ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

beeto.jpg (10723 bytes)

เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)  

         ลุดวิก ฟาน เบโธเฟน เกิดในบอนน์ ประเทศเยอรมัน ค.ศ. 1770 เริ่มแรกเขามีชื่อเสียงในฐานะนักดนตรีเช่นเดียว กับโมสาร์ท เขาแต่งคอนเสิร์ทตั้งแต่เมื่อยังเป็นเด็ก และเมื่อเขาอายุ 20 ปี เบโธเฟนได้ตั้งหลักแหล่งอยู่ในเวียนนา ณ ที่นี่เขาได้ ศึกษากับไฮเดิน และได้แต่งซิมโฟนี โซนาตา เชมเบอร์ มิงสิค และเพลงต่างๆ อย่างไรก็ตาม เขาต้องหูหนวกและต้องเลิกเล่น    เปียนโนกับวงคอนเสิร์ท  

          ประชาชนมากมายยกย่องซิมโฟนี หมายเลขเก้าของบีโธเฟน ว่าเป็นซิมโฟนีที่ไพเราะยอดเยี่ยมมากที่สุด ตั้งแต่ได้แต่งกันมา เขาแต่งอุปรากรไว้เรื่องหนึ่งด้วย คือ ฟิเดลิโอ ในบั้นปลายชีวิต เบโธเฟนหูหนวกสนิท แต่เขาก็ยังคงแต่งเพลง และอำนวยเพลงต่อไป แม้ว่าเขาจะไม่ได้ยินโน๊ตเลย เขาตายเมื่อ ค.ศ. 1827

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ