Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

ตีหัวเข้าบ้าน

ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

ตุลาคม 2547

ขอแสดงความยินดีที่ตายก่อน......
           เรื่องราวอันน่าอัปยศอดสู เกิดขึ้นได้เสมอทั่วทุกมุมโลก อันเนื่องมาจากน้ำมือมนุษย์เพียงหนึ่งเดียว ทักษะของการเข่นฆ่าได้พัฒนามาจนถึงขั้นเชือดคอผ่านทางอินเตอร์เน็ตกันแล้ว ทั้งหลายล้วนโง่เง่า อ่อนต่อโลก ทาสรับใช้ประวัติศาสตร์จอมปลอมชั่วลูกชั่วหลาน พระเจ้าร้อยพ่อพันแม่
หลอกใช้หน้าโง่ เอาชีวิตใส่พานไปประเคนให้...
            ปีศาจสงครามอ้าปากเป็นสันติภาพ หุบปากก็ยังเป็นสันติภาพ ทั้งที่มันเป็นของสูง ที่ผู้คนมีไว้เพียงเพื่อนมัสการกราบไหว้ขึ้นหิ้ง... ประโยชน์ใช้สอยนอกเหนือจากนั้นแทบหาค่ามิได้ ก็ยังดักดาน งมงาย ร่ำร้องเรียกหา ปรารถนากันอยู่อย่างนั้น มันมีจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ไอ้สันตะภาพอะไรนั่น
             ทุกศาสนาก็สอนให้คนเป็นคนดี ไม่เบียดเบียนกัน จริงแท้และแน่นอน แต่ที่วุ่นๆวายๆ กันอยู่ ก็แต่เรื่องกระพี้ หาใช่แก่นแท้ไม่ ตราบใดที่พระยังท่องบาลียัดใส่เข้าไปในวัตถุ หาเงินสร้างโบสถ์สร้างวิหารใหญ่คับวัด และทุกศาสนายังคงหมกหมุ่นอยู่แต่กับเรื่องพิธีกรรม มากกว่าคำพร่ำสอนของศาสดา ศาสนาก็คงจะเป็นได้แค่สิ่งมอมเมามืดบอด และอัปมงคลแก่ชีวิตยิ่งแล้ว...
              เลือกตั้งครั้งหน้ายังไงก็ทักษิณ ไม่ว่าจะขาขึ้นหรือขาลง เพราะมันไม่มีตัวเลือก บ้านเมืองเราขาดแคลนผู้นำ ไอ้ที่พอใช้การได้ ก็หัวหด ไม่กล้าเล่นการเมือง กลัวโน่นกลัวนี่ กลัวเปลืองตัว สารพัด... ต้องเอาราชรถไปเกยเอาช้างไปลากมาถึงจะยอม ยกย่องเชิดชู ให้ใบประกาศเกียรติคุณไปก็แค่นั้น อยู่ไปก็รกโลกคนพวกนี้ ไม่รู้จักยอมเสียสละเพื่อประเทศชาติ เอาแต่ได้เข้าตัวอย่างเดียว มันน่ายกย่องตรงไหน หันหน้าหันหลังไม่เห็นใครที่ไหน ท่านทักษิณเจ้าเก่าคนเดิมไปพลางก่อนก็ไม่เสียหายอะไร จนกว่าน้ำจะท่วมถึงคิ้วกระแด่วๆ
               ขอแสดงความผิดหวังเป็นการส่วนตัวหน่อยเถิดคนกรุงเทพฯ สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯที่ผ่านมาไม่ได้ว่าอะไรนะ แต่ไอ้ที่ได้คะแนนอันดับ3 นั่นน่ะ มันมาได้ยังไง เพื่อความสะใจหรือไงฟะ... เพิ่งออกจากป่ามากันหรือไง ไปตกโลกอยู่ที่ไหน เหตุเกิดที่แถวสุขุมวิท เหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อไม่มีแป เบื้องหน้าเบื้องหลังยังเห็นไม่ชัดกันอีก อะไรจะไร้วิจารณญาณกันได้ขนาดนั้น เขาแค่มาชูรส ดันบ้าจี้ไปกับเขาได้... เซ็งว่ะ ประเทศไทย... จะเลือกกันทั้งทีให้มันสง่างามหน่อย ไอ้นโยบายที่เอาแต่ของดีๆของคนอื่นเขามาทำเนี่ยนะ... เลือกกันเข้าไปด๊าย....
                  

ให้เธออุ่นใจเมื่อคิดถึงฉัน ผู้ที่คิดถึงเธอมากกว่า
ให้เธอมีความสุขที่ได้รักฉัน ผู้ที่รักเธอมากกว่า
ให้เธอไม่ต้องปวดร้าว เพราะว่าฉันปวดร้าวมากกว่า....

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
ตุลาคม 2547

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com