Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา


มินิไดอารี่

อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง

มังกรเดียวดาย >> กระบี่เดียวดาย3 (ชุมนุมมังกรซ่อนพยัคฆ์)

มังกรเดียวดาย

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11

กระบี่เดียวดาย3

ชุมนุมมังกรซ่อนพยัคฆ์

3.ชุมมุมมังกร ซ่อนพยัคฆ์
เป็นเวลายามสองณ ริมระเบียงแสงจันทร์เคียงส่อง
ดรุณีนางนั้นจากไปนานแล้ว แต่บรรยากาศแห่งแรกพบยังคงอบอวลไปในทุกอณูความรู้สึกของกระบี่เดียวดาย
เขามิใช่บุคคลที่จะอ่อนไหวลึกซึ้งกับอะไรง่ายๆ แต่ตอนนี้ได้แต่ถอนหายใจแล้วคล้ายกับกล่าวรำพึงกับตัวเองว่า
ข้าพเจ้า ความจริงสมควรกล่าววาจากับนางอีกสักหลายประโยค
พลันหยุดความคิดไว้แค่นั้น เพราะเบื้องนอกบังเกิดความผิดปรกติบางอย่างขึ้น
เขามิอาจไม่ไป ตรงกันข้ามยิ่งไปเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เขาได้แต่วางเงินก้อนหนึ่งไว้บนโต๊ะ มากพอสำหรับค่าสุราและอาหาร แล้วถลันกายวูบเดียวก็บรรลุถึงหลังคาโรงเตี๊ยม
บรรยากาศภายนอกว่างเปล่ามืดสนิทแต่รอบข้างคล้ายอัดแน่นไปด้วยประจุไฟฟ้า ทั้งนี้เป็นเพราะกระบี่เดียวดายรับรู้ได้ถึงพลังลมปราณอันแก่กล้าที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายฆ่าฟันชนิดหนึ่ง โดยปรกติแล้วไม่ว่าจะอยู่ต่อหน้าสถานการณ์เช่นไรบุคคลผู้นี้เยือกเย็นเสมอมา แต่อาคันตุกะยามวิกาลทั้งหลายท่านนี้มีพลังผีมือเป็นที่น่าตระหนกนัก ผู้ที่มีพลังลมปราณระดับนี้ย่อมเป็นผู้เยี่ยมยุทธ์อันดับต้นๆของยุทธภพที่นานครั้งจะพานพบ แต่คราครั้งนี้กลับคล้ายมีการชุมนุมกันที่นี่ กระบี่เดียวดายเองก็อดหลั่งเหงื่อเยียบเย็นมิได้

ท่านทั้งหลาย เมื่อมาถึงแล้วก็ปรากฏตัวเถอะ ปากกล่าววาจาแต่ในใจกลับตื่นเต้นตึงเครียดอยู่บ้าง
บุคคลเหล่านี้ล้วนสวมชุดดำที่รัดกุม บุคคลแรกเป็นบุรุษหนุ่มหน้าตาคมคาย สูงเจ็ดเชี๊ยะ พกพากระบี่ที่แม้ยังมิได้ชักออกมาจากฝักก็แผ่รัศมีคุกคามชีวิตคนเล่มหนึ่ง บุคคลที่สองรูปร่างบอบบางกว่าคนแรกใช้ผ้าสีดำปิดคลุมใบหน้า เป็นคนเดียวที่ไม่พกพากระบี่ แต่ว่านับตั้งแต่ก่อนที่มันจะปรากฏตัวจวบจนกระทั่งเวลานี้ แทบไม่ปรากฏพลังลมปราณให้สัมผัสได้ เช่นนั้นเป็นอันว่าคนผู้นี้ถ้าหากไม่รู้วรยุทธ์เลยก็จะต้องสามารถควบคุมพลังลมปราณได้ดีเยี่ยม วิชาตัวเบาของมันต้องมิใช่ชั่วแน่นอน มันจึงไม่จำเป็นต้องพกพากระบี่ แล้วอาวุธที่มันใช้ควรเป็นเช่นใด กระบี่เดียวดายสังเกตเห็นที่เอวอันบอบบางของมันคาดไว้ด้วยเข็มขัดหนังกลมอยู่หลายเส้น บุคคลเช่นนี้สมควรสร้างความประหลาดใจแก่กระบี่เดียวดายอยู่บ้าง และที่ต้องประหลาดใจไปกว่านั้นก็คือการปรากฏตัวของบุคคลสุดท้าย ที่เขาคิดว่าเป็นบุคคลสุดท้ายก็เพราะว่าตั้งแต่แรกมาเขาสัมผัสได้ถึงพลังลมปราณอยู่สามสาย แต่มิคาดคิดพอบุคคลหนึ่งปรากฏตัวก็คล้ายแบ่งกายแยกเงาเพิ่มเป็นอีกบุคคลหนึ่ง พวกมันถือกระบี่เปลือยฝักกันคนละข้าง เป็นกระบี่ที่เรียบง่ายยิ่ง ทั้งยังไม่มีโกร่งกระบี่ให้เกะกะ ดูไปคล้ายของเล่นของเด็กน้อยซุกซนผู้หนึ่ง แต่ไม่ว่าใครก็ตามที่เห็นกระบี่คู่นี้อยู่ในมือพวกมันทั้งสอง ต้องมิอาจดูแคลนมันได้เด็ดขาด คนที่ยืนด้านซ้ายถือกระบี่มือซ้าย คนที่ยืนด้านขวาก็ถือกระบี่มือขวา นั่นเป็นเพราะพวกมันไม่มีทางเลือกคนที่ถือกระบี่มือซ้ายกลับปรากฏว่าแขนข้างขวาขาดหาย เช่นเดียวกับคนที่ถือกระบี่ข้างขวาก็ปรากฏเพียงแขนขวาข้างเดียว นี่ยังไม่นับว่าสร้างความประหลาดใจให้กระบี่เดียวดายเท่ากับ ตั้งแต่บุคคลทั้งสองปรากฏตัว มีเพียงพลังลมปราณเพียงสายเดียวปราณกระบี่หลอมรวมเป็นหนึ่งเมื่อพิจารณาใบหน้าของคนทั้งสอง กลับพบว่าทั้งสองคล้ายปรากฏตัวอยู่หน้ากระจกเงา นี่ย่อมนับเป็นฝาแฝดคู่หนึ่ง ในยุทธภพมีคำร่ำลือถึงจอมยุทธ์
กระบี่แฝดอยู่คู่หนึ่ง ที่คนทั้งคู่แขนคนละข้างขาดหายหากแต่นั่นก็มิใช่อุปสรรคในการฝึกวิชากระบี่ ทั้งสองหลอมรวมสมาธิจิตใจเป็นหนึ่งฝึกเป็นวิชากระบี่คู่ที่ยอดเยี่ยมคู่หนึ่ง หรือนี่คือจอมยุทธกระบี่คู่ มือกระบี่ซ้าย - ขวา คู่นั้น
บุรุษหนุ่มหน้าตาคมคายกล่าวขึ้นเป็นประโยคแรกว่า
ท่านคือกระบี่เดียวดายใช่หรือไม่ ?
กระบี่เดียวดายตอบกลับไปว่า
ข้าพเจ้าย่อมเป็นข้าพเจ้า นามกระบี่เดียวดายล้วนเป็นสมญานามที่ชาวยุทธ์เรียกขาน หากนามที่ท่านเอ่ยหมายถึงข้าพเจ้าที่ยืนอยู่ต่อหน้าท่านตรงนี้ก็นับว่าท่านมาตามหาถูกคน แต่หากท่านต้องการเสาะหาข้าพเจ้า ไม่ว่าข้าพเจ้าจะเรียกว่าอย่างไรนั่นย่อมไม่สำคัญแล้ว ใช่หรือไม่ ?
กล่าวได้ประเสริฐ
พลันกระบี่ในมือบุรุษหนุ่มหน้าตาคมคายผู้นั้นถูกชักออกจากฝักแล้ว

เขียนเมื่อ 31-05-2009 | 13:51:28 | ไดอารี่ที่ : 7


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com