สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

นาวาสมุทร นาวาชีวิต

3


เสากระโดงเรือ
เพื่อรองรับความเป็นปึกแผ่น ผนึกแน่นด้วยความเชี่ยวชาญ มุ่งไปสู่ความสำเร็จ

เรืออียิปต์
เป็นเรือที่ใช้สำหรับขนส่งไม้ซีดาร์ จากเมืองบีบลอส เลบานอน มายังอียิปต์ เมื่อประมาณ 2900 ปีก่อนคริสต์กาลโดยอาศัยกำลังลมและฝีพายในการแล่นเรือมาตามแม่น้ำไนล์สามารถบรรทุกสิ่งของได้เป็นจำนวนมาก เพราะลำเรือมีขนาดกว้างและใหญ่

แผนที่เดินเรือ

วางแผนชีวิตไว้อย่างชัดเจน มุ่งไปในทิศทางที่กำหนดอย่างมีกฎเกณฑ์เป็นระบบระเบียบรัดกุม ด้วยใจที่มุ่งมั่น พร้อมฝ่าฟันนานาอุปสรรค เพื่อแล่นสู่ปลายทางด้วยความสำเร็จ

 


     

เรือวาซา
เรือรบของสวีเดน ที่ต่อขึ้นจากท่าเรือเมืองสตอคโฮล์ม ในศตวรรษที่ 17   เป็นเรือรบที่มีความสวยงามอลังการมาก แต่แฝงความน่ายำเกรงไว้ด้วยการติดอาวุธปืนใหญ่ถึง 64 กระบอก เต็มทั้ง 2 ดาดฟ้า

เครื่องวัดความเร็ว
มุ่งไกลไปสู่หนทางที่แสวงหา ด้วยความรวดเร็วและมั่นคงดำรงไปด้วยความรอบครอบ ประกอบกับการประเมินผลในทุกระยะ ประสิทธิภาพย่อมปรากฎ ดั่งเป็นมาตรวัดความสำเร็จ

<< ย้อนกลับ | หน้าถัดไป >>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ