Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

ตีหัวเข้าบ้าน

ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

มีนาคม 2547

            ชั่วชีวิตหนึ่งช่างแสนสั้นไม่ว่าจะเปรียบเทียบกับสิ่งใด ไม่มีใครไม่ตาย ไม่มีใครไม่กลัวตาย เราเกิดมาเพื่อต่อสู้กับธรรมชาติ ซึ่งนั่นก็หมายถึงชีวิตทั้งชีวิตแล้ว... ณ วันหนึ่ง เราก็จะเหลือแค่ความต้องการ ที่จะมีชีวิตอยู่อย่างสุขสงบ ไม่ต้องออกไปข้างนอกนั่น ...เฉกเช่นนักรบ ไม่ต้องออกไปฟาดฟันกับอะไร ไม่ต้องทำร้ายใคร
            แด่...วิญญาณไก่ทุกดวงที่พลีชีพเพื่อชาติ เพื่อทุนนิยมและการค้าปลีกย่อย ณ ชาติเอกราชนี้จะไม่ให้ใครขี่ ใครข่ม จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย... โลกนี้ยังจะต้องฆ่าและทำลายล้างกันไปอีกนานแสนนาน และคงจะต้องฆ่ากันจนหมดโลก ไม่ให้เหลือแม้แต่อสุจิสักตัวของมนุษย์ นั่นแหละจึงจะแน่นอนใจได้ว่า สันติภาพได้บังเกิดขึ้นจริงๆแล้ว บนโลกใบนี้
             สิทธิมนุษยชน กำลังเบ่งบาน และบ้าบอไปทั่วทุกมุมโลก ใครคิดจะทำอะไรก็ทำได้ ถ้าไม่ทำให้ใครเดือนร้อน และไม่ได้เบียดเบียนใคร ทำได้แม้แต่เรื่องที่ฝืนต่อกฎเกณฑ์ทางธรรมชาติ หรือการสืบทอดเผ่าพันธุ์ จดทะเบียนกันได้แล้วพวกรักร่วมเพศ ปราฎิหารย์แท้เชียว พรุ่งนี้จะเป็นเช่นไรหนอ โลกเอ๋ย...

             แค่หมากัดคนก็เป็นข่าว... ปัญหายังคงถูกแก้ที่ปลายเหตุ เมื่อฆาตกรฆ่าข่มขืนถูกจับมาขึ้นศาล แล้วก็ประหารให้ตายตกไปตามกัน หรือไม่ก็กักขังหน่วงเหนี่ยว แยกตัวออกมาจากสังคม เพียงแค่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ แล้วแม่พวกผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวยั่วยุอารมณ์เพศพวกนั้นเล่า จะปล่อยให้ลอยนวลเพ่นพ่านเป็นภัยสังคม ไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างนั้นหรือไง ความอดทนคนมันมีไม่เท่ากันอยู่แล้ว การแสดงออกก็ต่างกันด้วย ไม่รู้ใครเป็นเหยื่อ คนก็ไร้อิสระภาพ หรือไม่ก็ตายไปแล้ว ปัญหาก็แก้แต่ปลายเหตุ ไม่ตลกเลย เอาหัวแม่ตีนตรองดูเถิด...

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
มีนาคม 2547

<<< อ่านย้อนหลัง<<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com