Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

มิถุนายน 2548

                   “ น้ำท่วมน้องว่าดีกว่าฝนแล้ง พี่ว่าน้ำแห้งให้ฝนแล้งซิยังดีกว่า” เพลงรุ่นนี้ รุ่นไหนใครทันได้ร้องมั่ง ท่านใดเห็นว่าน้ำท่วมดีกว่า กรุณา กด 1 ท่านใดเห็นว่าน้ำแห้งดีกว่า กรุณากด 2 แล้วส่งมาที่วับวับแวมแวมดอทบ้านจอมยุทธดอทคอม ตั้งฉ่ายขอน้ำตก ซกเล็กก็แล้วกัน.. ซี๊ด..แซบ ช่วงนี้ ฝนก็ต๊ก..ตกมันเข้าไป ผ้าตากไว้ไม่ทันจะแห้งหอม ต้องมาคอยระแวงระวังว่าจะเปียกอีกรอบ ก็ไม่ได้ใช้เครื่องอบผ้าราคาแพง มันก็เป็นอย่างเงี๊ยะ อารายมันยังแห้งไม่ทันใส่ ก็ไม่ต้องใส่ วุ๊ย..ว๊าย อย่าคิด อย่าเดา อาจเมาได้ แต่ยังงั้นยังงี้ ปีนี้ไม่รู้จะยกความดีให้ใคร ข่าวน้ำท่วมก็ยังไม่มี แต่ข่าวดีดีก็หาย๊าก..ยาก มีแต่ข่าวซีทีเอ๊กซ์ สี่ทีอาร์..เฮ้อ..ที่นี่ขัดข้องหนอ ที่นี่วุ่นวายหนอ เหลือแต่อีแมวของตั้งฉ่ายที่เงียบสงบวิเวกโดยไม่ต้องปลีก ยังไร้คำด่า ไร้ใครดม ก็ชมชมกันมามั่งเก๊าะด๊าย..รอคอยด้วยหัวใจ..น้ำลายไหลยืดดดดดละ ไอ้ตัวเลขที่ขึ้นๆ บอกจำนวนท่านผู้เข้าแวดวงฯ น่ะยังช่วยเป็นแรงใจ ตั้งฉ่ายขอกราบลงตรงหัวใจมิตรรักแควนๆ ทั้งหลาย แต่ขอร้อง ชอบแบบคั้น ปั่นไม่เอา ว่าแล้วก็ ขอบรรเลงเป็นเพลงคาราบาว แน่ะแน๊...สถิติท่านผู้แวะบ้านจอมยุทธพักนี้ วันละ 4000 กว่าคน อยู่เป็นอันดับที่ 100 ต้นๆ ละนะ ตอนนี้ ใครเห็นท่านจอมยุทธเจ้าบ้านเดินไป ยิ้มไป หน้าบานเป็นจานดาวน์ไม่ต้องผ่อนละก็ เรื่องนี้แหละ ซิ..บอกให่..

ยินดีต้อนรับสมาชิกหน้าใหม่ ไฟแรง แจ้งเกิดกันไม่ทัน หลายท่านได้สมัครเป็นสมาชิกถาวรกันเรียบโร๊ย หลายท่านก็มัวแต่เยี่ยมๆ มองๆ นกขุนทองขยุ้มก้น..อ้าว..ม่ายช่ายแมงมุมหรอกเหรอ เห็นชื่อใหม่ๆ เร้าใจไหวสั่น สะท้านยุทธจักร ท่าน*อุยเป้ง* ท่านกระบี่พร่อง ท่านมารขนลุก ท่านจอมยุทธ์อินทรีย์ ท่านนางพญาผมขาว ท่านยู ท่าน^00^^ (ชื่อนี้เรียกยากจัง) ท่านหมูหินบ้านคิวจัง ท่านแก้วนีดา ท่านคนอื่น – คนไกล ท่านกระต่ายหนีจันทร์ ท่านหมูน้อย ท่านไกลล้านไกล ท่านกิมจี่ ท่านแม่นางเก้า ท่านหัตถ์ทลายมรกต ฯลฯ กราบขออภัย มิอาจกล่าวนามได้หมด โทษนี้สมควรรักเป็นหนักหนา ส่วนท่านที่หายหน้าไป นานๆ ได้มาที เอ๊ย..นานๆ ได้มาที ก็มี ท่านกอหวู่ ท่านกิ่งหลิว ท่านสดายุ ท่านเจเค ท่านปลัดหนุ่ม ท่านลี้ ซีอิม จน ท่านพี่วาสิน ของเรา ต้องออกมาเปรยๆ ในกระทู้ " ตาราครับ ท่านมาร"  แล้วท่านๆ เหล่านั้น จะรับถึงกระแสจิตมั๊ยเนี่ย ติ๊ด ติ๊ด ตู๊ด ตู๊ด ...หรือจะต้องจุดธูปเรียกซ้ำอีกมะเนี่ย


                     กระทู้หวั่นไหวหัวใจชายมาดแมนของ ท่านสายธาร มา ...พักตรงนี้ดีกว่า...   โถ .. โถ ทำเอาชายชาตรีแถวนี้ อยากให้ยืมแขนหนุนต่างหมอน และแล้วก็มาเฉลยหัวใจว่าเป็น ท่านอิ่มอุ่น ปลอมตัวมา น่าจับตี...ซะให้เข็ด ใช้ชื่อเดียวก็หลงกันทั้งบางระจัน 2 ชื่อก็หลงกันไปอีกถึงบางปลาม้า 5 ชื่อก็หลงกันไปถึงบางน้ำเปรี้ยว ขอเรียกเธอว่า..เปรี้ยวใจ..เพลงนิโคล..ร้อง สมัยยังคิกขุอ่ะ... ท่านนิพพาน มาจะกล่าวบทไป ว่า สงสัยในบางสิ่ง... วอนคุณลุงคุณน้า ป้าไม่เกี่ยว ให้ช่วยชี้แนะ ลุง น้า ตัวเป็นๆ ไม่กล้าตอบ เพราะกลัวคนทั้งบางรู้ว่าแก่ แต่ลุงตัวจริงที่จำเป็นต้องแสดงตนเพราะถูกพาดพิง คือ ท่านจอมยุทธ ก็มันเป็นจรรยาบรรณ ถ้าไม่ถูกตรงตัวก็ไม่เผยโฉมหรอกนะ แว่วว่า ... รับไม่ด๊าย..เค้ายังไม่แก่ 55555 ท่านนิพพาน ยังมี ปล. แถมว่า เวปนี้ฮาดี ไหงกระทู้จบลงเป็นสติปัฏฐาน 4 ไปได้ มันฮาตรงไหนเหรอท่าน ท่านแชแช มาเปิดกระทู้ว่าด้วย มุมมอง   360 มุม ส่วนมุมที่เป็นทศนิยมไม่เกี่ยว ถอยไป ตั้งฉ่ายก็..มุมทะลึ่ง ..เอ๊ย...มุมตัส.. ฮ่า ฮ่า ไม่รู้จักล่ะสิ บอกแล้วให้เกิดก่อน เกิดก่อน ม่ายเชื่อ ไม่ง้านก็รู้จักไปแล้น อยากรู้ใช่ม๊า.. ต้องแวะถาม ท่านเฒ่าโล้ว แน่ะ วัยสะรุ๊น..รุ่น จริงๆ นะ ตะเอ๊ง แล้วก็เป็นกระทู้ สาระทำ...ของ ท่านเณรขวาน มาบอกว่า ห้ามอ่านนะ  ไม่บอก ไม่รู้นะเนี่ย ที่แท้คนเขียนกระทู้เป็นเณร (พระ) เอกเรื่อง “กับดักมรณะ” คู่กับแคทเธอรีนเทียม ซีต้าโจนส์ มาเปิดกระทู้ให้สังคมตระหนก ตกใจสุดขีดยังงี้ ไม่น่ารอดกับดักเล๊ยยยยย นักข่าวสาวพราวเสน่ห์ ชนิด ตู้ม ตู้มทัวร์ ชวนออกคอนเสิร์ท รายงานแบบน่า believe ว่า เห็น ท่านมารหัวขน ออกมาตะโกนลั่นทุ่งอย่างมุสาวาทา ยินว่า อยากขี้เหร่ แถมมีเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลให้ ท่านทางผ่าน อีกโล ตั้งฉ่ายร่วมกับฟ้าดิน ขอเป็นพยาน โห ... ความจริงก็คือ แม่บ้านสั่งซื้อน้ำตาล แต่ดันมาแจกสาวๆ กลับถึงบ้าน ก็ขออวยพรให้โชคดี สำลีแปะหัวเด้อขอรับ แว่ว ๆ ท่านเทียนไข มารำพึงรำพันด้วยน้ำเสียงเกือบจะเศร้าสร้อยว่า เอ็นท์ติดแล้วค่ะ!!!!   โห..น้องนางจะกลายไปเป็นสาวเหนือเจ๊า ขอแสดงความยินดี หื้อน้องเ! ฮียนจบไวไว แล่วอย่าลืมบ้านจ๋อมยุทธเน่อ ...ท่านเม่ยหลิง รีบออกตัวรับน้องทันที ขอยืนยันว่า ไม่มีท่า “ไก่ย่าง” แน่ๆ แถมยินดีกับท่านdevil จอมยุทธ์หน้าโฉด ที่ได้ไปกินสะตอ ม. สงขลา ส่วน ท่านจอมยุทธไม่มีเสร็จ ก็ติดที่จุฬา ท่านพี่เม่ยหลิงก็รีบออกมารับขวัญใจน้องพี่สีชมพูอีก โปรดสังเกตที่ฝาบ้านท่านพี่ไม่มีที่จะติดปริญญาเพิ่มแล้วนะ ส่วน ท่านปลัดหนุ่ม ก็ออกมาให้กำลังใจแถมข้อคิดดีๆ แก่น้องๆ ที่เอ๊นท์ไม่ติด ไม่เหมือนบางคนมาโมเมรวมตัวกะน้องๆ ใช้คำว่า “พวกเรา” เฉยเลย ฮะแอ้ม .. ที่แท้จะปลอมตัวเข้าไปสืบหานิสิต นักศึกษาสาวโดยเฉพาะ เพื่อยื่นมือยุ่บยั่บ ยุ่มย่าม ขวักไขว่ มีความนัยจะโอบอุ้มเข้ามอบทุนการศึกษาตามประสาป๋าใจดี .. ใช่มะเพ่นัน..

 ท่านกระซิบ มากระซิบเบาๆ ในกระทู้ เพียงกระซิบ   ท่านเฒ่าโล้ว จึงไม่ได้ยิน ทั้งๆ ที่ยังไม่ชราซะหน่อย...จริงๆ นะ ...มาแก้เขินด้วยการตั้งรางวัลให้ช่วยมากระซิบให้ได้ยิน มุขนี้ เขาใช้กันในผับเสียงดังๆ เท่านั้นแหละลุ๊ง.. ส่วน ท่านดาวศรัทธา มาพึมพำถึงวันวิสาขบูชา ..เอ้อ..เกี่ยวเถิดนะพ่อเกี่ยว ..ช้า แต่ที่เกี่ยวแน่ ๆ ท่านดาวศรัทธา มาหยอดหาสาว ! คืนนี้ไร้จันทร์ยังมีดาว   ชะรอยหนุ่มๆ สาวๆ หัวอกเดียวกัน เช่น ท่านกระบี่เดียวดาย ท่านมิลาน ท่าน silence ..<ความเงียบ...> ท่าน ~รากไผ่~ ท่านซาบู ท่านนาฬิเกร์ ท่านกายใจสุญญตา ท่านกระบี่ไล่ล่า ฯลฯ ต่างแย่งกันมาวาดลวดออกลาย ร้อนถึง ท่านจันทรา รู้ตัวว่าถูกพิงพาด ก็รีบแสดงตัว ยกเว้น ท่านวาสิน กะท่านเฒ่าโล้ว จะยกเว้นเรื่องอะราย ปายดูกันเอง ฮา ฮา ท่านยู รับจ้างเฉลย รีบทำงานด่วน ท่านดอกหญ้า..สีน้ำเงิน มาอ้อนถามว่า ...เคยรักใครสักคนไหม... แถมทิ้งทวนว่าดื่มน้ำอะไรอยู่ ท่านเทพอสูร บรรยายลักษณะน้ำที่ตัวเองชอบกินได้ชัดเจน ขอบอกว่าไม่ธรรมดา เป็นอวัยวะอยู่ระหว่างไหล่กับมือ ท่านเดียวดายกลางสายลม ไม่กล้าบอกความจริง ต้องเสี่ยงทายกับจั๊กจั่น .. ว๊า..น้ำอะไรกันหนอ ...มามะ ไปดูกัน กระทู้ *+ กางเขนป่า..เหนือ-ใต้..+* ของ ท่านพี่อาอี้ มาบินมา บินไป ข้ามน้ำ ข้ามทะเลใจ ข้ามภูดอย แม้ทะเลจะเรียกพี่ เอ๊ย..ม่ายช่าย “ แม้น้ำทะเลจะเค็มปานใด แต่หัวใจขอให้หวานทุกคืนวัน” ว๊าว...นี่แค่เบาะๆ ตั้งฉ่ายฟังแล้ว น้ำลายหยดไป 3 ติ๋งเลยท่าน ..มันกินใจหมดแย้ว แต่ ท่านกาแคว สิ ร้องโวยวายว่าท่านอาอี้ เหยียบหัวใจอยู่ กว่าจะพบหัวใจก็ติดดินไปซะละ อดกินใจเลย ท่านเฒ่า 9 พิษ มาขอกินข้าวต้มกับผักกาดกระป๋องตรานก แต่ต้องอดกิน เพราะข้าวต้มถูกนำไปหยอดให้ท่านกาแควหมดแล้ว สุดท้าย..กระทู้โดนปั่น หั่นแหลก โดยช่างไม้ เป็นฝีมือใคร ติดตามได้ไม่ต้องเดี๋ยว สุดท้าย ท่านคานทอง มาเล่าเรื่อง ดินสอกับยางลบ   ท่านมารบะหมี่ ท่านเทพธิดาไฟ รีบชวนกันนึกย้อนถึงวัยที่เป็นนักเรียน จู่ จู่ ท่านคานทอง กะท่านอิ่มอุ่น จับมือกันมั่นสัญญาว่าจะเปิดชมรมคานทอง รับสมัครสมาชิกฟรี แถมข้าวสาร 5 กระสอบ จนข้าวสารหมด สมาชิกก็ยังไม่มี แหง รับรองได้ จ่ายสด งดเชื่อเลย แต่ดู ท่านกาแคว ทำท่าจะเสียว เสียวหัวใจยังไงพิกล เอ..เชื่อเหอะ..พี่ท่าน สองสาวเขาลองใจน่ะ ท่านก็สมัครเป็นสมาชิกกะเขาซะเลยสิ พร้อมใบรับรองความประพฤติตามสากลนิยม ขืนชักช้า หมด อดนะจะบอกให้
                     ลาแล้วเอยที่เคยชิดใกล้ ไกลแสนไกลดวงใจหดหู่ กลืนน้ำตาที่ไหลพร่างพรู อดสูเมื่อเธอจากไกล เหงาหัวใจเมื่อไม่มีเธอ.... ขอร้องเพลงลาแบบเศร้าๆ ตามวัยให้เข้ากับบรรยากาศยามสายฝนหล่นเป็นสาย ให้ช่วยชะล้างความเหงาออกไปให้หมดจากหัวใจ ว๊าว...ล้างอย่างไรก็ไม่หมดซะที ทำไงดี ท่านที่ทราบกรุณากด 1 ท่านที่ไม่ทราบ กรุณา กด 2 กดไป กดมา แล้วกดส่งไปบิกฟาเตอร์เลย ให้มันอินเทรนด์ยังงั้นเอง มะมีอะราย แฮ่ แฮ่ ..เอาละ พอหอมปาก หอมคอ แล้วไว้พบกันใหม่เมื่อคิดถึงกันดีกว่านะคร๊าบบบบ

ตั้งฉ่าย

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com