วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


มินิไดอารี่

อาอุ่น

อาอุ่น

..ไดอารี่หน้าแรก..

..ไม่รู้จะเป็นไปได้ไหม กับไดอารี่ที่เป็นเรื่องเป็นราวครั้งแรกของชีวิต ที่จริงชอบเขียนและชอบสะสมไดอารี่มาตั้งแต่เด็ก แต่เชื่อมะ เขียนไปสองสามหน้า นอกนั้นว่างเปล่า แถมเมื่อเวลาผ่านไป กลับมาอ่าน ยังต้องฉีกทิ้งส่วนที่เขียนไปอีก ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ไออารี่ที่ผ่านๆมาจึงมีแต่ไดอารี่พิการๆทั้งนั้น ..ฮ่าๆๆๆ น่าสงสาร..

..คราวนี่เป็นไดอารี่ที่ฉีกไม่ได้แล้ว..หวังว่าคงไม่พิการเหมือนที่ผ่านๆมาอีก..

อาอุ่น.

เขียนเมื่อ 12-07-2009 | 09:02:21 | ไดอารี่ที่ : 1

สงสัย..

มะวันก่อนได้รู้มาจากเพื่อนว่า ..ถูกแฮคเอ็ม..โดยบุคคลที่ไม่คาดฝัน..เราฟังแล้วไม่อยากจะเชื่อ ..แต่คงไม่ใชเรื่องใหญ่เพราะเรานั้นหรือจะมีความลับกับใคร หรือก็ไม่เห็นว่าแฮคแล้วจะได้อะไรกับเรา เพียงแต่รู้สึกว่า ..เรื่องส่วนตัวของเราก็อยากจะเป็นส่วนตัวเท่านั้น..ที่สำคัญ ..โอวว ช่วงหลังๆ..ที่เอ็มเราหลุดบ่อยๆ ..แล้วก็ออนขึ้นมาเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน..นั่นมันหมายถึง..เราก็ด้วยใช่ไหม..ฮ่าๆๆๆ..

ทำไปได้นะ..คนเรา..

เขียนเมื่อ 18-07-2009 | 06:26:27 | ไดอารี่ที่ : 2

รู้สึกแปลกๆ..

ทำไมมนุษย์ช่างอ่อนไหว เป็นกันทุกคนหรือเปล่า ใจเราเป็นนาย กายเป็นทาสใช่ไหม คนบางคนก็คงใช่ แต่ก็คงไม่กับทุกคนเสมอไป เฉกเช่นกับความถูกต้องบางทีก็ไม่ถูกใจ แล้วใครล่ะเป็นคนมาวัดว่าอะไรถูกต้องสำหรับใคร และใช้อะไรวัดเป็นมาตรฐาน สรุปทุกอย่างมันก็อยู่ที่ใจนั่นเอง ใจเราเท่านั้นที่จะนำพากายเรา
ฉะนั้นอยากมีความสุขก็คิดให้สุขเข้าไว้ อันนี้ก็คยได้ยิน แต่ในเมื่อมันไม่ถูกต้อง หากทำไปแล้วใจเราจะมีความสุขไหม.. มันไม่ถูกใจ แต่มันถูกต้อง..

ไม่บ่อยนักที่ฉันจะยอมปล่อยใจไปกับอะไรๆรอบข้างที่เข้ามา แต่ก็มีบ้างล่ะที่เข้ามาแล้วจากไป เหลือไว้แต่เพียงความทรงจำ ซึ่งจะเลือนลางไป หรือไม่ ขึ้นอยู่กับอะไร อันนี้ก็ไม่ทราบได้ เช่นในตอนนี้ ที่ใครบางคนได้ผ่านเข้ามา แล้วทิ้งความรู้สึกแปลกๆไว้เป็นเพื่อนเราแทน

มันก็แปลกนะ..เหงาแปลกๆ.. ก็คงมีบ้างล่ะน่า ก็คนเคยคุยกันถูกคอออกอย่างนั้น มันก็ต้องรู้สึกแปลกๆบ้างเป็นธรรมดา ยามเมื่อห่างร้างกันไป..เฝ้าบอกตัวเองอย่างนั้น..

แด่เพื่อนคนหนึ่งซึ่งทำเรารู้สึกเหงาแปลกๆ..

เขียนเมื่อ 27-07-2009 | 11:27:12 | ไดอารี่ที่ : 3

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-