Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

มีนาคม 2547

                     กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลง...เอ๊ย...พี่ เพื่อน น้อง แวดวงจอมยุทธทุกท่าน...เปิดบ้านมาต๊กกะใจ...คิดว่าแวดวงจอมยุทธถูกไล่ที่ไปซะแล้ว ช้านิดช้าหน่อยคงไม่ว่ากันเนอะท่าน แหม แต่พี่ท่านเล่นทวงต้นฉบับซะหน้าบ้าน...รู้สึกเขินไงไม่รู้ เอิ๊กๆๆ...เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว...เข้าเดือนที่ 3 ของปีแล้ว สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่มีอยู่ตลอดเวลา...และที่นี่ บ้านจอมยุทธ โฉมใหม่สดใสซาบซ่าน แต่เนื้อหายังเต็มไปด้วยสาระเหมือนเดิม... ...ช่วงนี้เป็นฤดูหาเสียง เอ๊ย! เป็นช่วงสอบปลายภาค ก็ขยันๆ อ่านหนังสือกันหน่อยนะน้องๆ ...
                   ...กลิ่นอายความรักยังไม่จางหาย...ว่ากันว่า ถ้าคิดจะรัก..จงรักให้เป็น และรักษามันไว้ให้นานเท่านาน แต่หากเป็นอย่างที่ นายเด็กดี มาถาม ถ้ารักหล่นหายไป...จะทำอย่างไรดี... ผู้รู้อย่าง วาสิน บอกให้หาใหม่ เพลงดาบพายุหมุน บอกให้หาใหม่ แถมยัง อาอี้ ก็บอกให้หาใหม่...แต่มีใครจะคิดบ้างไหมว่า ความรักไม่ใช่ของเล่น จะมาหิ้วไปหิ้วมาให้มันหล่นเหมือนถุงกล้วยแขกได้ไง......ท่าน จอมยุทธ บอกว่า ชอบคุณหญิงพจมาน จัง นี่ถ้าหากชายกลางรู้เข้าละก็เป็นเรื่อง เอ พจมาน คนนี้..คนเดียวกะ พจมานแห่งบ้านทรายทองหรือเปล่าหว่า......นี่ก็เรื่องรัก ...เพลงดาบพายุหมุน เตะฝุ่นฟุ้งกระจาย (ชื่อท่านอ่านแล้วน่ากลัวจริงๆ) นำเรื่องสั้นๆ มาให้อ่าน วาเลนไทน์ อ่านแล้วน้ำลาย อุ๊ย น้ำตาไหลพราก......หัวใจเค้ามีไว้รัก ชื่อกระทู้ของ เตมูยิน ชัดเจนอย่างนี้เดาได้ว่าต้องเป็นเรื่องหวานซึ้งตามเคย แต่ไม่ยักกะเป็นแบบนั้น เห็นมีแต่ของกินเต็มไปหมด จน ท่าน FIVE ต้องมาบอกให้ย้ายไปเอ็มเคกันซะเลย เล่นแบบนี้คงต้องสั่งเบียร์มารอท่าซะแล้ว......ก็หมดมุขถามต่อเมื่อมาเจอ โคล่า กับคำถามที่ว่า ถ้าคนที่เรารักต้องแปรแปลี่ยนเป็นเพื่อนรักแทนคุณจะทำเช่นไร เจอหลายๆ เหตุผลเข้าไป ก็มาสะดุดตรงที่ หิ่งห้อยน้อย มาบอกว่า บางครั้งเหตุผลก็มิใช่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอไป...จริงๆ แล้วคุณโคล่าแกคงยังรักของแกอยู่ แต่อีกฝ่ายนึงเค้าไม่รักแล้ว ต้องให้เวลากันหน่อยนะ...

...รายได้เสริม เดือนละ 15,000 บาท เห็นแล้วตาลุกวาว คุณวาสิน นี่เนี่ย มาหลอกกันซะได้ ที่แท้ก็มาประชดประชันพวกหาบเร่แพงลอยประจำเว็บ ยิ่งได้ JK หมัดมั่ว กับ คนไร้ราก เข้าผสมโรงด้วยแล้ว เพลินเค้าล่ะ......ก็สรุปว่าคงเป็นแฟชั่นไปแล้วสำหรับคำว่า -`๏’-....H a p p y.....V a l e n t i n e...! . -`๏’- ที่ ~..นางพญา..~   นำมามอบให้กับทุกๆ คน แต่สำหรับ มารบะหมี่ รู้สึกว่ามันทะแม่งๆ อยู่นะเรื่องรักนะ ไม่ใช่เรื่องใคร่ ...... ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุป และเป็นที่ถกเถียงกัน คำถามที่บอกไม่ได้ ที่ คนไร้ราก นำมาเปิดประเด็น...ก็ในเมื่อเจ้าตัวยังบอกไม่ได้ แล้วเทวดาที่ไหนจะบอกได้เล่า......นี่ก็เหมือนกัน ความซวยมีจริงมั้ย ที่ ครูชั่ว ยังสงสัยอยู่ ทีแรกก็คิดว่าเป็นการขอความคิดเห็น ที่ไหนได้เป็นเรื่องของมือใหม่หัดขับ กะมือเก่าแต่เมาไปหน่อย......เห็น นันยาง กะ วาสิน แล้วออกอาการขำลึกๆ ด้วยการแซวข้ามกระทู้ ฝ่ายแรก...ขอพักเรื่องปรัชญา...อีกฝ่าย ขอถกเรื่องปรัชญา...แล้วก็ คิดถึงบทบาท ของ "โจ โฉ" ของ วาสิน กับ คิดถึงบทบาท ของ "โจ เหวิน ฟะ" ของ นันยาง ...ขอยืนยันว่าสองท่านนี้ไม่มีอะไรโกรธเคืองกันแน่นอน......ขอเป็นกำลังใจให้กับ แดง เจ้าของฉายา Dang Service ที่ออกมาประกาศเล่นการเมืองท้องถิ่น และขอความเห็นจากเพื่อนๆ ในกระทู้ เพื่อนจอมยุทธทั้งหลายโปรดชี้แนะด้วย...เพื่อนๆ ต่างก็มาออกความเห็น แต่แท้ที่จริงแล้ว ณ จุดๆ นั้น ทำคนเดียวคงยาก...มันต้องทำกันเป็นกระบวนการ...แต่ก็หวังว! ่าคงฟันฝ่าอุปสรรคไปได้นะ เพื่อนๆในนี้คิดว่าคงไม่มีใครมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนซะด้วย......เสียงแว่วๆ บอก คิดถึงจังเลย ไม่ใช่ใครที่ไหน ขอทานน้อย เจ้าเก่า มาบอกว่า ถึงญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว...ไหนล่ะ...ของฝาก......สองกระทู้ในเวลาไล่เลี่ยกัน แผ่นดินโลก กับ คิดถึงบทบาทของขงเบ้ง ของท่าน tommy ได้ทั้งวิทยาศาสตร์ และประวัติศาสตร์ แต่ทั้ง 2 กระทู้จะเกี่ยวกับเหตุผลทางการเมืองมั้ยน้อ......ช่วยกันตอบหน่อย เงา เค้ามา ขอถาม ก็เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ตามประสาหนุ่มๆ สาวๆ ล้วนแต่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านความรักทั้ง วาสิน นายเด็กดี  แม่น้ำร้อยสาย คนไร้ราก เสี่ยวเอ้อ เพลงดาบพายุหมุน เตะฝุ่นฟุ้งกระจาย ฒ...วัยทอง tommy แต่มีอยู่คนนึงจ้องจะเลิกผ้าอย่างเดียว ท่าทางจะเชี่ยวชาญเรื่องความใคร่ อยากรู้ไปดูกันเองเด้อ...
                    ...แล้วก็มาถึงช่วงท้ายของรายการ ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ที่กำลังเตรียมสอบเอ็นทรานซ์ และที่คิดจะสอบกันในปีต่อๆ ไป การเตรียมความพร้อมแต่เนิ่นๆ จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ ทีมงานบ้านจอมยุทธจะเป็นกำลังใจให้น้องๆ ตลอดไป ...ก็เป็นธรรมเนียมที่จะต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากบางข้อความอาจไม่ถูกอกถูกใจบางท่านที่ถู! กพาดพิงถึง...ทั้งนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวของกระผม และไม่เกี่ยวข้องกันเว็บมาสเตอร์บ้านจอมยุทธใดๆ ทั้งสิ้น...และหากมีข้อสงสัยหรือต้องการฝากข่าวประชาสัมพันธ์ก็ส่งมาได้ที่ kanchong@baanjomyut.com   ทุกข้อความของท่าน ถือเป็นกระจกสะท้อนความคิดมาให้เรา...โชคดีจงเป็นของทุกท่าน...

พันจอก

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com