Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

กรกฎาคม 2548

                   ดูม มาชาเล ดูม มาชาเล ดูม มาชาเล..ดูม..ผู้หมวดครับ ใจผมหาย ใครรู้เบาะแส ไปอยู่ที่ใคร รีบแจ้งกระผมด่วน มีรางวัล โห...อยากไปเกลือกกลิ้ง ทิ้งตัวลงในโคลนกับน้องทาทาซะเหลือเกิน คนอาไร๊ ดูใจ..ดี..จัง ช่วงนี้ ฝนตกน้อยลง เพลิงพายุก็จบไป กลิ่นไอการเมืองยังมืดมัวสลัวใจ นี่ละหนา ดูละครแล้วย้อนดูอกเรา ..เฮ้อ..น้องอั้ม..เอ๊ย...แหะ แหะ น่าร๊ากกกก ทำให้ใจไม่เป็นสุข เอาละวา เริ่มเข้าเรื่องดีกว่า พร่ำเพ้อถึงสาวใจดีทั้งหลาย หัวใจก็สดชื่นนนนนน มิตรร๊ากแควนๆ ทั้งหลายล่ะคร๊าบ ชื่นมื่นหัวใจกันมั่งอ๊ะป่าว ผ่านไปแล้วตั้งครึ่งปี สิ่งดี ดี ในหัวใจเบ่งบานกันบ้างหรือยัง ถ้ายัง ก็ขอชวนกันปลูกดอกไม้ในหัวใจซักนิด “ สิ่งที่เราไม่เห็น ใช่ว่าจะไม่มี สิ่งที่มี ไม่แน่ใจว่าเราจะมองเห็น“ ขอฝากไว้แค่นี้ก่อนนะ..แม่จำเนียน... โอ หลั่นล๊า แน่ะแน๊...สถิติท่านผู้แวะบ้านจอมยุทธก็ทำให้เจ้าบ้านยิ้มได้ แต่อันดับเนี่ยสิทำให้กระชากใจจอร์ช แบบยั้งไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ก็เล่นขึ้นให้ยิ้มได้มา 1 เดือน ติด top 100 แล้วมาลงให้หวั่นไหวขากรรไกรแกว่ง ก็ทรงๆ อยู่อันดับที่ 100 ต้นๆ กว่าเดิมหน่อยนึง เผลอแวบเดียว น้องไวรัส ดั๊น..เข้ามารบกวนบ้านจอมยุทธ ชาวบ้านเลยกระเจิงหายไปพอสมควร แต่ตอนนี้ ขวัญเอ๋ยขวัญ..กลับมาเถอะ...พี่มากขา ..เอ๊ย ม่ายช่าย..ท่านๆ ทั้งหลาย...น้องไวรัส ก็โดนกำจัดจุดอ่อนไปแล้ว ท่านเจ้าบ้านก็ แจ้งพบไวรัส จัดการฆ่าให้แล้วครับ   ฆ่าให้ตาย ฆ่าให้ตาย และให้สัญญาว่า จะพยายามไม่ให้มีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีก ยกเว้น..แต่ถ้าจะมีน้องรัดไว ท่านเจ้าบ้านจะยินยอมแต่โดยดี..หรือป่าว..แฮ่ แฮ่

ยินดีต้อนรับน้องใหม่ของบ้านจอมยุทธ เอ..จะรับน้องแนวไก่ย่าง ป๊อบอายโอลีฟ แมงมุม หรือแบบไหนดี กล้วยปั่น มิลค์เช็ค ก็ม่ายอาว จะเอาคาปุชชิโน มีข้อแม้ ห้ามถ่ายรูป ห้ามสัมภาษณ์ ต้องไปตรวจดวง เช็คดาวพุธกันก่อน อ้าว เกี่ยวกันอีกละ พูดเหมือนผู้นำยังไงไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ ชื่อของน้องใหม่ แสนจะเร้าใจรุ่นพี่ ท่านคังซี ท่านธารา ท่านยูเรก้า ท่านกล้วยทอด ท่านมดส้ม ท่านเงาเดียวดาย ท่านข้ามาคนเดียว ท่านไร้กาล ท่านฟงซิงหยาง ท่านบะหมี่ไร้เทียมทาน ท่านนางมารดอกเหมย ท่านกู่ก่งก๊ง ฯลฯ น้องใหม่ท่านสุดท้ายทุกท่านคงรู้จักกันดีแล้ว เพราะก๊งทุกกระทู้ ดูดูน่ารัก ส่วนท่านที่กล่าวนามได้ไม่หมดก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจ โผล่หน้ากันไวไว ตอบกระทู้กันบ่อยๆ ก็จะได้รู้จักกัน ขออภัยที่มิอาจกล่าวนามได้หมด โทษนี้สมควรรักแล้วรักอีก สงสารคนแก่เฮอะ 250 กว่ากระทู้ ตาลายเด้อ...

  เริ่มด้วย ท่านหมัดเมาเจ้าสำราญ มา ทักทายในกระทู้ สายลมพัดสิ่งใดมา   ให้สายลมพัดสุรา ตกลงมาเป็นห่าฝน หลอกล่อให้กบดำ กบแดง เผยโฉม แล้วก็โดนยุทธการ the cat จู่โจม เจ้าหญิงกบเลยหงายท้องขาชี้ เพราะชนเอาของสงวนที่ชื่อ “กระบี่” ของท่านกระบี่ไล่ล่า โอย..ไม่เบา ไม่เบา แม้มิได้ล้ำเลิศในปฐพี แต่รัตติกาลนี้ ..ต้องปวดร้าวเพราะรังสีอำมหิตของ ”กระบี่” ยิ่งนัก กาลภายภาคหน้า รบกวนเก็บของสงวนให้เรียบร้อยก่อนนะขอรับ... ท่านอาอี้ มารำพันรำพึงใน /// คืนฝนพรำ ///  ทำเอาฮ๊อทกระจาย ถล่มทะลายน้ำลายท่วมกระทู้ แต่ก็ยังแอบมีน้ำตาหล่นกระเซ็นเป็นกระสาย แหม ก็บรรยากาศพาไป มีเพียงท่านกระบี่ไล่ล่า ที่ยินน้ำเสียงของสตรีผู้ทรงพลังพาไป แถมมีกระซิบบอกด้วย ว่า น่ากลัว เอีะ..เอ๊..เป็นเสียงใครกัน ถึงทำให้ท่านกระบี่ฯ ไหวหวั่นถึงเพียงนี้ ส่วน นู๋เม่ย ช่างสรรหาเพลงเพราะๆ กลางสายฝนมาให้ฟังชุ่มฉ่ำใจ มีก็แต่ ท่านจอมยุทธหญิงบ้านมีดบิน น่ะซี้ มะรู้มากล่าวเป็นนัยๆ ถึงใครหรือไม่ ประมาณว่าสายสัมพันธ์ขาดสิ้น...หนุ่มๆ เอ๊ย...กลัวจะขาดกันบ้างไหมหนอ สุดท้ายท่านเจ้าของกระทู้กับ ท่านเฒ่าโล้ว ก็บรรเลงร่ายเพลงวิทยายุทธคนละฉาด คนละหมัด ซัดกันเต็มเหนี่ยวด้วยความร๊ากก ท่านมารบะหมี่ เข้ามาขวางลำร้องเพลง “อิจฉา” คนเขาจะกอดเอาผัดหมี่เข้ามาขวาง เจ้มจ้น..อยากรู้ตามไปดู จะรู้ถึงความมันส์.... ท่านนักรัก มาตั้งกระทู้ถาม ใครรู้จักคำว่า "รัก" ชื่อตนเองแท้ๆ ดั๊น มาถามชาวบ้านอีก ท่านชินโท ท่านเพียงเราฮักกัน ท่านโซจินยอง ท่านกระบี่ไร้รัก ก็แย่งกันตอบอย่างอุตลุดตามประสาผู้มีการณ์มาประสบพบรักกันบ่อยๆ เพ่นันยาง ค่อยๆ ผลุบมาโผล่ ตอบค่อยๆ แบบกลัวคนแถวบ้านจารู้ แต่ความจริง..ช่ำชอง..สาวร้องไห้..ร้องให้ไปไกลๆ กลัวงูบนหัว..จะฉก ครายหนอมาคะนึงหาจันทราเจ้า   อ๋อ ท่าน สุริยา - สุริยะ เรียกหาท่านจันทระ - จันทรา อ๋อ..ม่ายช่าย ท่านดาวศรัทธา นี่เอง นึกว่าใคร มาเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน...เอ๊ย...มาร้องเรียกให้หนุ่มๆ อารมณ์เดียวกัน มาร่วมพร่ำรำพัน รำพึง รำเพย อยากจะชื่นเชยพบหน้า ท่านจันทรา หรือจะเพิกเฉยอยู่ได้ ก็ร้อนใจ ร้อนกาย ดังมีใครมาร่ายมนต์รักเรียกหา ท่านหอมกลิ่นพุดซ้อน ออกมาร่ายกวีงาม ท่านไฟใต้ฟ้า มาร่ายกลอนสวย ท่านจันทราจึงออกมาอ้อนใจ บอกอยากรู้ว่าครายรัก .. เฮ้อ .. ให้หายคิดถึงไปตั้งเยอะ ก็มาถามอย่างนี้สิน่านัก ...น่า..น่า...น่ารักซะให้เข็ด

ตกดึก คนคึกคือ ท่านคุณชายจาง มาวางกระทู้ล่อคอสุรา ใครมีเหล้าลืมรักหรือไม่ แถมบอกว่าจะเอารักเก่าๆ กรอกลงไห เอาไปทิ้งที่บ้านเกิด คงต้องเตรียมหาหลายไหหน่อยนะคุณชาย ว่าแล้วคอสูราก็ปรากฏโฉม ท่านหมัดเมาเจ้าสำราญ ท่านกระบี่ไล่ล่า ท่านแป๊ะไคซิม ท่านฟ้าทะลายโจร เล่นเอา ท่านแม่นางท้อ สุดแสนจะเป็นห่วงคอสูรา จึงแอบนัดในคืนเดือนแรม นัดไปทำอะไรกัน ต้องแอบดู.. 4s สร้างสรรค์..อีกแล้วครับท่าน ว่าแต่ที่แน่ๆ ท่านห่านหิมาลัย ส่งรหัสลับหิมะ ให้แก่ท่านคุณชายจางทีเดียว หาย อยากลืมรักเป็นปลิดชีพ เอ๊ย..ปลิดทิ้ง อยากรู้ ก็ต้องแอบดูอีกรอบ หลายๆ รอบ ตาเป็นกุ้งยิงกันพอดี .. จอมยุทธผู้กล้าท่านหายไปไหนกันหมดหรือ ท่านหมัดเมาเจ้าสำราญ มาร้องตะโกนโหวกเหวกชวนเมายามค่ำคืนฝนพรำ ท่าน kinkamikaze ผ่านมารีบแวะร่วมวงก๊งทันที ท่านเทพธิดาไฟ ใจนางฟ้า มาแนะนำดื่มน้ำผลไม้แทนเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็ง..แรง แม่นางเก้า เข้ามาแล้วรีบถอยห่าง แถมยังบอกให้ร่วมจ่ายอีก เอื๊อก..เอิ๊ก ครายหว่า บอกจาจ่าย แล้วถอยซะละ เมาแล้วทิ้งให้ ท่านจอมยุทธหญิง ยืนอยู่คนเดียว ได้งาย..เอ๊ะ ..สุภาพบูหรูด หายไปหนายหมด ที่เหลือก็มาวกันหมดเลย โถ .. โถ น้องหญิง มามะ พี่ตั้งฉ่ายจะเดินไปเป็นเพื่อน เมล์มาด้วยนะ อย่าช้า จะได้ไปรับ – ส่งถูกที่ ท่าน~รากไผ่~ มาชวน ชมนก...ใต้ฟ้าที่แสนเศร้า ท่านไร้กาล ท่านซาบู ออกมาให้กำลังใจ ท่านนายจู้จี้ ออกมาให้กำลังความคิด ท่านเฒ่าโล้ว มาให้กำลังสมอง ท่านซาบูมีแถมเป็นหมอดูให้กับ ท่านกายใจสุญญตา อีก แถมแว่วๆ ได้ยินว่า “สั้นหรือยาวอยู่ที่คิด” อีก แหม.. ตั้งฉ่ายขอคิด “ยาว” ไว้ก่อนละกาน...เอ๊ะ .. เรื่อง “นก” ใช่มะเนี่ย...คิดเรื่องเดียวกันนั่น! แหละ ท่านห่านหิมาลัย แนะนำตัวอย่างน่ารักในกระทู้ จากแดนสูง ฝูงหนาว ท่านมู๋หินปิ้ง ท่านพู่กันหยก และอีกหลายท่าน ก็ร่วมกล่าวรับ ขับต้อนกันอบอุ่น เป็นเรื่องเป็นราว มีอาหารคาวหวาน ตั้งวงกลางพฤกษา แต่ระวังนักอนุรักษ์สัตว์ป่ามาเห็นเข้า จะย้ายที่นอนนะท่านนะ รีบเตือนมาด้วยฟามรัก ไม่อยากไปเยี่ยมน่ะ ...บางอารมณ์...ณ..คืนหนึ่ง... กระทู้สนั่น ลั่นพิภพ สลบยุทธจักร ตอบกัน Hot ที่สุดของเดือนนี้เลย ก็ ท่านนางครวญ มาครวญซะ เล่นเอานายๆ ทั้งหลายหัวใจไหวหวั่นออกมาครวญตามกันไปทั้งหมู่บ้าน คอสูรา คอสปาย คอไวน์ ทั้งหลาย ก็หลั่งไหลใช้คารมผสมคาใจ ใส่คาวาเลียร์ เมากันหยดย้อย หวานกันหยาดเยิ้ม ทั้งท่านหน้าเก่า หน้าใหม่ ท่านน้ำใส ท่านไผ่ลู่ลม ท่านบังทอง ฯลฯ มีเพียง ท่านกาแคว ที่บอกเข้ามาอ่าน ไม่มีคำอธิบายใดใด จะเรียกร้องความสนใจหรือเรียกร้องความจริงว่าท่านรู้ดีมากกว่าใครๆ ทั้งหมด ช่ายม๊า 5555 บอกหน่อยได้ไหม .. สุดท้าย นางครวญกลับลำ ทำเอานายครวญทั้งหลาย ตกม้าตายระเนระนาด กลับไปสมานแผลแทนที่จะได้สมานฉันท์ สร้างสัมพันธ์ใจ เหอ ..เหอ.. ท่านกู่ก่งก๊ง หลงทางมาจึงหลงชิม และแล้ว...โอ้ อันตราย   บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางพลัดหลงจากผู้ปกครอง มาสร้างตัวมัวเมา ณ บ้านจอมยุทธ แล้วท่านซาบูก็เจริญวิสามัญฆาตนามให้ว่า “คนพันธุ์พิลึกกึกกือกู่ก่งก๊ง” ตามวี่แวววาจาที่ได้เผยมาให้ประชาชีได้รับทราบทั่วกัน ถึงขนาดที่ท่านกู่ฯได้ฟังแล้ว พลั้งปากบอกว่า ต่อนี้ไปจะได้ตายตาหลับ คงได้รับสมญานามและได้พบแหล่งอโคจรที่สุดท้ายที่ถูกอกถูกใจเป็นยิ่งนัก ก่อนตาย หากไม่ลืมเขียนพินัยกรรมยกสมบัติที่มีให้แก่ชาวบ้านจอมยุทธล่ะจะยิ่งดีใหญ่ ทั่วโลกจะแซ่ซร้องสรรเสริญท่านสนั่นไตรโลกาเชียวนา

กระทู้อารมณ์คัน เทพยุทธสะดุดรัก   ของท่านมารบะหมี่ ชี้ชวนชมจันทร์ ... อีกแล้วล่ะ...หนุ่มๆ ก็สะดุดเหมือนกัน แต่บะหมี่ของพี่มารฯ หอมกว่า ใครๆ ก็แวะมาแย่งกินบะหมี่..หายเหงา ไปเลย สาวๆ ก็ขอด้วย ท่านเทพธิดาไฟ มาขอบะหมี่ เรียกพี่ว่ามายเดียร์ แถมมีใจเลื่อนลอยบอกค่อยๆ ว่าคิดถึง อู๊..ว๊าว พี่มารฯ รีบปรุงบะหมี่พันใจ..ไฟแลบ ตะแล๊บแก๊บเลย ท่านเฒ่าโล้ว อดรนทนไม่ได้นาน เพราะความหมั่นไส้ที่พุ่งกระจายเข้าสู่เส้นเลือด หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ จึงต้องเอื้อนเอ่ยวาจามาระรานหัวใจซื่อซื่อของพี่มารฯ ให้หัวเราะร่า ฮา! เฮ ฮูเล ฮูลา กันว่าเป็น “เทพยุทธสะดุดตุ๊ด” มั่วปรุงน้ำแข็งใสใส่หมูแดง มะรู้จะให้ใครลองสูตรเตี๋ยว สูตรแตบ ท่านอาอี้ เจอบะหมี่หวาน พาลติดคอ สำลักหน้าเขียวไปเลย ร้อนถึงเจ้าของหมี่ต้องแสดงความรับชอบเข้าผายปอด ท่านอาอี้รอดมาได้ แต่ท่านมารฯ เจอน้ำหมากต้องรับผายปากจากท่านพี่อาอี้คืน ท่านพี่มารฯฟื้นขึ้นมาเจอ ท่านแชแช ชวนเล่นโป้งแปะต่อ เฮ้อ .. ที่แท้ เล่นเด็ก..เอ๊ย..เด็กๆ เล่นกันน่ะ..ตะเอ๊ง ท่านเฒ่า 9 พิษ เข้ามาผิดที่แล้วนะ นี่ไม่ใช่ชมรมผู้สูงอายุนะจ๊า ท่านมารกระทิงแดง ให้สงสัย นี่ชุมนุมจอมยุทธหรือพวกตุ๊ดเล่นกลอน   ก็ขอแจ้งไว้ ณ ที่นี้นะตะเอง เค้าน่ะ .. อย่างที่ตะเองคิดนั่นล่ะ ก็พี่มารฯก็บอกแล้วไงว่าให้ไปตอนมาซะก่อนค่อยมาอ้อน...เจอท่านๆ ที่ชอบแทง ท่านมารกระทิงแดงคงระบมไปแล้ว ท่านฟ้ากำหนด ท่านดาบฟ้าประทาน ร่วมกันกล่าวตอน..รับ ท่านซาบู จึงช่วยสรุปให้ว่า กฏมิได้มีไว้แหก ธรรมะย่อมชนะอธรรม ... เข้าใจ๋.. แล้ว ท่านซาบู ก็รีบมา แจ้งประกาศเตือน... ว่ามี “หวัดรัก” ระบาด ท่านซาบูเองก็ติดไปแล้วอย่างแนบแน่น ท่านกู่ก่งก๊ง รีบสั่งยาขนานเอกมาให้ ท่านไฟใต้ฟ้า ประกาศให้ล้า งมือ ล้างปากก่อนเข้าชมกระทู้ ท่านกระบี่ไล่ล่า สงสัยเชื้อขึ้นสมองเลยวิ่งไล่กัดหวัดรักซะน่วม ท่านจันทร์ในบ่อ แนะนำให้ใช้พิษในบ่อแก้หวัดรักอย่างมีเลศนัย ท่านอิ่มอุ่น เจอหวัดจริงเล่นงานทั้งตัวและคอมพ์ ท่านไฟใต้ฟ้า ท่านซาบู เสนอตัวจะไปดูแล กล่อมนอน ถอนพิษ กันยกใหญ่ เฮ้อ..อยากเกิดเป็นสาวสวยมั่งจังเลย..ฮ่ะ จริงๆ นะฮ้า... ท่านกระบี่ไล่ล่า มาชวนชม เปิดกระบี่ ตะแรกนึกว่าเหมือนเช่น กระทู้ 1341 ว่าเป็นของสงวน มะง้าน กบว. จะต้องเซ็นเซอร์แหง โชคดี มะช่าย แถม ท่านวาสิน มาบอกว่า กระบี่ของท่าน เสียวท้องลาย ท่านกายใจสุญญตา มาบอกว่า กระบี่ของตัวเองทู่ เลยยิ่งสงกาสัยเข้าไปอีก แต่กระบี่ของ ท่านคุณชายจาง เป็นกระบี่น้ำตา ท่านมารบะหมี่ เป็นกระบี่ล่ารัก ท่านหมัดเมาฯ มีกระบี่หัก ท่านนายน้อยที่หก บอกไม่มีกระบี่ เพราะไปแลกเหล้าลืมรักกินซะละ โถ โถ สาวๆ ถึงตัดสัมพันธ์นี่ไง 555 ท่านมดส้ม ขอกระบี่คมมาจ้วงแทงหัวใจใคร อะจึ๋ย สะดึ๋ย..เสียวว๊อย...ท่านตงฟางปุ๊ป้าย(บูรพาไม่แพ้) ท่านลื่อตงปีง มาร่วมแจมกระบี่ แต่ ท่านมารบะหมี่ มาร่วมแจมบะหมี่หวานเช่นเคย ไม่เมาเหล้า...ฤาเจ้ายังเมายา   ของ ท่าน! tiki_ทิกิ แล้วต่อด้วย ๑๑๑๑......ถามหา..จรรยาบรรณ.....๑๑๑   ถึง ท่านมารเหล้าขาว ก็ทำให้เรียกความสนใจกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แล้วก็มีกระทู้ตอบ ......  จากท่านมารเหล้าขาว ทั้งหมดเป็นสิ่งเตือนใจได้ว่า บ้านนี้นี่หนา อยู่กันอย่างอบอุ่นไมตรี น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า อย่าเก็บกักน้ำใจกันเลย รีบแสดงน้ำใจต่อกันได้เมื่อมีโอกาส และเห็นด้วยกับ ท่านจอมยุทธ ที่ว่าให้มาเรียนรู้บางสิ่งบางอย่างจากกระทู้นี้ดีกว่า อย่าถึงกับต้องเขียนเป็นหนังสือแฉอย่างที่เป็นกระแสดาราเลยเด้อ ผ่านร้อนแล้วมา ลงเล่นน้ำชื่นฉ่ำทำเหมือนขวัญกับเรียม   ของ ท่านหมีพู เจอ ท่านหมีภู ท่านหมีขี้เมา ท่านหมีควาย ทำเอาป่วนทั้งบางกะปิ ดีนะ เจอ ท่านหมีเฒ่า ดึงตำนานมาเล่าให้หายเมากัน และก็มี ท่านยู และ ท่านกระบี่ไร้ใจ ฝากความคิดถึงข้ามคุ้งน้ำกันไปมา ให้ปลาอิจฉา สำลักน้ำหวาน นอนตายหงายท้องกันเป็นทิวแถว ท่านหนึ่งประหลาดเดียวดาย ตั้งกระทู้ คมในความ งามในภาษา ทั้งชม ทั้งวิจารณ์แบบเจ็บๆ คันๆ แต่ยังรับได้หากจะคิดเพื่อการพัฒนา มาเรียนรู้จากกระทู้ได้อีกกระทู้ ไม่จะเป็นทุภาษิตกะเหรี่ยง หรือสุภาษิตกระหล่ำ..! ก็จะจำไว้สอนใจ

  ครึ่งปี ครึ่งชีวิต อะไรผ่านมา อะไรผ่านไป ขอเก็บไว้ตรงซอกใจนะฮ้า ..ท่านผู้ชม... และขอต้อนรับและกล่าวลาทุกท่านด้วยหัวใจที่ยังไม่ชำรุด แล้วไว้พบกันใหม่เมื่อคิดถึงกันดีกว่านะคร๊าบบบบ ... ?

ตั้งฉ่าย

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com