วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


มินิไดอารี่

ดอกหญ้าข้างถนน

ดอกหญ้าข้างถนน

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10

ความรู้สึกที่เรียกว่ารัก

ฉันเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่เคยอยากจะเรียนรู้ว่าความรักเป็นอย่างไร คุณค่าของมันสร้างความรู้ทางใจให้ใครต่อใครมากมายเพียงไหน และเพราะความรักทำให้อะไร อะไร รอบกายดูสวยงามไปหมด แต่มันมาจากคำบอกเล่าของคนหลาย หลายคน แต่ไม่ใช่ฉันเพราะสำหรับฉันความรักคือการแลกมาด้วยน้ำตาของคนอีกมากมายที่อยู่รอบตัวฉันนี่เองที่ทำให้ฉันเกลียดความรักเข้ากระดูกดำเพราะมันไม่เคยทำให้ฉันรับรู้ถึงความรู้สึกในตัวของมันได้เลย แต่แล้ววันหนึ่งความรู้สึกของผู้หญิงคนนี้ก็เปลี่ยนไป ฉันได้พบกับผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันไม่เคยคิดว่าโลกกลมกลมใบนี้จะยังคงมีหลงเหลืออยู่ เขาไม่ใช่คนที่เลิศเลออะไรมากมายแต่เขาเป็นผู้ชายอบอุ่นที่เข้าใจทุกๆความรู้สึกของผู้หญิงแถมยังเป็นผู้ชายเพื่อครอบครัวอีกต่างหากเขาเข้ามาแบบบธรรมดาๆจนฉันไม่คิดว่ามันจะเลยเถิดมาเป็นความรู้สึกเกาะกินอยู่ในหัวใจ ทั้งๆที่รู้ว่ามันผิดเพราะเขามีคนที่รักผูกพันธ์สัญญากันและสักวันฉันต้องเจ็บปวดแต่ฉันก็ยังพร้อมและยินดีจะเจ็บปวดกับมัน ถ้าเป็นคุณ คุณก็คงจะยอมเจ็บปวดเหมือนกับฉันเช่นกันเพราะการที่มีใครดีๆสักคนเข้ามาในชิวิตดีกว่าการอยู่แบบไม่เคยพบใครดี ดีเลยคุณว่ามั้ย ใครใครอาจจะคิดว่าฉันโง่แต่ฉันว่าสำหรับฉันมันคือว่าความรู้สึกอิ่มเอมในหัวใจต่างหากมันอาจจะเป็นเรื่องเศร้าในตอนจบแต่อย่างน้อยฉันก็ยังสามารถเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีดีมากมายไว้เต็มหัวใจเพื่อสักวันฉันไม่มีใครฉันก็ยังเอาความรู้สึกเก่า เก่ามาเป็นพลังและกำลังใจให้ฉันเดินต่อไปข้างหน้าได้ อาจดูเว่อร์นะแต่ถ้าคุณมีความรู้สึกแบบนี้อยู่ในใจคุณลองนึกถึงมันดูสิแม้มันจะเจ็บปวดและอาจจะสะกิดรอยแผลเก่าในใจคุณแต่ลองมองให้ลึกคุณจะพบความสุขมากมายในรอยแผลนั้น

เขียนเมื่อ 09-03-2007 | 12:49:38 | ไดอารี่ที่ : 2


แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-