วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา


มินิไดอารี่

สายลมห่มรัก >> คือ รอยยิ้มของหัวใจ

สายลมห่มรัก

1 | 2 | 3 | 4

คือ

รอยยิ้มของหัวใจ

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามหากเราก็ต้องรู้จักที่จะรักให้เป็นด้วย ความเข้าใจ เชื่อใจ และให้อภัยซึ่งกันและกันนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของความรักหากขาดสิ่งเหล่านี้ไปมันก็เท่ากับเร่งจุดจบของความรักให้มาถึงตอนจบเร็วขึ้น และเมื่อรู้จักที่จะรักแล้วเราก็ควรรู้จักที่จะรักษาความรักนั้นเอาไว้ด้วย ดูแลเอาใจใส่ ห่วงใยความรู้สึกของกันและกันอยู่เสมอเพื่อเป็นการประคับประคองให้ความรักก้าวเดินต่อไปอย่างไม่มีวันสิ้นสุดหรือจนกว่าวันใดวันหนึ่งที่ความรักที่มีให้กับใครคนนั้นหมดลง
คนเราต่างก็แสดงความรักออกมาไม่เหมือนกัน บางคนชอบเน้นที่การกระทำมากกว่าคำพูด แต่บางคนชอบเน้นในเรื่องของคำพูดมากกว่าการกระทำ แต่ทั้งการกระทำและคำพูดนั้นก็ล้วนแต่เป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกให้รู้ว่าเรามีความรัก มีความเอาใจใส่ห่วงใยให้กันมากเพียงใด อย่างไรก็ตามควรเน้นทั้งสองอย่างให้เท่าเทียมกัน อย่าเน้นในเรื่องของคำพูดจนลดการกระทำลงไป หรือเน้นการกระทำมากจนลืมนึกถึงคำพูดเพราะถึงอย่างไรคำพูดก็เป็นตัวสร้างความรู้สึกดีๆเหมือนกัน
เมื่อใดที่มีใครคนหนึ่งมาเติมเต็มหัวใจของเราด้วยความรัก มาทำให้หัวใจเราอบอุ่น เบิกบาน ชุ่มช่ำเหมือนกับสายฝนแล้วละก็ เมื่อนั้นรอยยิ้มก็จะเกิดขึ้นในใจเรา…รอยยิ้มของหัวใจ
และถ้าเราผ่านพ้นอุปสรรคของความรักมาได้ เมื่อนั้นเราจะพบรอยยิ้มของหัวใจเช่นกัน

เขียนเมื่อ 09-07-2009 | 22:12:02 | ไดอารี่ที่ : 4

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้