Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

มกราคม 2547

                   พบกันอีกแล้วกับแวดวงจอมยุทธ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้…ขอให้เงินทองไหลมาเทมากันทุกท่าน...ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับน้องๆ ชาวใต้ที่ได้รับผลกระทบจากผู้ก่อการไม่สงบ เฮ้อ..ทำไมต้องมาทำกับเด็กๆ ด้วยก็ไม่รู้...พวกนี้เป็นผู้ใหญ่แต่ตัวจริงๆ....
                   
..กลับมาแล้ว พู่กันหยก พู่กันตก นางพญา กระบี่ไม่ไผ่ ขอทานน้อยฯ ท่านขุน ลำน้ำน่าน FIVE ขอต้อนรับสู่สมรภูมิแห่งปัญญา...    ...กระทู้สุดฮอตส่งท้ายปี 2546 คงหนีไม่พ้น อยากเกิดเป็นผัก พอใครไม่รักจะให้หนอนมันกิน ของท่าน เตมูยิน ร้อนแรงขนาดไหน ลองแวะเข้าไปดู จนท่าน JK! หมัดมั่ว อยากให้มีการโหวตเป็นกระทู้สุดยอดแห่งปี แต่เอ...หลายๆ ท่านที่แวะเข้าไปล้วนแล้วแต่อยากเป็นหนอนกันซะแล้วซิ ขนาด นางพญา ยังคิดจะเป็น นางพญาหนอน แล้วท่านเตฯยังคิดจะเป็นผักอยู่หรือเปล่าเอ่ย...   ...ท่าน FIVE ส่งสัญญาณมาแล้วว่าไม่ได้หายไปไหน แถมยังมาบอกว่า สวัสดีปีใหม่สดใสแข็งแรง แหม...แต่คำอวยพรของ เพลงดาบพายุหมุนฯ ที่บอกว่า ขอให้ทุกท่าน ปึ๋งปั๋ง ช่างเป็นคำอวยพรที่มีค่ายิ่งนัก...   ...ทำไมปีใหม่ต้องเป็น 1 มกรา ของ ครูชั่ว กลายเป็นที่กังขาของหลายๆ คน บ้างก็ว่าจริงๆ แล้ว 13 เมษา! ตะหากที่เป็นวันขึ้นปีใหม่ เอาเถอะน่ายังดีที่เค้าไม่เปลี่ยนเป็นวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ไม่งั้นกว่าจะได้ฉลองกันรับรอง...รอกันเหงือกแห้ง...   ...ผ่านมาแค่เดือนเดียว สายน้ำไม่ไหลกลับ ของ อาอี๊ มาถึงตอนที่ 20 ตอนนี้มีชื่อว่า ฉันคือฉัน..เธอล่ะคือใคร...หลายๆ ท่านโต้กันด้วยบทกลอนล้อเลียนกันอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง แต่ท่าน วาสิน นี่สิ อ่านทีแรกคิดว่าจะเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.คราวนี้......มารบะหมี่ มาเปิดศักราชสวัสดีปีใหม่เป็นท่านแรกของปี 2547 ตามติดด้วย บ๊ะจ่าง ที่ชวนพวกเรามา ร่วมอวยพรปีใหม่ให้กัน ทิ้งห่างไปไม่กี่วัน JK หมัดมั่ว ก็มา สวัสดีปีใหม่จากใจ JK! หมัดมั่ว ยังไงก็ขอให้พรนั้นย้อนกลับไปสู่พวกท่านเป็นร้อยเท่าพันทวี...  

...หาคนดวลกลอน ของ ขอทานน้อยผู้ไร้พ่าย คราวนี้คงถูกใจเค้าหละ มีผู้ร่วมดวลเพียบ ที่น่าสนใจที่สุดเห็นจะเป็น ลำน้ำน่าน สุดยอดนักกลอนแห่งบ้านจอมยุทธ มาปิดท้ายได้สวยงามจริงๆ...    ...กระทู้ เหล่าจอมยุทธ ของ Broken Sword หลายๆ ทรรศนะ อ่านดูแล้วดีใจที่ พี่ เพื่อน น้อง ให้ความสำคัญกับเว็บนี้ ยิ่งได้อ่านความคิดเห็นของท่านปลัดหนุ่ม ยิ่งทำให้เป็นปลื้มแทนท่านจอมยุทธจริงๆ คนอาไร้...แค่ภาษาเขียนท่านก็เดาได้แล้วว่าใครเป็นยังไง ...ข้าพเจ้าขอชมเชยจากใจจริง...    ...ดาบเดียวดาย ออกมาประกาศว่า เราโดนวางยาพิษ เพื่อนพ้องน้องพี่ต่างไม่ได้นิ่งดูดาย ต่างช่วยกันหาหนทางแก้ไข แต่ใครล่ะจะคลายพิษปริศนานี้ได้..    ....ลองคิดดูซิว่า ผู้ชายจะรับผู้หญิงได้ไหมถ้าผู้หญิงคนนั้นเคย...? คำว่า..เคย..หลายๆ ท่านคิดไปในทางเดียวกัน คุณจุ๊บจิ๊บ เล่นมาเปิดประเด็นแล้วก็จากไป...นู๋จ๋า...กลับมาฟังคำพิพากษา เอ๊ย มาอ่านความคิดเห็นของพี่ๆดูซิ แล้วนู๋จะรู้ว่าผู้ชายไม่ได้เลวร้ายไปซะทุกคน...ว่าแต่ที่ ท่านนันยาง บอกว่าท่านก็เคยเนี่ย..เคยกระทำหรือเคยถูกกระทำมิทราบ...   ...ดาบหัก Broken Sword เปิดประเด็น ว่าด้วยเรื่องภาคใต้ สรุปแล้วท่านอยากเป็นนายกฯว่างั้นเหอะ..ดีนะที่ไม่คิดลงผู้ว่าฯแข่งกะท่านวาสิน ....   ..นิยายจีน ของ บ๊ะจ่าง มาในมาดจอมยุทธตัวผอม ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไหวพริบแต่ละคนเป็นเลิศ แต่ไฉน เหล่าตัวละครช่วงท้ายๆ ชื่อมันคุ้นๆ พิกล...ท่าทางท่านดาบหักคงมาช่วยเสริมเผื่อจะมีภาค 2...  ...มารฟ้า มาปลุกพวกเราให้ ตื่นเถิด แต่พอมาถึงความเห็นของ เพลงดาบพายุหมุน เตะฝุ่นฟุ้งกระจาย อ่านแล้วเห็นควรจะหลับต่ออีกรอบ....  
                        ..ส่งท้ายเดือนนี้..เห็นทีต้องเจอกันใหม่ในวันวาเลนไทน์...ยังไงก็ขอทิ้งท้ายไว้เช่นเคย หากบางข้อความทำให้ท่านที่ถูกเอ่ยถึงไม่พอใจก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย... ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นเพราะต้องการสร้างความเป็นกันเองในหมู่ขณะ ไม่เกี่ยวกับเว็บมาสเตอร์บ้านจอมยุทธใดๆ ทั้งสิ้น...และต้องขออภัยอีกเช่นกันสำหรับบางท่านที่มิได้กล่าวถึง แต่ก็ขอรับรองว่าอยู่ในใจเราตลอดเวลา หากมีข้อสงสัยหรือต้องการฝากข่าวประชาสัมพันธ์ ก็ส่งมาได้ที่ kanchong@baanjomyut.com ทุกข้อความของท่าน ถือเป็นกระจกสะท้อนความคิดมาให้เรา…และเราขอน้อมรับฟังคำติเตียนจากทุกท่าน...สวัสดีครับ...

พันจอก

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com