ความรู้ทั่วไป สารนิเทศ การศึกษา คอมพิวเตอร์ >>

สัตว์โลกผู้น่ารัก

กระต่ายสปริงแฮร์

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : Pedetes capennsis
สถานภาพ : มีแนวโน้มจะสูญพันธุ์
ถิ่นอาศัย : ทางตอนใต้และทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา
ขนาด : 35-43 ซม.
น้ำหนัก : 3-4 กก.
กระต่ายสปริงแฮร์ พบเห็นตัวได้ยาก เนื่องจากเป็นสัตว์ที่หากินในเวลากลางคืน และอาศัยอยู่ในโพรงวกวนใต้ดิน มีขาหลังที่แข็งแรง อุ้งเท้าหน้าสั้นเหมาะแก่การขุดดิน หางยาวเป็นพุ่ม ทำให้รูปร่างเหมือนจิงโจ้มาก

เหยี่ยวออสเปรย์
ลิงอุรังอุตัง
กระต่ายสปริงแฮร์
จระเข้อเมริกัน
นกเบาว์เออร์หัวสีทอง
เขียดพงแอฟริกัน
แมวน้ำฮาร์เบอร์
สุนัขจิ้งจอกแดง
ลิงบาบูนเกลาดา
กวางมิว
หมีกริซลี
นกออยสเตอร์แคตเชอร์

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย