Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แวดวงจอมยุทธ

เฮฮาปาร์ตี้ พี่น้องพ้องเพื่อน ชาวบ้านจอมยุทธ

พฤษภาคม 2549

       ม่ายยาฮี้.. ม่ายยาฮู้ ...ม่ายยาฮ่า ...... ม่ายได้ไปไหนแล้วครับ โย่ว... กราบสวัสดีกันอีกครับเขียนแวดวงจอมยุทธในเดือนที่ผ่านมานั้น ผมได้เอ่ยกล่าวลา เหล่าสหายจอมยุทธ เนื่องจากว่ามีภาระกิจอันใหญ่หลวง จากใจเจ้านายมอบให้ แต่แล้วเหมือน ฟ้ามืด ฝนตก ลมพัด ต้นไม้หักโค่น .. เอ๊ะ เกี่ยวกันไหมเนี่ย หุหุ จนวินาทีสุดท้าย ภาระกิจนั้นก็ต้องล้มเลิกครับ ผมเลยได้กลับมาโลดเล่น วิ่งไปมา ในบ้านหลังนี้ได้อีก ....ขออภัยครับ ลาไปแล้ว.. แต่กลับมา หวังว่าจะได้รับการตอบรับ อย่างล้นหลามจากเหล่าจอมยุทธอีกน่ะครับ หุหุ….
เดือนเมษา .. อากาศร้อน ๆ ทั้งนั้น แถมมีพายุ มาลา เข้ามาอีกเลย ปั่นป่วนไปหมด ระบมไปทั่วทุกหนระแหงเลยทีเดียว ทั้งฝนตก แดดออก สาระพัดเลยครับ หากเทียบกับแวดวงจอมยุทธของเดือนนี้ ก็คงไม่แพ้กัน เพราะว่า เกิดเหตุการณ์มากมาย
ปั่นป่วน วกวน งง สงสัย ไม่เข้าใจ แฮะ ๆๆ
      
เอาหล่ะครับเริ่มมาชมกันเลยดีกว่า ว่า เดือนที่ผ่านมานั้นเกิดอารัยขึ้นบ้างครับ กระทู้ไหน ร้อน ๆ แรง ๆ คงวางไว้ก่อนดีกว่า เพราะว่าเชื่อว่าหลาย ๆ ท่าน นั้นคงได้เข้าไปชมกันหมดแล้ว ก็ขออนุญาติเปลี่ยนบรรยากาศ มาชม กระทู้แปลก ๆ กันบ้างดีกว่าครับ เนื่องจากหลาย ๆ ท่านอาจจะพลาด ช็อตเด็ด ๆ ไปก็ได้ครับ จะหนุกหนานกันแค่ไหน เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ...ไอ้เสือ บุก ๆๆๆ
      
มาเริ่มกันเลยครับ กับ ท่านวณิพกผู้ผ่านทาง ที่เอ่ยความทรมานอย่างมากมาย เอ๊ะ... จะเป็นเรื่องอารัยนั้นเข้าไปดูเลยครับ   ความทรมานของการเฝ้ารอ แล้วก็มีหลาย ๆ ท่านเข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายเลย แต่ละท่านทรมานจากสิ่งไหนก็ดูเองน่ะครับ จากทรมานแล้วก็มี  ก้อนเลือด ที่ท่าน หลงเวิ้งฟ้า มาบอกกันโห... ทรมานกันเลือดสาดเลยน่ะเนี่ย หลายแง่มุม หลายมุมมอง หลาย ๆ การการเผชิญเหตุการณ์ แต่ก็ได้ข้อคิดกลับมาเยอะเลยน่ะครับ จากนั้นลองเข้าชมที่  –แค่นี้เอง- ของ ท่าน ข้าเอง บรรยายถึงแมลงสาบ ได้อย่างเห็นภาพ แต่ไหง๋ ถูกท่าน

น้ำเต้าหู้ บอกถึงวิธีการทรมานแมลงสาบ แบบ ซาดิสสสส กันหล่ะครับ หยอง ๆ อ่ะน่ะ เป็นเรื่อง ของแมงสาบที่ได้รับการกล่าวขวัญจาก ท่านจอมยุทธมากมายเลยทีเดียว คิด ๆ แล้วมะอยากเกิดมาเป็นแมงสาบเลยน่ะเนี่ย จากนั้นมาต่อกันด้วยเรื่องของ ท่านมือปืนรับจ้าง ที่กล่าวถึง เรื่อง แกน x … โห ออกแนว เอ๊ก....เลยน่ะท่าน แต่จะเป็นอารัยนั้น ลองเข้าไปดุกันเลยครับที่ x or y อิ อิ แต่ เอ๊ะ ... เห็นแว๊บ ๆ เสียงร้องของ เจ้าแม่กระทู้ผู้ลือนาม นั่นคือ แต่น แตน แต๊น .... ท่านเสียงเพลง ที่ตะโกนร้องลั่นชวนเหล่าสหายเข้าไปชม แบบสยิวกิ๊ว วาบหวิว ขนพอง สยองหน่อย ๆ กับเสียงที่ร้องออกมา เกือบไม่ผ่านแล้วน่ะ กระทู้นี้ ... อุ๊บ ...เจ้าบ้านจะปิดอีกไหมเนี่ย..ฮ่า ๆๆ หากอยากรู้ว่าเป็นยังไง ก้เข้าไปดูได้ครับ เผื่อท่านไหนลืม ๆ ไปแล้ว ที่  yohoo!! หนุ่ม ๆ มาเล่นจ้ำจี้กันเหอะ แฮะ ๆ มาแซวแบบนี้ เจ๊เสียง จะเอาตายไหมเนี่ย ...ล้อเล่น อ่ะน๊า เจ๊ อิ อิ แหม เอามาแซวเล่นแบบนี้จะบาปไหม๊เนี่ย แต่ เอ จะบาปบริสุทธิ์ หรือไม่ ท่านฟรอส ก็ออกมาบอกพอดีเลย หุหุ ...ง้าน งานนี้ผมคงรอดตัวอ่ะน่ะ จะเป็นยังนั้น ลองติดตามได้ที่   บาปบริสุทธิ์ แต่ก็น่ะเอาเรื่องนี้มาเล่นกาน มะรู้ว่าจะผ่านไหม เพราะว่ามีอยู่ท่านนึงที่เข้ามาแล้ว ท่านแวะมาค่ะ เลยสะกิด ๆ แรงหน่อย แล้วก็โดนสกัดตอบอย่างหนักหนา สาหัส สะบัก แต่จะสะบอมหรือไม่นั้น ลองเข้าไปที่ ยกเลิก baanjomyut.com เถอะค่ะ ก็เป็นการแซวเล่น ๆ กันน่ะครับ พอหอมปากหอมคอ คร๊าบบบ และแล้วผมก็เหลือบไปเห็น การแสดงความขอบคุณของจอมยุทธท่านนึงเข้า ที่บอกกล่าวมาได้อย่างประทับใจ ว่าบ้านแห่งนี้ ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่สังสรรค์กันโดยการใช้อักษร มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือมาระบาย ต่าง ๆ นา ๆ แต่เป็นมากกว่านั้นจาก ท่านซันซัน ที่ได้สัมผัสมิตรภาพโดยตรงและแท้จริงมาแล้ว ความรู้สึกนั้นจะเป็นยังไงคลิ๊กเข้าไปชมได้ที่    เราพบกัน...ในความคิดถึง จะอมยิ้มยังไง ก็บอกกล่าวกันน่ะครับ แปลก ๆ ส่งท้ายนั้น ที่ถามไถ่เรื่องอาหารการกิน เพราะว่า ท่านนี้อาจจะกินจุ เอาการ กินอารัยมากมายจนสุดท้ายคิดไม่ออกเลยว่าจะกินอารัยดี ของ ท่านโคว่จง และได้บอกอาหารแบบแปลก ๆ ให้ท่านเหล่าจอมยุทธได้ลองทำกันดูจะเป็นเมนูไหนนั้นลองเข้าไปดูก่อนครับที่   พรุ่งนี้ท่านจะกินอะไรเป็นอาหารเช้า หุหุหุ เห็นแล้วหยอง ๆ อ่ะครับ กินได้ป่ะเนี่ย เหอ ๆ งั้นก้เบา ๆ หน่อยน่ะท่าน เดี๋ยวจะอืดไปมากกว่านี้ ฮ่า ๆๆ ....

      เอาหล่ะครับก็พอหอมปากหอมคอ ในแวดวงที่แปลก ๆ แต่จะจริงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการวิจารณญาณในการรับชมครับ แหม จากนั้นมาดูกันครับว่า เดือนที่ผ่านมานี้มีจอมยุทธหน้าใหม่ ท่านไหนบ้างที่เข้ามาบ้านหลังนี้ จะเป็นเพราะพลัดหลงมาหรือ ได้รับการแนะนำมาก็ดูเอาเองน่ะครับ เริ่มด้วย ท่านเมษา ชื่อ อินเทร๊น อินเทรน เป๊ะ ๆ กับเดือนนี้เลยครับโดยเอาความอบอุ่น มาแบ่งปันกันให้ได้รับความสุขแบบน่ารัก ๆ จะเป็นเรื่องอันใดนั้นเข้าไปชมได้ที่ ขนมปังแสนอร่อย ที่อาจจะเรียกน้ำตา ซึม ๆ หน่อย ๆ ได้เลยครับ หากเอ่ยถึงเรื่องครอบครัวแล้ว เรามาต่อกันที่ ท่านส.ข้าวเหนียวนึ่ง เอ่ยถึงความเป็นพ่อ และแม่ได้แสนประทับใจจะเป็นยังไงติดตามได้ครับที่   พ่อแม่ทำทุกอย่างเพื่อลูก และตามาติด ๆ อีกมุมมองหนึ่งของการดำเนินชีวิตในสังคม ที่ ท่านเงาลม นำเสนอจุดเล็ก ๆ ที่เราเห็นกันเป็นประจำ มีในทุกสังคม ทุกเชื้อชาติ ทุกประเทศครับ ซึ่งเกี่ยวกับครอบครัวอีกแบบ แต่เป็นในชีวิตของขอทาน จะเป็นแบบไหนลองชมได้ครับที่  เรื่องสั้น “ชีวิตการต่อสู้”(ขอทาน) ต่อจากนั้นมาชมอีกด้านหนึ่งของความรักที่ถ่ายทอดมาเป็นเรื่องสั้น ที่กัดกร่อน กินใจ ร้องไห้ น้ำตานอง ซึ้ง ๆ ที่บรรยายออกได้ดี ทีเดียว ของ ท่านนที โดยเล่าผ่าน    เรื่องสั้นกระบองเพชร หรือ หากท่านอยากรับชมความรักที่ออกในรูปแบบของบทละครก็ได้ครับ เพราะว่า ท่านพู่กัน(นักเขียนคนใหม่) ที่ใช้ตัวละครสื่ออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว หากอยากชมก็ลองเข้าไปดูที่  กำกับรักกำกับหัวใจ(ตอน1) ต่อจากนั้นลองมาชมความรักที่บอกผ่านบทกลอนกันมั่งดีกว่าครับ โดย ท่านถุงเท้าเจ้าสำราญ ที่จะลองค้นหาความรักอีกสักครั้งและได้ถ่ายทอดออกมาที่   ค้นรักสุดหัวใจ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างอุ่นหนา ฝาคลั่งอ่ะครับ…
      
แถมอีกนิดนึงครับสำหรับท่านจอมยุทธที่เข้ามาใหม่และได้วาดลวดลายอัน โดดเด่น สะดุดตา ที่มาช่วงนึงแล้วหายไปอย่าง ท่าน ทิ้งรอยอาลัย ที่มาแบบทิ้งรอยไว้แล้วเงียบหายไปเลย จะเป็นรอย นี้หรือรอยไหน ก็ลองเข้ามาดูเลยครับ  จอมมาร ที่หลาย ๆ ท่านสงสัยเค้าเป็นใคร ในที่สุดก็เหลือแต่รอยไว้ ส่วนเจ้าตัวหายจ้อย......อ่ะ ครับ และอีกท่านนึงที่ย่างเข้ามาพร้อมกับนาม ย.ยุ่ง จะยุ่ง หรือ ไม่ ดังชื่อที่บอกเป้ง ๆ.. อีกทั้งทุกท่าน ก็คงจะได้เห็นลีลาของเค้าคนนี้ผ่านสายตาไปมั่งแล้ว แบบสนุกสนานที่ เสย .. ซะอย่าง เป็นยังไงก้อย่าลืมบอกกันน่ะครับ จากนั้นมีอีกนิดนึงครับสำหรับหน้าใหม่สุด ๆ ที่ตบเท้าเข้ามา นามนั้นคือ ศิตาลี ที่มาพร้อมกับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับประยคที่ว่า “เหรียญ 2 ด้าน”ที่ฝากมาใน  สวัสดีค่ะ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นกันครับ

      เอาหล่ะครับสำหรับความเคลื่อนไหวของเหล่าจอมยุทธที่ผ่านมาในเดือนนี้ และที่ได้มีโอกาศหยิบยกมา กระเซ้าเหย้าแหย่กัน พอหอมปากหอมคอก็มีเท่านี้แหล่ะครับ เป็นกระทู้ที่แปลก ๆ และเป็นที่ ฮือฮา น่ะครับ ส่วนกระทู้ของท่านไหนที่ผมไม่ได้กล่าวขวัญ เอ๊ย ..... กล่าวถึงก็ขออำภัย มา ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ และหากกระทู้ไหนที่ผมแซวมากไปหน่อย ก็ขออภัยด้วยน่ะคร๊าบ...

      ส่วนเดือนต่อไปนั้น จะเป็นกระทู้แบบไหน โปรดติดตามตอนต่อไปน่ะครับ ....... บะบาย


โดย :: ผัดไทย (คมเคียวพิฆาต)
tungruangtong@hotmail.com

อ่านย้อนหลัง >>

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com