Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

ตีหัวเข้าบ้าน

ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

กุมภาพันธ์ 2547

                   สวัสดีท่านทั้งหลาย สวัสดีความรัก ก่อนอื่นต้องขอไว้อาลัยให้กับการประกาศผลรางวัล สุพรรณหงส์ทองคำ ที่ผ่านมาเมื่อเร็วๆนี้ เป็นการส่วนตัว จะด้วยอะไรก็ช่างผม...
                   ต้องขอยกย่องและเชิดชูจริงๆ สำหรับพวกขบวนการอะไรก็ไม่รู้ที่เผาโรงเรียนทางภาคใต้ ที่ได้สืบทอดวัฒนธรรมประจำภาค ให้ต่อเนื่องยาวนานมาจนทุกวันนี้ มันน่าจะเป็นพิธีกรรมอะไรสักอย่าง ที่ต้องเผาโรงเรียนเพื่อบูชายัณต์
เทพเจ้าบัดซบอะไรสักองค์หนึ่ง ของโคตรพ่อโคตรแม่มันเป็นแน่แท้ แล้วนี่มันลัทธิอุบาทว์อะไรของมัน...
                   ขอร่วมแสดงยินดีแด่มวลมนุษย์ชาติ ที่ได้ส่งตัวแทนในนามของหุ่นยนต์ ไปเหยียบดาวอังคารได้เป็นผลสำเร็จ อันเป็นที่เชิดหน้าชูตาเหนือสรรพสัตว์ใด อีกครั้งที่แรงโน้มถ่วงของโลกไม่อาจขวางกั้นและดูดดึงความทะเยอทะยานของมนุษย์ อีกครั้งที่กิเลสมนุษย์ได้แสดงพลังอำนาจให้ประจักษ์แต่สายตาประดาสัตว์ๆ ประโยชน์อันใดเล่า... ในเมื่อทุกคำถามมีคำตอบอยู่แล้วบนโลกเน่าๆใบนี้ พร้อมกับชีวิตที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าแค่ข้างเดียว ทุกอย่างเพรียบพร้อม สภาวะก็เอื้อแก่ชีวิตที่จะดำรงอยู่ เฮ๊ย... มนุษย์ มาซิมา มาศึกษากันให้ถ่องแท้ มาวิจัยกัน มาทำให้มันน่าเหยียบ น่าอยู่กัน ไม่ต้องดันทุรังไปไกลถึงขนาดนั้นหรอก...
                   ช่วงนี้งดสัตว์ปีกทุกชนิด ท่านทั้งหลาย แต่ถึงอยากกินก็คงไม่มีให้กินหรอก โดนฝังทั้งเป็นไปหมดแล้ว อันที่จริงจะบริโภคอะไรก็ต้องระวังกันทั้งนั้นแหละ ล้วนเสี่ยงทั้งสิ้น... หมูก็ต้องระวังสารเร่งเนื้อแดง เนื้อก็ต้องระวังเชื้อวัวบ้า พวกปลาพวกอาหารทะเลก็เจอฟอร์เมอรีนอีก ผักผลไม้ก็มีสารพิษจำพวกยาฆ่าแมลงอะไรเทือกนั้น ยังไม่รวมพวกของที่หมดอายุ ไร้คุณภาพอีก... คงไม่ต้องถึงกับต้องกินข้าวคุกน้ำปลากันหรอกมั๊ง อ้าว...ไอ้ที่ตายก็ตายกันไป ไอ้ที่ยังก็เอากันไป... (ฝัง)
                    การเมืองช่วงนี้วิชามารล้วนๆ ฝ่ายค้านเข้าตากรรมการมาก ค้านยาวไปเลยก็ดี... เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วคนหนึ่ง สำหรับการเลือกตั้งท่านผู้ไปว่ากรุงเทพมหานคร สำหรับผมใครหน้าไหนก็ได้ทั้งนั้นมาเลย เบื่อของเก่าเต็มทน... พักหลังดูจะเพี๊ยนๆ พูดจาไม่สร้างสรรค์ เหมือนคนสมองฝ่อพิกลๆ หุบปากเสียบ้างก็ดีนะ ถือว่าให้เกียรติประชาชน ใครช่วยบอกแกถี่....

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
กุมภาพันธ์ 2547

<<< อ่านย้อนหลัง<<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com