Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

ตีหัวเข้าบ้าน

ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

มกราคม 2547

ใครไม่เกี่ยวถอยไป....
             
สวัสดีท่านทั้งหลาย สวัสดีปีใหม่ สวัสดีอะไรใหม่ๆที่กำลังจะผ่านเข้ามาในชีวิต สวัสดีทุกอย่างที่ขวางหน้า สวัสดีประเทศไทย สวัสดีชาวโลก...
               จะแก้รัฐธรรมนูญกันอีกแล้วล่ะท่านทั้งหลาย ฝ่ายค้านออกแขกแล้ว ชั่งโมงนี้น่าจะหาคนดูได้ยากสักหน่อย สงสัยต้องจ้างกันแล้วล่ะครับ หรือไม่ก็เล่นเอง ดูกันเองเสียแล้วก็ไม่รู้ พยายามที่จะเข้าใจแหละนะว่า ไม่มีอะไรจะทำกัน ว่างมาก...แถมเที่ยวหน้ายังเอาไปใช้หาเสียงได้อีกด้วย แก้อะไร แก้ทำไม
สมัยหน้าจะสูญพันธุ์หรือไงถ้าไม่แก้รัฐธรรมนูญกัน ไม่มีอะไรทำจริงๆ ก็กลับไปพัฒนาบุคคลากรในพรรคสิครับ ไอ้ที่เก่าๆ แก่ๆ ดีแต่ปาก เล่นการเมืองแบบเดิมๆพวกนั้น เอาไปปล่อยเถอะครับ เริ่มกันตั้งแต่หัวแถวไปเลย สังคายนานโยบายได้แล้วครับ คิดอะไรใหม่ๆบ้างก็ได้อย่าไปยึดติดกลับรูปแบบเดิมๆ มากนักเลย จะเป็นการไปหาเสียงให้ฝ่ายตรงข้ามเสียเปล่าๆ ฟากคะโน้นเขานิ่งตีขิมสบายใจเฉิบไปแล้วครับ เพ่....
               ได้รับรายงานข่าวมาว่า อองซานซูจี กำลังแย่ การรอคอยอย่างไร้จุดหมายของเธอ คงเป็นได้แค่สัญญาลักษณ์ของการแสดงความมีจิตใจสูงของผู้นำทั่วหล้า ประชาชนต้องการแค่ความสงบสุข กินดี อยู่ดีแค่นั้นเอง สิทธิเสรีภาพอะไรเหล่านั้น มันเป็นของสูง เขาเอาไว้ขึ้นหิ้วบูชากัน พวกกระเหรี่ยง พวกมอญกู้ชาติ แถวแนวตะเข็บชายแดนถึงได้ต่อสู้กันมาจนทุกวันนี้ ก็เพื่อความสงบสุข กินดีอยู่ดี นี่แหละ... ปราศจากเสียซึ่งสิ่งเหล่านี้ สิทธิเสรีภาพจะมีความหมายอันใด รอต่อไปเถิด แม่เม้ย...
               อ้าว... คุณกระเทยทั้งหลาย ทำงานกันให้หนัก เก็บเงินไว้มากๆ ไปผ่าตัดเปลี่ยนเสียงซะ สุดท้ายแล้ว เหลือแต่ก็คำนำหน้าในบัตรมนุษย์เท่านั้นแหละ ที่คงจะต้องแลกมาด้วยชีวิต แต่ก็ไม่แน่นะ... เห็นพล่ามกันเหลือเกินเรื่องสิทธิมนุษยชน จนมันกลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปแล้ว อยากทำอะไรก็ทำ อยากได้อะไรก็ต้องได้ รู้จักพอกันบ้างเป็นมั๊ย จะให้ออกลูกเป็นตัวกันได้เลยหรือไง ยะหล่อน...
               เห็นภาพตาซัดดัม ตามสื่อต่างๆ แล้วสลดใจพิกล แกคงปวดร้าวลึกๆแหละ   ในบ้านของตัวเองแท้ๆ ใครเข้ามาย่ำยี ถึงกับต้องขุดรูอยู่แล้ว ก็ยังอุตส่าห์ไปแงะแกออกมาจนได้ เวรกรรม   เท่าที่รู้แกก็เป็นคนรักชาติบ้านเมืองของแก ไม่น้อยไปกว่าใครเหมือนกัน ทำไมไปทำกับแกถึงเพียงนั้น ไปกล่าวหาแกต่างๆนานา อ้างโน้นอ้างนี่ จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ใครหนอช่างทำแกได้ลงคอ ทุเรศ หน้าไม่อาย... สันติภาพ ฝันไปเถอะ ทำกันอย่างงี้...

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
มกราคม 2547

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com