สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

นาวาสมุทร นาวาชีวิต

4

เรืออีสต์อินเดียแมน
ในยุคต้น ค.ศ. 1800 เรือสินค้าซึ่งบรรทุกของมีค่ามักถูกจู่โจมจากพวกโจรสลัดอยู่เสมอ เรืออีสต์อินเดียแมนของฮอลแลนด์ จึงติดตั้งปืนใหญ่เพื่อป้องกันการรุกรานจากเหล่าโจรผู้ร้าย

เรือชูชีพ
ด้วยแผนรองรับ สนับสนุนอย่างพร้อมเสมอ พร้อมเผชิญกับทุกเหตุการณ์อย่างไม่หวั่นไหว พร้อมมุ่งก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมีทางเลือก

เรือซาวานนา
เรือกลไฟซาวานน่า ของสหรัฐอเมริกา เป็นเรือที่แล่นข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ในปี ค.ศ. 1819 ได้สำเร็จเป็นลำแรก โดยใช้เครื่องจักรไอน้ำในการแล่น และมีใบพัดหมุนเป็นวงล้อติดอยู่ด้านข้าง

เครื่องวัดองศา
การค้นหาเป้าหมายใหม่ โดยพินิจพิเคราะห์อย่างถ้วนถี่ และมีวิจารณญาณ เพื่อหาโอกาสและช่องทางอันจะนำไปสู่ความสำเร็จ ครั้งต่อๆไป ในภายหน้า


เรือเมย์ฟลาวเวอร์
เป็นเรือสำหรับเดินทาง ที่มีชื่อเสียงมากในปี ค.ศ. 1620 ระวางเรือ 180 ตันยาวถึง 29 เมตร และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 100 คน ซึ่งเดินทางจากพลีมัธไปยังนิวอิงแลนด์ ต่อมาในปี ค.ศ.1957 ได้มีการจำลองแบบเรือนี้ขึ้นมาอีกและให้ชื่อว่า เมย์ฟลาวเวอร์ 2


สมอเรือ
สู่ฝั่งฝันด้วยความราบรื่น ความสำเร็จที่เราก้าวมาถึงในวันนี้ ย่อมเกิดจากเสถียรภาพที่หยั่งลึกด้วยความมั่นคงที่ได้สั่งสมมานาน

<< ย้อนกลับ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ