Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

มีนาคม 2549

      กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้อง มิตร รักในกลอนแล้วลูกบิดทุก ๆ ท่าน ครับ .... หวังว่า เดือนแห่งความรักที่ผ่านพ้นไปนั้น จะทำให้ทุก ๆ ท่าน มีความสุข สนุกสนาน สุขขีสโมสร สุข ๆ ร้อน ทั้งคนที่มีคู่ แล้วก็คนที่ยังไม่มีคู่น่ะครับ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก ดอกไม้รัก ดอกไม้ต่าง ๆ เบ่งบานกานเป็นแถว ๆ ครับ บรรยากาศเดือนนี้ ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงไปมาบ่อย ๆ ทั้งพายุรัก พายุจากฟ้า พายุน้ำเหล้าที่เมามายกัน ตามมาด้วยพายุแห่งการเมือง เป็นการปิดท้ายของเดือนนี้ครับ โห... เดือนนี้ รสเด็ดจริงๆ
           เดือนแห่งความรักนี้ บ้านจอมยุทธได้รับการมาเยือนของเหล่าสหายใหม่มากหน้า หลายตากันเลยทีเดียวครับ ท่านหิ่งห้อยไร้แสง ท่านสร้างสรรค์ น้ำมนต์( ที่มาครั้งเดี่ยวแล้วหายจ้อย)ท่านปักษาสีฟ้า ท่านสามัญชน ส้มฉุน คนเลวที่รักเธอ จอมยุทธเดียวดาย
หนูจุก ไก่ชน เต็งลึ้ง รุต ถิงน้อย ท่านถั่วทอด (ท่านนี้ถึงชื่อจะน่ากิน และ กินแบบง่าย ๆ แต่ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดครับ หุหุ ซึ่งก้ดูจากการตอบกระทู้ แหม ท่านถั่วทอดนี่เด็ด จริง ๆ แต่ก็เกือบเป็นกับแกล้ม ให้เหล่าจอมยุทธผู้หลงไหลในรสของสุรา อ่ะครับ) ท่านไผ่ขวาง (ที่มาพร้อมกับกระทู้ที่หนักหน่วง
ส่ำสัตว์ในสายธาร จากนั้นก็ตามมาติดๆ  ด้วยท่าน ภูวดินทร์ ที่ฝากบทความเรื่องราวรัก แต่จบลงด้วยรสสุรา วันวานเล่นไร ไม่ใส่ใจแต่ใส่เหล้า  หนึ่งในพันใจ กับกระทู้ที่ว่า  ก้าวเดียว ก็ก้าวเดียวจริง ๆ ครับ ที่หลาย ๆ ท่านเกือบพลาด แถม ยังมีกระทู้ ฮอท ๆ ตามมาก็คือ สุดท้ายก็แค่เงา จะเป็นเงา หรือไม่อย่างไร ก็ลองเข้าไปดูน่ะครับ  ในสิ่งหนึ่ง...มีหนึ่งสิ่ง โดย ฟ้าไร้เมฆา..จันทราไร้เงา ที่หลาย ๆ ท่านเข้าไปร่วม แล้วก็ในสิ่งหนึ่งมีสิ่งหนึ่งจริงๆ ครับ หุหุหุ จากนั้นก็มีกลิ่นโชยมาจาก ตด ของ หนุ่มแซ่เจียง ที่เหม็นตลบอบอวน จากนั้นกระทู้ที่รวมพลคนรัก ฟ้า ยามเย็น ของท่าน ฟ้าลืม ที่รวมฟ้าไว้ เกือบเต็มกระทู้ครับ แต่สำเนียง หุหุหุ คุ้น ๆ น่ะครับ จะเป็นยังไงก็ไปดูกันได้น่ะครับ ส่วนอีกท่านหนึ่ง ที่มาแรงมั่ก ๆ จากกระทู้ เมฆก้อนเดิม ของท่าน กระบี่คลุมวรุณ หุหุ กระบี่คลุมฝนนั่นเอง แต่เอ..สุดท้ายเมฆไม่เป็นก้อนเดิม ๆ แล้วกระมังเพราะว่า หลาย ๆ ท่านเข้าไปเปลี่ยนกันซะ อิ อิ ยังไงก็คลิกอ่านดูได้ครับว่าเป็นยังไง

        จอมยุทธหน้าใหม่ ใส ๆ เอ๊าะ ๆ ( อันหลังไม่รู้จะเอ๊าะ ๆ อ่ะป่าวครับ)  *****หลงตัวเอง..เจ้าค่ะ.....****** โดย felix11 ที่มาเปิดตัวแบบน่ารัก ๆ ตามาด้วย ท่าน นารีครวญ ความบังเอิญหรือโชคชะตาเล่นตลก ที่ยังหวั่น ๆ ไหว ๆ กับ รัก อันไม่แน่นอน ยังไงก็ขอให้สมปรารถนา น่ะครับ หากไม่สมหวัง มามะ ผัดไทย รออยู่อ่ะครับ ส่วนอีกท่านนึง ที่อาจจะคุ้นเคยในแดนสนทนามากกว่ามาตอบกระทู้ ท่าน rose ความประทับใจ แหม ที่บ่งบอกถึงหัวใจอันมีเมตตา น่ารัก สาวในสเปคเลยน่ะครับ สนใจจะเป็นแคชเชียร์เก็บเงินร้านขาย ผัดไทย ติดต่อผม ได้น่ะครับ ...
            ท่านมะอึกมาฝากความสนุกสนาน เรียกเสียงหัวเราะเรียกรอยยิ้ม  
รำพึงในรถตู้...สำราญ (คงค้างมาจากกระทู้ รำพึงในรถไฟฟ้า) เริ่มแรกที่แบบสบายๆ แต่กลาง ๆไป เกือบวาบหวิว จะเป็นยังไงก้ลองติดตามได้ครับ ติดตามมาด้วย กระทู้ของท่าน ห่านหิมาลัย คิดถึงวันเก่า ๆ ...จริง ๆ ที่เหมือนจะเป็นกระทู้เอ่ยลาเหล่าสหาย บินไปยัง แอลเอ ( หุหุหุ ร้อยเอ็ดป่ะเนี่ย) เมื่อสหายกล่าวลา ท่านซาบู  ยืนยันการคืนชีพ ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคลั่งไคร้ เอ ..ดูเหมือนว่าทั้ง สองท่านนี้จะมีความผูกพันธ์มากมายจริง ๆ ท่านหนึ่งเอ่ยลาอีกท่านมาแทนที่ หุหุหุ แต่รู้สึกว่า ท่าน ซาบู คืนชีพ แต่ไหง ยังจะเป็นวิญญาณ อยู่นา
            นาน ๆๆๆๆ ที ท่านหลงมาตั้งกระทู้ จับใจจริง ๆ หลงเงาจันทร์
เพียงเหลียวมอง..อาจมิอ้างว้าง แหม   ก็เลยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ตามมาติด ๆ ด้วย ท่าน เรือน้อยมาหาหน่อยเหอะ ที่มาออดอ้อน แหม น่ารักจัง อิ อิ มามะเดี๋ยวผัดไทยจะไปหาน่ะครับ
             เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปลายเดือนแห่งความรัก ที่เริ่มหวานแหวว หวานแบบหนุ่ม ๆ สาว ๆ ความชื่นฉ่ำ ความสดใส ตอนกลาง ๆ เริ่ม เมามาย เพราะว่ารักสมหวัง หรือว่า ไม่สมหวัง ส่วนปลาย ๆ เดือน เป็นกระแสร้อนแรงอย่างมากมาย ที่เข้ามากลบทุก ๆ เหตุการณ์นั่นคือ ข่าวการยุบสภาของท่านนายก แต่เอ ..... หรือเป็นเพราะว่า กระทู้ท่าน มะอึก 
ระเบิด ที่ชักชวนกันลงหลุม หลบทั้งระเบิดมือ ระเบิดรัก แต่แล้วไหงเป็นหลุมระเบิดตดไปได้น่ะ อิ อิ ... ระเบิดลงวันเดียววันรุ่งขึ้น เย็น ๆ กลับยุบสภา หุหุหุ สงสัยกลัวระเบิดของท่านมะอึกแน่ ๆ จนกระทู้ล่าสุด มีแต่การเมืองทั้งน้าน ซึ่งก็เดือดพลั่ก ๆ อาจจะเกินความคุบคุมก็ได้ เพราะว่า “ประชาธิปไตย คิดแตกต่างกันได้ แต่อย่าแตกแยก” น่ะครับ เวปมาสเตอร์จอมเผด็จการ เลยออกมาทำท่าจะยุบชุมโจร เอ๊ยไม่ใช่ครับ ชุมนุนจอมยุทธ อ่ะครับ บรรยากาศน่ากลัวอ่ะครับ จนเหล่าจอมยุทธ ไม่มีค่อยอารมณ์สุนทรีกัน อารมณ์กวี หายกันหมด แต่กลับมีอารมณ์การเมืองมาแทรก หุหุหุ
               เอาหล่ะครับ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเดือนแห่งความรักนี้ ก็คงมีมากมายน่ะครับ แล้วแต่ว่าท่านไหนจะเลือกอ่าน เลือกตอบกันยังไง เอาไว้โอกาสต่อไป ค่อยติดตามน่ะครับว่าจะมีอารัยเกิดขึ้นบ้าง ส่วนตัวผมนั้น ขอตัวไปเปิดร้านขาย ผัดไทย ก่อนน่ะครับ เพราะว่าสาว ๆ เรียกร้องมาแล้วววว


โดย :: ผัดไทย (คมเคียวพิฆาต)
tungruangtong@hotmail.com

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com