สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

นาวาสมุทร นาวาชีวิต

2


เรือสำเภาไทย 2 เสา
เป็นเรือสำเภาท้องกลม มีบั้นท้ายและเก๋งเรือคล้ายสำเภาจีน แต่มีเพียง 2 เสา 2 ใบ เท่านั้น ในสมัยอยุธยา ไทยได้ใช้เรือสำเภา ในการติดต่อค้าขายและเจริญสัมพันธ์ไมตรี โดยเฉพาะกับจีนและโปรตุเกส

พังงา...หางเสือ
บริหารนาวาอย่างชาญฉลาด ด้วยผู้นำที่เป็นหนึ่ง เปี่ยมประสบการณ์และความสามารถตัดสินใจเฉียบขาด บังคับทิศทางเฉียบคม พร้อมสำนึกหน้าที่รับผิดชอบทุกขณะ


เรือแมรี่โรส

เป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่รุ่นแรก รุ่นเดียวกับเรือ เกรท แฮรี่ ของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 แห่งอังกฤษ ซึ่งใช้สำแดงแสนยานุภาพทางทะเลโดยติดตั้งปืนใหญ่ครบครันด้านกราบเรือสามารถทำลายเรือรบข้าศึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รอก...เชือก

เชือกแต่ละเส้นรอกแต่ละตัวมีหน้าที่ของมันแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับคนที่แข่งขันกับงาน ในหน้าที่ของตนและประสานประโยชน์ต่อกัน โดยพร้อมเพรียงต่อเนื่อง เป็นหนึ่งเดียว


เรือรบโบราณโรมัน
เป็นเรือรบของ ออคตาวิอุส จักรพรรดิแห่งโรมัน นอกจากการใช้แสดงแสนยานุภาพ ในน่านน้ำเมดิเตอร์เรเนียน และปราบปรามโจรสลัด ที่มักจะรุกล้ำเข้ามาเสมอๆ แล้ว ยังใช้เป็นเรือขนส่งสินค้า อาหาร เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนค้าขายกับอียิปต์ และทางด้านตะวันออกของอินเดีย


ใบเรือ

<< ย้อนกลับ | หน้าถัดไป >>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ