Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

ตีหัวเข้าบ้าน

ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

กรกฏาคม 2547
    
                 "จอร์จ บุช คืออาชญากรตัวจริง ...." ศาลไหนใครเล่าจะสนคำให้การซัดทอดของ ซัดดัม ฮุสเซน ผู้แพ้ที่ต้องกลายเป็นโจร ตามทฤษฎีแพะรับบาป ปีศาจสงครามกำลังเคลื่อนพลออกจากตะวันออกกลาง พร้อมกับคำสดุดีจากผู้รับมอบอำนาจ และคำถากถางของใครบางคนแถวนี้ คงทิ้งไว้เพียงเศษซากปรักหักพัง ผู้หญิงหม้ายและเด็กกำพร้า การก่อการร้ายและสงครามกลางเมืองที่เริ่มก่อตัว วันหนึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์ก็จะถูกส่งไปพร้อมกับหีบห่อความช่วยเหลือ ประทับตรามนุษยธรรม นี่มันค้าสงครามแลกน้ำมัน หนิหว่า... สหประชาชาติ ....ให้หวลคิดคำนึงถึงสหภาพโซเวียต ...แทบขาดใจ
                    การฆาตกรรมคงเป็นศิลปชั้นสูง และสงครามคงเป็นเรื่องชอบธรรม ถ้าเราเข่นฆ่ากันเพื่อการบริโภค จะว่าไปแล้ว เนื้อมนุษย์น่าจะเป็นเนื้อที่อร่อยที่สุดในโลก เพราะสรรหามากินกันแต่ของดีๆ มีประโยชน์ทั้งนั้น กินกันสารพัดเนื้อสัตว์ ทั้งสัตว์บกสัตว์น้ำ ไม่เว้นแม้แต่สัตว์เลื้อยคลานก็ยังกิน.... จะฆ่ากันทั้งที ก็กินเลือดกินเนื้อกินซากกันเสียด้วย เริ่มจากแก้มก้นก่อนเลย เนื้อล้วนติดมัน จากนั้นก็น่อง ต่อด้วยอุ้งตีน.... เสร็จแล้วก็ขอบคุณพระเจ้า ที่ได้ประทานอาหารอันโอชะมาให้เสียหน่อย...
                      สถานการณ์ทางใต้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และยังคงไม่เอื้อแก่การสามัคคีปองดอง ตราบใดที่ยังคงขุดคุ้ยหากันแต่ประวัติศาสตร์ที่ขาดหวิ้นเมื่อโกฎิปีก่อนโน้น ก็ให้ประวัติศาสตร์หลอกใช้ไปเถอะหน้าโง่ทั้งหลาย เลิกหวาดระแวงกันได้แล้ว ยุคนี้สมัยนี้ นายกชื่อทักษิณ ชินวัตร พรรคไทยรักไทย ที่สำคัญไม่กลัวตาย.... ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เรียกร้องสิทธิ์ ต้องทำหน้าที่ด้วยมันจึงจะสมบูรณ์ จนป่านนี้แล้วยังดักดานกันอยู่ได้ เขาจะไปสร้างอาณานิคมกันบนดาวอังคารแล้ว...
                     ไม่พบสวรรค์วิมานอะไร จากการรื้อค้นเศษซากกองอิฐจากตึกถล่มครั้งล่าสุด พบเพียงกฎหมายบ้านเมืองฉบับเก่าแก่ ที่
มีแต่ร่องโหว่ รูพรุนเต็มไปหมด กฎหมายยิ่งเยอะรายละเอียดยิ่งมาก วัวหายล้อมคอก แก้ปัญหาเหมือนไฟไหม้ฟาง ประกาศกฎหมายข้างถนนเสร็จแล้ว ก็หลงลืมกันไป... ส่วนช่องว่างของกฎหมาย คงไว้ให้พวกหัวหมอและนักกฎหมายหากินยังชีพกันสืบไป....

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
กรกฎาคม 2547

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com