้นตอน อยากรู้จริงๆ ว่าจับไข้หัวโกร๋นกี่รอบ ...   ...ท่าน Tommy นานๆ ได้มีโอกาสมาทักทาย โดนจั่วหัวว่า Tommy ทำนองกันลืม มาเล่าแจ้งแถลงไข แต่ไปๆ มาๆ ก็กลับบอกถูกพิพากษาว่าเป็นคนบ้า...เพื่อนพ้องน้องพี่ต่างก็ออกมาสมทบ แล้วเห็นพ้องต้องกันกับคำนี้ โดยเฉพาะ จอมยุทธ ถึงกับออกโรง เราทุกคนล้วนมีความบ้าบอและโง่งี่เง่าอยู่ในตัว ไม่มากก็ไม่น้อย ส่วนท่าน วาสิน กลับบอกว่าอย่าไปเชื่อ..แน่ะ..หาว่าจอมยุทธโกหกเหรอไงท่าน...    

...นี่อีกราย... ..นางพญา.. ตั้งประเด็น ไอ้เรา..ก็แค่...นางพญาหนอน..ตัวน้อยน้อย   ...น่าจะเป็นผลพวงมาจากกระทู้กินผักกินหนอน ของพี่ เตมูยิน ร่ายยาว! กันจนเกิน 100 โพสต์จนได้ อ่านแล้วไม่รู้ใครจะกินใคร แถมยังมีจับย่างซะอีก...บรื๋อส์ส์ส์...ขืนเข้าไปบ่อยๆ อาจถูกกินซะเอง...แต่ที่แน่ๆ ทำให้รู้ว่า หนอนตัวดำๆ ก็มีกะเค้าเหมือนกัน ...    ...นั่นแน่..จู่ๆ ก็มาประกาศว่า ฉันจะแต่งงาน หวังจะแจกการ์ดในเว็บนี้ล่ะซิ ท่านเสรีไท ที่รัก มาผิดที่แล้วขอรับ..ที่นี่งดรับซอง...รับแต่ของเมา...ทราบแล้วเปลี่ยน...    ...ไม่รู้ไปโกรธใครมา ท่านขุน ถึงได้ ปะทุ อารมณ์เปิดประเด็นอย่างน่าหวาดเสียว ก็แต่ละกระทู้ของท่านมีแต่ หนักแผ่นดิน ทีแรกคิดว่าเป็นเรื่องคนน้ำหนักเยอะ ก็ว่าจะแนะนำไปหาคุณก้อย หาบเร่ (ยืมนันยาง กะ JK มาใช้) ว่าก็ว่าเถอะท่านขุน คนพวกนี้มันไม่หมดไปง่ายๆ หากคนเรายังต้อง กิน ขี้ ปี้ นอน เชื่อผมเต๊อะ...    ...โดดเดี่ยวหัวใจ เกินไปรึเปล่า...เป็นเรื่องที่มีใครบางคนมาบอก นายเด็กดี เกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ แต่ นันยาง รีบมาออกตัวว่า ผมไม่เกี่ยวนะครับ เอ ชักยังไงๆ อยู่นา...   ...เห็นกระทู้แล้วต๊กกะใจ ลาก่อนบ้านหลังนี้ ใครนะทำให้ ขอทานน้อย ต้องหนีจากพวกเราไป ก่อนเข้าไปอ่านต้องตั้งสติ คิดว่ามีกรณีพิพาทกะใคร ที่ไหนได้มาร่ำลาเพื่อที่จะไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น เพื่อนพ้ องมาส่งเป็นทิวแถว ทั้ง ครูชั่ว Five พู่กันหยก ดาบหัก อาอี้ JK จอมยุทธ ต้อม แตงไท นายเด็กดี ลี้น้อยมีดบิน นันยาง วาสิน และอีกหลายๆ ท่าน แจกเมล์กันให้วุ่น แต่รู้สึกว่าท่าทางจะห่วงเรื่องสาวญี่ปุ่นกันซะมากกว่านะ ยังไงๆก็ขอให้โชคดีมีชัย ไปถึงญี่ปุ่น ยังไงก็ทักทายมาบ้าง ที่ kanchong@baanjomyut.com รับได้ทั้งภาพสี และขาว-ดำ ขออึ๋มๆ หน่อยนะ...คิกๆๆ...    ...ฮั้วหรือปั่นกระทู้ เป็นเรื่องที่ JK หมัดมั่ว สงกะสัย แถมยังสืบเสาะหาหลักฐานมาแสดง ทำให้นึกถึง ครูชั่ว ที่มาบอกว่า พวกมากลากไป เอาเถอะน่า ต่างคนต่างความคิด เว็บบอร์ดสาธารณะที่สามารถแสดงออกทางความคิด แต่ขอไว้อย่าง อย่าทำให้ใครเดือดร้อน บางความคิดสามารถนำมาดัดแปลงใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียว... ที่มาบอกเนี่ย... ไม่ได้ฮั้วกะใครเลยนะ....ซิบอกไห่...     ... อ้างว่า หนาวลม ที่แท้ พู่กันหยก หาเรื่องร่ำสุรานี่เอง แถมยังแวะไปยกจอกชวนเหล่าเพื่อนผองที่ กระทู้เรียกหา สหายวาสิน ไทยแท้   ของ ทอมมี่ ดีใจด้วยสำหรับความเข้าใจกัน จอมยุทธ มีความเห็นว่าไงท่าน รวมพลกันซักตั้งเป็นไง...
                    ...และแล้วก็ถึงคราต้องจากกันสำหรับเดือนนี้ ต้องขออภัยหากตกหล่นเพื่อนพ้องบางท่านไปบ้าง และหากบางข้อความทำให้เพื่อนๆ ไม่สบายใจก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย...ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่เกี่ยวกับเว็บมาสเตอร์บ้านจอมยุทธใดๆ ทั้งสิ้น... หากมีข้อสงสัยหรือต้องการฝากข่าวประชาสัมพันธ์ก็ส่งมาได้ที่ kanchong@baanjomyut.com ทุกข้อความของท่าน ถือเป็นกระจกสะท้อนความคิดมาให้เรา...โชคดีจงเป็นของทุกท่าน สุขสันต์วันแห่งความรัก...

พันจอก

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com